Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới

0
0
9 months ago
Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới

Ahri là một vị tướng có ngoại hình nổi bật và sở hữu những kỹ năng cực kì bá đạo. Bài viết này, games24h sẽ hướng dẫn cách chơi Ahri chi tiết. Bao gồm cách lên bảng ngọc, bổ trợ, trang bị và cách chơi chi tiết trong từng giai đoạn của game.

Đôi nét về Ahri, điểm mạnh và điểm yếu

Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới

Ahri (Hồ ly chín đuôi) là tướng Pháp Sư đường giữa (mid) sở hữu ngoại hình xinh đẹp và cuốn hút. Cô nàng sở hữu nhiều kỹ năng thú vị, đặc biệt là khả năng dồn sát thương chỉ với một combo và kỹ năng E kết hợp với chiêu Q. Chính vì vậy mà Ahri rất được anh em game thủ ưu ái lựa chọn trong những trận đấu xếp hạng.

Điểm mạnh của cô nàng là khả năng dọn lính thiên bẩm bởi sải tay dài. Lối đánh của Ahri rất cơ động khi lên tới cấp 6 có thể sử dụng chiêu cuối Phi Hồ và nội tại Mị Lực Vastaya. Ahri có khả năng dồn dame combo rất nhanh như một sát thủ và khiến đối phương khiếp sợ với kỹ năng Hôn Gió. Đặc biệt, Ahri sở hữu Quả Cầu Ma Thuật nên có cả sát thương phép và sát thương chuẩn. Ở cuối game, Ahri vô cùng mạnh mẽ với combo của mình

Hầu như vị tướng nào cũng có điểm yếu và Ahri cũng không ngoại lệ. Ahri yêu cầu người chơi có kỹ năng cao, sử dụng chiêu chính xác và nhanh. Cô nàng cũng sử dụng khá nhiều năng lượng khi dùng chiêu cấu rỉa. Ahri cũng là nữ tướng ít máu nên sẽ rất nguy hiểm khi Phi Hồ hoặc khi bị team địch “hỏi thăm”.

Cách chơi Ahri – Hướng dẫn cộng bảng ngọc

Điểm yếu của Ahri là phải sử dụng nhiều năng lượng khi cấu rỉa và là vị tướng có lượng máu khá mỏng manh. Vì vậy, bảng ngọc bổ trợ tốt nhất cho cô nàng có thể là:

Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới

Áp đảo – sốc điện – Vị máu (hoặc Tác động bất chợt) – Thu thập nhãn cầu – Thợ săn tối thượng

Pháp thuật – Giải năng lượng – Tăng tiến sức mạnh

Tốc đánh – Sức mạnh thích ứng – Kháng phép

Ahri rất dễ kích nổ Sốc điện chỉ với combo duy nhất là E (hôn gió) và Q (Quả cầu ma thuật). Chiêu này có tác dụng cấu rỉa một lượng máu lớn của địch ở giai đoạn đi đường. Vị Máu giúp cô nàng có thể hồi phục nhanh khi gây sát thương lên địch, rất phù hợp để bạn sử dụng ở đầu game. Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng lượng SMPT khi có mạng hạ gục, rất thích hợp sử dụng cho Ahri. Thợ săn tối thượng giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối, nó thực sự rất cần thiết với Ahri.

Cách chơi Ahri – Cách cộng bổ trợ

Bạn có thể cộng bổ trợ cho Ahri như sau:

  • Tốc biến – Dịch chuyển
  • Tốc biến – Thiêu đốt
  • Tốc biến – Thanh tẩy

Tốc biến là phép bổ trợ quan trọng không thể thiếu với Ahri đặc biệt là giai đoạn đầu game khi chưa đạt cấp độ 6. Đặc biệt, Tốc biến rất thích hợp sử dụng với các kỹ năng của Ahri.

