FTX ra mắt hợp đồng tương lai đồng đô la Mỹ

 • 500K Giveaway Đây
  Participant

  Trong khi thị trường tiền mã hóa đang bị mắc kẹt trong tình trạng ảm đạm thì các nhà giao dịch ngoại hối gần đây đã phải trải qua một đợt biến động lớn tương tự. Đồng đô la Mỹ với vai trò quan trọng của mình trên cục diện toàn cầu, đặc biệt ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn sau nhiều lần nâng lãi suất từ Fed, đang dao động gần mức cao nhất lịch sử tại mức 111,76.

  Chính vì điều này này đã khiến nhiều đồng tiền có sức ảnh hưởng khác như bảng Anh, yên Nhật hay Euro rơi vào tình trạng bất ổn so với đô la Mỹ trong những tuần gần đây, buộc các chính phủ phải nhanh chóng có chính sách can thiệp trực tiếp vào thị trường để giúp cân bằng tỷ giá hối đoái.

  Và dĩ nhiên, trên vị thế là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thị trường hiện nay, FTX không thể bỏ qua cơ hội này. Đối với hợp đồng vĩnh viễn mới của FTX, sản phẩm sẽ mang tên “FTX Dollar Spot Index”, được thiết kế để theo dõi hoạt động của rổ 4 đồng tiền tệ hàng đầu toàn cầu so với đô la Mỹ là đồng euro, yên Nhật, đô la Canada và bảng Anh.

  Song, trước động thái niêm yết khá bất ngờ của FTX, cộng đồng Twitter có vẻ đã khá lạc quan trước thông tin này, một số người cho rằng FTX đang thật sự “cứu cánh” Bitcoin. Sở dĩ, sức mạnh của USD thể hiện gần đây dễ nhận thấy đã làm suy yếu phần nào giá cả BTC trên thị trường giao ngay. Giờ đây, thông qua sản phẩm mới, chẳng khác nào FTX đang tạo điều kiện cho nhà giao dịch short (bán khống) USD để mở ra cơ hội tăng giá cho BTC.

  Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến lập luận bản chất đây chỉ là “chiêu trò” mới của FTX nhằm tạo ra lợi nhuận dựa trên chênh lệch giao dịch tương lai của nhà đầu tư, từ đó dùng lợi nhuận này mua lại các công ty đang trên bờ vực giá sản với giá rẻ khi USD suy yếu.

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.