Giá BTC, ETH giảm mạnh sau tin điều chỉnh lãi suất từ FED

 • 500K Giveaway Đây
  Participant

  Như Coin68 đã đề cập trong bài các sự kiện quan trọng cần chú ý trong tháng 9/2022, vào rạng sáng ngày 22/09 FED công bố điều chỉnh lãi suất quỹ liên bang. Đây là mức lãi suất mà các ngân hàng cho nhau vay trong khoảng thời gian một ngày (các khoản vay qua đêm) để có được số tiền bằng đúng yêu cầu dự trữ bắt buộc của FED.

  FED đã liên tiếp nâng lãi suất quỹ liên bang thêm 0,75% trong hai cuộc họp gần nhất, đưa mức lãi suất này lên 2,25 – 2,5%. Đây là tốc độ tăng lãi suất ngắn hạn nhanh nhất của FED kể từ khi Mỹ sử dụng lãi suất quỹ liên bang làm chuẩn vào đầu những năm 1990.

  Trên thực tế, Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đây đã tuyên bố FED vẫn giữ thái độ “diêu hâu”, duy trì nâng lãi suất để đạt mục tiêu lạm phát 2% vào cuối năm nay. Do đó, kỳ vọng của thị trường và các nhà phân tích là FED vẫn tăng 0,75% trong lần điều chỉnh này.

  Theo dữ liệu mới nhất được đưa ra, FED công bố điều chỉnh lãi suất tăng 0.75% lên thành 3,25%, đúng với so với mức dự kiến là của giới phân tích tài chính. Đây là động thái phản ứng lại trước việc lạm phát tháng 8 tại Mỹ tuy mặt bằng chung đã giảm song các mặt hàng tiêu dùng thì vẫn tăng, cho thấy FED vẫn chưa thực sự kìm hãm được việc giá cả hàng hóa leo thang. FED trong năm nay vẫn còn 2 lần điều chỉnh lãi suất nữa vào các tháng 11 và 12.

  Thông tin trên, dù không có bất ngờ, vẫn tác động tiêu cực lên thị trường tiền mã hóa vì chịu ảnh hưởng từ chứng khoán Mỹ. Đó là chưa kể đến các biến động vĩ mô với việc Nga mới đây đã ra lệnh tổng động viên một phần để leo thang căng thẳng trong cuộc xung đột với Ukraine.

  Trong những giờ qua, Bitcoin (BTC) đã giảm nghiêm trọng từ mức đỉnh 19.556 USD ở thời điểm Fed công bố lãi suất mới về chỉ còn 18.125 USD – ngưỡng giá trị thấp nhất kể từ đáy 17.622 USD vào giữa tháng 6.

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.