Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến

 • Tam TP
  Moderator

  League of Legends: Wild Rift (tại Việt Nam là Tốc Chiến) nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người chơi trên toàn thế giới. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, lượng người chơi game đã tăng lên nhanh chóng đến mức ngay cả Riot Games cũng không ngờ được. Tuy nhiên, gần đây, người chơi gặp phải lỗi thông báo “hết giờ, vui lòng thử lại” hay các lỗi tương tự. Đây là một điều rất bực mình nếu bạn có vài phút rảnh rỗi, đang muốn làm vài ván Tốc Chiến nhưng lại không thể đăng nhập vào trò chơi.

  Thông báo lỗi trên thường có nghĩa là ứng dụng Tốc Chiến không thể kết nối với các máy chủ của nhà phát hành. Có thể có nhiều lý do cho vấn đề này. Chúng tôi đã liệt kê các lý do có thể có thể gây ra lỗi này và đi kèm cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến đó.

  Lỗi không đăng nhập Tốc Chiến được do VPN

  Hồi cuối năm 2020, Riot Games đã quyết định chặn một số người chơi truy cập vào Tốc Chiến bằng VPN. Người chơi từ các khu vực chưa có Tốc Chiến cố gắng sử dụng VPN để giành quyền truy cập vào trò chơi ở server nước khác, điều này gây ra nhiều lỗi và sự cố. Vì vậy, để giữ cho trải nghiệm chơi game mượt mà, Riot đã quyết định chặn lưu lượng truy cập VPN lớn.

  Cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến do VPN rất đơn giản: thử tắt VPN. Tuy nhiên Riot cho phép game thủ dùng VPN bản địa để kết nối tới server nước nhà (chẳng hạn bạn được dùng server VPN Việt Nam để đăng nhập vào server Việt Nam). Vì vậy nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy thử liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Riot hoặc VNG, tùy vào server bạn đang chơi.

  Lỗi không đăng nhập Tốc Chiến được do internet

  Vì Tốc Chiến là một game online nên bạn cần có kết nối internet tốt. Ngay cả khi bạn có thể xem YouTube hay chat Facebook bình thường, đôi khi kết nối đang chập chờn khiến việc đăng nhập vào game thất bại. Mà cũng có thể là ai đó vừa đổ nước vào server.

  Để khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến do internet, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối tốt với Internet. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử một số thao tác đơn giản như khởi động lại modem / router, tắt dữ liệu di động rồi mở lại, hoặc thử chuyển sang một kết nối khác. Cũng đừng quên thử khởi động lại trò chơi.

  Lỗi không đăng nhập được Tốc Chiến trên một số thiết bị

  Đây là một lỗi đã tồn tại từ tận giai đoạn thử nghiệm beta của trò chơi. Khi lỗi này xuất hiện, bạn thường được chào đón bằng dòng “Error 100018” rất khó chịu. Người quen của chúng tôi thực sự gặp lỗi này trước khi game được phát hành tại Việt Nam và sau khi liên hệ với hỗ trợ của Riot, họ nói rằng chưa có cách fix và khuyến khích thử nghiệm với kết nối khác hoặc thiết bị khác. Một thời gian sau đó, lỗi này bất ngờ ngừng xảy ra với người bạn của chúng tôi, nhưng sau khi thử tìm kiếm trên Google thì có nhiều game thủ khác vẫn bị.

  Theo như chúng tôi tìm hiểu, lỗi này đến từ việc client hoặc router của bạn gặp vấn đề trong việc giao tiếp với server của trò chơi. May mắn là chúng ta vẫn có một vài cách để khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ Tốc Chiến Error 100018. Bạn có thể “bắc cầu” bằng cách sử dụng một thiết bị khác làm Hotspot phát Wi-Fi cho thiết bị muốn chơi game. Điều này đã được nhiều game thủ thử nghiệm và xác định là hoạt động tốt. Tuy nhiên bạn cũng có thể thử đổi từ Wi-Fi sang dữ liệu di động, hoặc dùng VPN. Việc chơi Tốc Chiến không tốn nhiều dữ liệu di động, trừ khi bạn tải các bản cập nhật bằng kết nối này.

  0
  Thanh Thiện
  Participant

  Khắc phục game nhanh chóng là đã có được lòng tin của người chơi

  0
  Minh Hoàng
  Participant

  Biết lắng nghe người chơi là quá tuyệt

   

  0
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.