“Ngọc nữ” cầu lông Thái Lan giành quyền đấu SEA Games 31

 • Tam TP
  Moderator

  Tre chưa già, măng sớm mọc, Thái Lan hiện là thế lực đáng nể trong làng cầu lông nữ thế giới, song sớm giới thiệu thế hệ mới như Pitchamon “Pink” Opatniput.

  Pitchamon “Pink” Opatniput vừa được bệnh viện Principal Healthcare (PRINC) tổ chức trao thưởng 100.000 baht, tương đương 70 triệu đồng, vì giành ngôi vô địch tại giải Victor Open 2022 ở Uppsala (Thụy Điển) mới đây. Bệnh viện này đã là nhà tài trợ chính cho tay vợt nữ 15 tuổi trong suốt 4 năm qua, khi thiếu nữ Thái Lan bắt đầu thực hiện ước mơ trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

  Lãnh đạo bệnh viện PRINC đánh giá: “Pink là một nguồn cảm hứng cho giới trẻ tham gia vào các bài tập thể dục và chơi thể thao. Chúng tôi tin rằng cô ấy có thể đạt được nhiều thành công hơn nữa trong các cuộc thi quốc tế. Chúng tôi đã hỗ trợ cô ấy trong tập luyện và du đấu nước ngoài từ khi còn nhỏ. Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ cô ấy”.

  Pitchamon “Pink” Opatniput cho biết cô sẽ chia một phần tiền thưởng này cho bố mẹ và các huấn luyện viên. Phần còn lại sẽ được cô sử dụng thật tiết kiệm cho tập luyện và thi đấu cầu lông.

  Cô hiện được dẫn dắt bởi Kasemsak Chatujinda, một cựu tuyển thủ Thái Lan đang làm chủ tịch Học viện cầu lông Kasemsak. Phiphat Opatniput là người thầy khác đã hướng dẫn cô từ lúc 5 tuổi.

   

  Trong lễ trao thưởng, Pitchamon kể về con đường khó khăn để trở thành một vận động viên cầu lông nhà nghề, chẳng hạn như quá trình luyện tập chăm chỉ và rèn luyện thể chất với cường độ cao.

  Cô cũng tiết lộ mình dính chấn thương khi bắt đầu giải Victor Thụy Điển mở rộng 2022: “Trước khi giành được danh hiệu tại Victor Thụy Điển mở rộng 2022, tôi đã phải rút lui khỏi giải quốc tế Estonia do chấn thương ở chân vì thời tiết rất lạnh. Tôi cảm thấy rất đau”.

  Pitchamon nói thêm: “Tôi đã trải qua quá trình luyện tập chăm chỉ với chỉ một kỳ nghỉ dài 1 tuần trong nhiều năm. Tôi đã nỗ lực hết mình vào việc luyện tập mỗi sáng và tối, tranh thủ nghỉ ngơi nhiều nhất có thể trong các kỳ nghỉ”.

  Pitchamon đã vô địch nhiều giải từ lúc nhỏ, nhưng chỉ thật sự gây chú ý khi vô địch World Badminton U15 Shonai Invitational 2019 bằng cách đánh bại đối thủ Nhật qua 28 phút, dù lúc đó mới 12 tuổi.

  Chiến thắng tại Thụy Điển vừa qua đã đưa Pitchamon vào danh sách đội tuyển Thái Lan chuẩn bị tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam, cũng như tranh tài ở giải đồng đội Thomas & Uber Cup 2022 trên sân nhà.

  0
  Nguyễn Chí Nhân
  Participant

  Tươi xanh luôn !

  0
  Tuyết Lan
  Participant

  Xinh xắn thật sự, nhìn còn mê huống gì các anh

  0
  Lê Duy
  Participant

  Thấy gái xinh là phải vào cắm mắt

  0
  Xuân Thịnh
  Participant

  Quá là xinh luôn, ngoài chơi cầu lông thì về làm ny tớ là xịn

  0
Viewing 5 posts - 1 through 5 (of 5 total)

You must be logged in to reply to this topic.