Bị Hiếu PC tố là Unikey “fake” và “xin xử lý luôn”

 • Hồi giữa tháng 2/2022, chuyên gia an ninh mạng Ngô Trung Hiếu (Hiếu PC), người đang làm việc tại cơ quan an toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã lên tiếng cảnh báo về các trang web tải Unikey không chính thống, trong đó có Unikey.vn (trang web chính thức của Unikey là UniKey.org).

  Bị Hiếu PC tố là Unikey "fake" và "xin xử lý luôn", Unikey.vn giờ ra sao? - 1

  Cảnh báo của Hiếu PC.

  Đồng thời khi đó, Hiếu PC chia sẻ thông tin cho biết, đơn vị quản lý tên miền đã xử lý Unikey.vn. Tuy nhiên, hiện trang web này vẫn đang được truy cập bình thường. Không chỉ vậy, admin Unikey.vn còn bổ sung rất nhiều thông tin phản hồi.

  “Unikey.vn bị hack, bị tấn công, chứa mã độc bao giờ chưa? Tuyệt nhiên CHƯA MỘT LẦN, trong suốt hơn 10 năm qua. Bất kỳ ai đưa ra bằng chứng và được xác nhận bởi 01 đơn vị bảo mật độc lập của Việt Nam & quốc tế (trong top VB100) sẽ nhận được phần thưởng tương ứng 1.000 USD”, admin Unikey.vn viết.

  Bị Hiếu PC tố là Unikey "fake" và "xin xử lý luôn", Unikey.vn giờ ra sao? - 3

  Unikey.vn hiện tại.

  Về việc Unikey.vn bị phần mềm diệt virus Virus Total cảnh báo, admin cho rằng, Virus Total là một dịch vụ tốt để nhận biết những rủi ro khi truy cập website, giúp tải và cài đặt phần mềm an toàn từ Internet. Tuy nhiên việc cảnh báo nhầm của một số hãng bảo mật vẫn đôi khi xảy ra.

  Nói về Unikey.vn, admin cho biết, trang web này ra đời bởi những người yêu tự do, yêu phầm mềm nguồn mở và yêu sự miễn phí. “Chúng tôi mong muốn mọi người đều có thể tiếp cận những ứng dụng hữu ích, không thương mại hóa, trong đó có Unikey và nhiều phần mềm miễn phí khác của người Việt. Bên cạnh đó chúng tôi cũng luôn muốn đảm bảo bất kỳ ai khi sử dụng đều được an toàn”, admin viết.

  Theo admin, Unikey.vn như một nơi chia sẻ lại phiên bản đóng gói của Unikey để người dùng tải về. Họ không chỉnh sửa hay can thiệp gì vào phần mềm chính. Họ còn khẳng định có mã MD5, SHA1 của bản cài đặt gốc để kiểm chứng và sẵn sàng cung cấp cho các công ty bảo mật xem xét các vấn đề về nguyên bản.

  0
  Khôi Nguyên
  Participant

  trót dạy mà dính keylog là coi như đi khoá thẻ và tài khoản để giữ của thôi

  0
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.