Elon Musk đổi ý, muốn mua Twitter thêm một lần nữa?

 • 500K Giveaway Đây
  Participant

  Luật sư của tỷ phú Elon Musk đã gửi đề xuất “hoàn nguyên” thương vụ mua lại với giá 54,2 USD/cổ phiếu đến Twitter vào tối qua (04/10), Bloomberg đưa tin.

  Theo diễn biến mới nhất của thương vụ tốn nhiều giấy mực giữa Twitter và ông Musk, vị tỷ phú đã thay đổi quyết định lần thứ ba kể từ khi bắt đầu ngỏ lời mua lại vào tháng 4/2022 và nhiều lần cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận. Động thái “quay xe” của Musk cũng được CNBC xác nhận.

  Như Coin68 đã đưa tin, vài tuần sau khi Musk công bố đề xuất muốn sở hữu Twitter với mức giá 44 tỷ USD, ông đã cố gắng rút lui và tuyên bố hủy ngang thỏa thuận vào tháng 7. CEO Tesla cáo buộc Twitter che giấu số lượng “bot” và tài khoản spam, ngụy trang số liệu trong hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hòng lừa dối nhà đầu tư.

  Ngay sau đó, Twitter đã phản bác “luận điệu” trên và đâm đơn kiện buộc Musk tuân theo kế hoạch và bồi thường thỏa đáng sau nhiều lần phơi bày hoạt động kinh doanh yếu kém của nền tảng. Dù vậy, các cổ đông Twitter vẫn tổ chức bỏ phiếu chuẩn y thương vụ vào đầu tháng 9.

  Cổ phiếu Twitter đã bật tăng mạnh mẽ hơn 22%% ngay sau khi động thái khó hiểu trên của Musk được báo chí đăng tải, song đã bị tạm dừng giao dịch ở mức 47,96 USD. Đồng meme yêu thích của ông Elon là Dogecoin (DOGE) cũng được thơm lây, tăng hơn 8,5% lên khoảng 0,065 USD tại thời điểm bài viết.

   

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.