Thiêu đốt dùng để tăng sát thương và kết liễu địch nhanh hơn, rất hiệu quả với các tướng hồi máu mạnh như Vladimir, Mundo, Volibear. Thanh tẩy phù hợp sử dụng khi phải đối đầu với team địch có nhiều kỹ năng khống chế. Dịch chuyển giúp đảo đường đi gank thuận lợi hơn.

Cách chơi Ahri – Cách lên đồ cho tướng hay nhất

Cách lên đồ cho Ahri được sử dụng nhiều nhất

Bão tố Luden – Giày Pháp sư – Ngọn lửa Hắc Hóa – Trượng Hư vô – Mũ Phù Thủy Rabadon – Đồng Hồ Cát Zhonya

Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mớ

Cách lên đồ cho Ahri snowball

Bão tố Luden – Giày Pháp sư – Sách chiêu hồn Mejai – Trượng Hư vô – Mũ Phù Thủy Rabadon – Đồng Hồ Cát Zhonya

Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới

Cách lên đồ Ahri nửa SP + nửa AP

Băng Trượng Vĩnh cửu – Giày Pháp Sư – Động Cơ Vũ Trụ – Trượng Hư vô – Mũ Phù Thủy Rabadon – Đồng Hồ Cát Zhonya

Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới

Cách lên đồ Ahri khi diệt tanker

Mặt nạ Thống khổ Liandry – Giày Pháp sư – Ngọn lửa Hắc Hóa Cách chơi Ahri – Cách lên đồ cho tướng hay nhất

Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới

Cách chơi Ahri – cộng kỹ năng cho tướng

Cộng mỗi kỹ năng của Ahri lấy một điểm, sau đó cộng max theo thứ tự Quả cầu ma thuật – Lửa hồ ly – Hôn gió. Chiêu cuối R cộng đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Tiếp tục nâng cấp max Quả cầu ma thuật đầu tiên với khả năng dồn sát thương lớn. Khi tích đủ 9 điểm thì Q sẽ giúp Ahri hồi máu trụ đường rất tốt. Tiếp đó nâng cấp max Lửa Hồ Ly (W), thời gian hồi chiêu sẽ giảm từ 9 xuống 5, thậm chí là 3 nếu bạn đạt 40% giảm hồi chiêu. Trong 3 lần lướt của chiêu R, bạn có thể sử dụng 3 lần chiêu W nhồi thêm. Đó cũng là kỹ năng hoàn hảo của cô nàng Ahri khi kết hợp nội tại của Song Kiếm Tai Ương. Cuối cùng nâng cấp max chiêu E.

Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới

Cách chơi Ahri chi tiết từng giai đoạn

Giai đoạn đầu game – sức mạnh trung bình

Ở đầu game, Ahri tập trung farm lính, hạn chế giao tranh. Sử dụng combo Q > W hoặc E > Q > W để cấu rỉa. Ahri sẽ bắt đầu lợi hại khi đạt tới cấp độ 6 với chiêu cuối của mình.

Giai đoạn giữa game – Ahrri rất mạnh

Ở giữa game, bạn cần trang bị cho Ahri những trang bị cần thiết. Kết hợp với các combo và chiêu cuối của mình, Ahri trở nên rất tự tin khi đảo đường hỗ trợ team diệt địch.

Hướng dẫn cách chơi Ahri trong LMHT mùa 12 chi tiết cho người mới -1

Giai đoạn cuối game – Trung bình

Ahrri ở cuối game sức mạnh có phần giảm đôi chút khi mà phần lớn tướng địch đều đã lên full trang bị. Vì vậy, cô nàng rất thích hợp để rình nấp, lợi dụng sơ hở của địch và tấn công “một phát ăn ngay”.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách chơi Ahrri trong LMHT mùa 12 mới nhất. Hy vọng với thông tin chi tiết ở trên, các anh em game thủ mới có thể dễ dàng nhập cuộc. Chúc game thủ có những giây phút trải nghiệm tướng Ahrri vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *