Devcon là gì? Devcon của Ethereum có gì mà hot đến thế?

 • 500K Giveaway Đây
  Participant

  Devcon là gì?
  Nếu nói trong thị trường tiền mã hóa, dự án nào quy tụ được những lập trình viên, nhà phát triển tài năng nhất – thì đó chính là Ethereum.

  Vitalik Buterin nảy sinh ra ý tưởng về Ethereum, nhưng để đưa ETH trở thành một trong những dự án tiêu biểu nhất ngành thì không phải chỉ nhờ vào sức lực của một cá nhân. Tinh thần và lý tưởng phi tập trung của Ethereum đã thu hút hàng nghìn lập trình viên hàng đầu thế giới, từ các mảng khác nhau, đến góp sức vào một dự án chung.

  Theo dòng lịch sử đến nay, hệ sinh thái Ethereum đã phát triển vô cùng rực rỡ, với nhiều phân khúc, thuật toán lập trình đa dạng. Vì lẽ đó, nhiều nhà lập trình cả mới lẫn cũ cũng khó lòng mà nắm bắt kịp, “catch up” với những công nghệ đang chuyển biến nhanh chóng trong nội bộ Ethereum.

  Với nhu cầu hội tụ các nhà phát triển, giới thiệu và thảo luận những bước kiến thiết mới trong hệ sinh thái, một Hội Nghị thường niên dành cho nhà phát triển đã được Ethereum Foundation tổ chức. Với tên gọi ngắn gọn là Devcon (DEVelopers CONference).

  Mục tiêu của Devcon được nêu rõ trên trang web:

  “Devcon mong muốn phá vỡ các ranh giới để mang giao thức phi tập trung, công cụ và tinh thần của Ethereum đến với toàn cầu. Lập trình không chỉ là những dòng code công nghệ phức tạp mà còn là sự sâu sắc về mặt con người.”

  Lịch sử các lần tổ chức Devcon
  Devcon 0 – Nơi lịch sử bắt đầu
  Mọi chuyện bắt đầu tại Berlin, Đức vào tháng 11/2014 – khi Ethereum mới thành lập chưa lâu. Những nhà đồng sáng lập và nhà phát triển sớm nhất của dự án đã quyết định tổ chức một buổi gặp mặt để trao đổi với nhau.

  Sự kiện đó về sau được gọi là Devcon 0. Và cộng đồng Ethereum cố gắng tổ chức Devcon mỗi năm một lần, trở thành một buổi tụ hội hàng năm của mọi người.

  Devcon I
  Địa điểm: London, Anh Quốc;

  Thời gian: tháng 11/2015, chỉ vài tháng sau khi Ethereum khởi chạy;

  Nội dung:

  Xác lập lộ trình phát triển Ethereum, những dApp đời đầu và thảo luận giữa những người ủng hộ sớm nhất.

  Devcon II
  Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc;

  Thời gian: tháng 9/2016;

  Nội dung:

  Điểm đặc biệt của hội nghị này là chỉ vài giờ trước Devcon 2, mạng lưới Ethereum bị tấn công. Nhưng lần này bọn hacker đã không may mắn, khi có rất nhiều dev tài năng hội tụ. Các nhà phát triển nhanh chóng xử lý vụ tấn công này, sau đó lại lên khán đài chia sẻ với nhau về tầm nhìn của mạng lưới trong thời gian tới.

  Devcon III
  Địa điểm: Cancun, Mexico;

  Thời gian: tháng 11/2017;

  Nội dung:

  Đây là sự kiện Ethereum lớn nhất tính đến thời điểm bấy giờ, với hơn 2.000 người tham dự. 2017 là năm “đại thành công” của Ethereum, khi thị trường bull-run cũng như ETH ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

  Devcon IV
  Địa điểm: Praha, Cộng hòa Séc;

  Thời gian: tháng 10-11/2018;

  Nội dung:

  Sự kiện với hơn 3.000 người tham dự. Thảo luận về ứng dụng trong hệ sinh thái, những cập nhật mới nhất và lộ trình Ethereum 2.0.

  Devcon V
  Địa điểm: Osaka, Nhật Bản;

  Thời gian: tháng 10/2019;

  Nội dung:

  Sự kiện cuối cùng trước COVID-19 với số lượng người tham dự và nội dung thảo luận đa dạng nhất.

  Devcon VI năm nay tổ chức ở đâu?
  Kể từ sau Devcon V vào năm 2019, Devcon không được tổ chức nữa vì đại dịch COVID-19 hoành hành. Đến năm nay 2022 khi tình dịch bệnh đã ổn định, cộng đồng Ethereum quyết định khôi phục lại sự kiện thường niên này.

  Devcon VI
  Địa điểm: Bogota, Colombia;

  Thời gian: ngày 11-14 tháng 10/2022;

  Nội dung:

  Ethereum vừa trải qua một cột mốc quan trọng là The Merge. Devcon VI năm nay có thể sẽ thảo luận về các hướng đi tiếp theo của ETH 2.0 hậu The Merge, các Layer-1, DApp mới và phát triển hệ sinh thái nói chung.

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.