McDonald’s chấp nhận thanh toán Bitcoin (BTC) và Tether (USDT)

 • 500K Giveaway Đây
  Participant

  Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia McDonald’s đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán tại thành phố Lugano của Thụy Sĩ, nơi đang trở thành điểm nóng về việc áp dụng tiền mã hóa ở Tây Âu.

  Thông tin trên được xác minh bằng một video dài một phút về quy trình khách hàng đặt đồ ăn tại McDonald’s và sau đó thanh toán tại quầy đăng ký thông thường với sự trợ giúp của ứng dụng di động đã được Bitcoin Magazine đăng tải trên Twitter vào ngày 03/10. Logo Tether (USDT) được phát hiện tiếp theo đối với biểu tượng Bitcoin trên máy rút tiền tín dụng để thanh toán.

  Song, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì vào tháng 03/2022, Thành phố Lugano đã công nhận Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) làm tiền tệ hợp pháp. Thành phố đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tether Operations Limited, khởi động chương trình mang tên “Kế hoạch B.”

  Theo kế hoạch này, Tether đã tạo ra hai quỹ – quỹ đầu tiên là 106 triệu USD nhằm mở rộng đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa và quỹ thứ hai với trị giá 3 triệu USD phục vụ cho nỗ lực khuyến khích việc áp dụng crypto cho các cửa hàng cũng như doanh nghiệp trên toàn thành phố.

  Ngoài việc cho phép cư dân Lugano nộp thuế bằng tiền mã hóa, dự án sẽ mở rộng thanh toán cho vé đậu xe, dịch vụ công cộng và học phí cho sinh viên. Hơn 200 cửa hàng và doanh nghiệp trong khu vực cũng dự kiến ​​sẽ chấp nhận thanh toán bằng crypto cho hàng hóa và dịch vụ.

  Phát biểu vào tháng 06/2022, Paolo Ardoino – Giám đốc công nghệ của Tether và Bitfinex, tuyên bố rằng “Kế hoạch B” đang diễn ra rất tốt, và công ty đang lên một chiến dịch quảng bá hoạt động giáo dục kéo dài hai tuần về blockchain và tiền mã hóa trong thành phố sắp tới đây.

  Về phía McDonald’s, công ty cũng đang đóng vai trò là một trong những gã khổng lồ truyền thống tiếp cận với crypto mạnh mẽ nhất trong thời gian gần đây. Vào tháng 09/2021, ngay khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng Bitcoin như tiền tệ, thì McDonald’s đã chấp nhận Bitcoin tại tất cả 19 cửa hàng của mình trong cả nước.

  Không những vậy, McDonald’s còn lấn sang cả metaverse khi chính thức nộp đơn đăng ký mở nhà hàng ảo trong tháng 02/2022, để từ đó tạo ra làn sóng tiên phong cho nhiều thương hiệu tầm cỡ khác bắt đầu đổ xô vào ngành blockchain, đặc biệt là lĩnh vực NFT chứ không chỉ riêng gì mảng tiếp nhận thanh toán.

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.