Site icon Games 24h

Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2022 mới nhất hôm nay – Chi tiết BXH, lịch thi đấu kèm kết quả

Chính thức khởi tranh từ ngày 10/1, LPL Mùa Xuân 2022 đang đi đến những chặng cuối cùng. Lưu ngay lịch thi đấu LPL Mùa Xuân mà Games24h chia sẻ sau đây, bạn sẽ cập nhật liên tục được diễn biến các vòng đấu và không bỏ sót bất kỳ trận battle đỉnh cao nào.

LPL Mùa Xuân là giải đấu gì? Quy mô ra sao?

LPL hay League of Legends Pro League là giải vô địch thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại cấp cao nhất tại Trung Quốc (tương đương như vô địch quốc gia LMHT của các team mạnh nhất). LPL Mùa Xuân là một trong các sự kiện của LPL nói chung (còn có LPL Mùa Hè).

Trong giải vô địch thế giới năm ngoài, khi team EDG vô địch thì LPL lại càng thu hút nhiều sự chú ý của fans LMHT thế giới. LPL Mùa Xuân 2022 là giải đấu mở màn của năm nay và trước đó, các thông tin chuyển nhượng các game thủ của 17 đội mạnh nhất Trung Quốc đã khiến khán giả nín thở chờ đợi những màn thể hiện chất lượng nhất.

Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2022 hôm nay (cập nhật liên tục)

 1. Lịch thi đấu vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 và bảng xếp hạng

Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 đã và đang diễn ra cực kỳ gay cấn, thời gian là từ thứ Hai – Chủ nhật hàng tuần, trong đó các ngày thứ Hai đến thứ Năm sẽ là từ 16h00, 3 ngày cuối tuần bắt đầu sớm hơn từ 14h00. Lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2022 đối với vòng bảng như sau:

 1. Lịch thi đấu vòng Playoffs LPL sắp tới

Hiện tại, chưa có lịch thi đấu LPL Mùa Xuân vòng Playoffs, thông tin mới nhất sẽ được cập nhật đến anh em sau.

(Đang update)

LPL Mùa Xuân có những team nào tham gia thi đấu?

 

Năm nay, LPL Mùa Xuân có tổng cộng 17 team tham gia, gồm những cái tên đã khá quen thuộc trong cộng đồng LMHT, tuy nhiên, thực lực và lối chơi của các team thì đã có những thay đổi đáng kể sau mùa chuyển nhượng cuối năm, chẳng hạn như siêu xạ thủ Uzi đầu quân cho Bilibili Gaming hay thần rừng SofM khoác áo Weibo Gaming.

17 team tham gia tranh tài tại LPL Mùa Xuân 2022 là:

 1. ⁠Bilibili Gaming 
 2. ⁠EDward Gaming   
 3. ⁠ Anyone’s Legend  
 4. Weibo Gaming   
 5. ⁠Invictus Gaming   
 6. JD Gaming   
 7. ThunderTalk Gaming   
 8. LNG Esports   
 9. Rare Atom   
 10. Oh My God   
 11. ⁠ Ninjas in Pyjamas   
 12. Royal Never Give Up   
 13. Team WE   
 14. LGD Gaming
 15. Top Esports    ⁠
 16. Ultra Prime
 17. FunPlus Phoenix 

Thể thức thi đấu và Cơ cấu giải thưởng của LPL Mùa Xuân

Đầu tiên, về cơ cấu giải thưởng thì LPL Mùa Xuân này có tổng giá trị giải thưởng cực khủng lên tới 4,2 triệu nhân dân tệ (hơn 15 tỷ đồng) – cao hơn đáng kể so với LCK Mùa Xuân 2022 (vô địch LMHT Hàn Quốc).

Thực tế, thể thức thi đấu của LPL Mùa Xuân thì vẫn tương tự mọi năm và giống với thể thức của hầu hết các giải LMHT trên toàn thế giới, chia thành vòng bảng và vòng Playoffs:

 1. Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022

Vòng bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm 1 lượt, các trận đấu là trận BO3 và 10 team đứng đầu sẽ vào vòng Playoffs, trong khi 2 team nhất bảng vào thẳng bán kết.

 1. Vòng Playoffs tại LPL 2022

Playoffs tại LPL mùa Xuân năm nay có thể sẽ được chia làm 2 giai đoạn chính là:

– Giai đoạn 1: Các team thi đấu theo thể thức King of The Hill từ vòng 1 tới vòng 3, những team xếp hạng 4/5/8/9 được xếp ở nhánh trên, nhánh dưới sẽ là hạng 3/6/7/10.

+ Vòng loại trực tiếp đầu tiên thì hạng 8 đấu với hạng 9, hạng 7 đấu với hạng 10.

+ Trong khi đó, những team xếp thứ 3 và thứ 4 thì vào vòng Playoffs thứ 3, xếp thứ 5 và 6 thì đấu Playoffs từ vòng 2.

– Giai đoạn 2: LPL Mùa Xuân 2022 sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua (cũng chính là các trận từ tứ kết tới chung kết). Team đứng thứ 1 đối đầu với một trong các team còn lại (hạng 4/5/8/9). Hạng 2 cũng lần lượt đấu với một đội thuộc nhánh còn lại.

Tất cả các trận Playoffs đều được phân định thắng thua bằng BO5. Ngoài ra, team vô địch LPL mùa Xuân 2022 không chỉ nhận thưởng lớn mà còn chính thức dành suất dự MSI 2022.

Thời gian diễn ra LPL Mùa Xuân 2022 trong bao lâu?

LPL Mùa Xuân năm nay chính thức khai mạc từ ngày 10/1/2022 và có thể sẽ kết thúc vào ngày 20/3 tới. Lịch thi đấu cụ thể thì anh em theo dõi tại Games24h để được cập nhật thường xuyên trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là khi các trận đấu kịch tính trong vòng Playoffs sắp diễn ra.

LPL Mùa Xuân được tổ chức tại các sân nào?

Hongqiao World IE Hub tại thành phố Thượng Hải là sân trung lập diễn ra hầu hết các trận tranh tài trong lịch thi đấu LPL Mùa Xuân này. Tuy nhiên, những đội có sân nhà sẽ có ưu thế hơn vì được cổ vũ nhiệt tình từ fans của đội. Cụ thể:

– JD Gaming sở trung tâm thi đấu Legion JDG Esports Center.

– LGD Gaming có sân thi đấu LGD Allied Esports Stadium.

– LNG Esports có trung tâm Yangcheng International Esports Center.

– Team WE cố Guangdian Grand Theatre.

– Oh My God cũng có sân DOUBLE-G Stadium.

Kết luận

Games24h vừa chia sẻ cùng bạn lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2022 mới nhất hôm nay, đừng quên thường xuyên truy cập và theo dõi thông tin kèm BXH, kết quả thi đấu của các team và cổ vũ cho team bạn yêu thích nhất nhé.

Exit mobile version