GitHub “mở cửa” cho Tornado Cash quay trở lại

 • 500K Giveaway Đây
  Participant

  Nhà phát triển Ethereum Preston Van Loon đã đăng tải thông báo vào ngày 22/09 để báo cáo rằng GitHub đã tháo gỡ lệnh cấm một phần đối với nền tảng Tornado Cash và những nhà phát triển đóng góp cho dự án. Preston Van Loon cho biết kho code dự án hiện đang ở chế độ chỉ đọc, có nghĩa là GitHub vẫn chưa khôi phục lại toàn bộ chức năng.

  Theo dữ liệu của GitHub, bản cập nhật mới nhất cho kho lưu trữ Tornado Cash được thực hiện vào ngày 22/08 ngay sau khi nhà đồng sáng lập Roman Semenov tiết lộ tài khoản của anh ấy đã không thể hoạt động trên nền tảng. Điều này phần lớn ảnh hưởng đến từ sự cố chính quyền Mỹ bất ngờ liệt website Tornado Cash vào danh sách trừng phạt vào đầu tháng 08/2022.

  Bằng việc trở lại với GitHub khi được Mỹ “châm chước” quy định trừng phạt, Tornado Cash tuyên bố người dân Mỹ sẽ không vi phạm các lệnh trừng phạt bằng cách sao chép code của nền tảng hoặc cung cấp trực tuyến. Dựa trên blockchain Ethereum, Tornado Cash là một công cụ cho phép người dùng ẩn các giao dịch crypto của họ để bảo vệ tính ẩn danh của họ bằng cách làm xáo trộn các dấu vết thông tin trên blockchain.

  Dù vậy, những lùm xùm xoay quanh Tornado Cash và giới chính quyền Mỹ vừa xảy ra đã đặt ra rất nhiều câu hỏi trong cộng đồng nhà phát triển với nhiều người trở nên lo ngại hơn về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc viết mã nguồn mở.

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.