Bật mí 05 cách chơi Liên Quân Mobile nhanh lên cao thủ cho game thủ

0
0
4 weeks ago
Bật mí 05 cách chơi Liên Quân Mobile nhanh lên cao thủ cho game thủ

Dù đã ra mắt được một thời gian nhưng Liên Quân Mobile vẫn chưa hề giảm đi sức hút của mình. Luôn nằm top tựa game có lượt truy cập nhiều nhất, số lượng người chơi Liên Quân Mobile vẫn không ngừng tăng lên. Nếu cũng là một game thủ yêu thích trò chơi này và muốn trở thành cao thủ, hãy để games24h giúp mọi người thực hiện điều này dễ dàng hơn. Vì ngay sau đây, chúng tôi sẽ tiết lộ với tất cả 5 bí quyết leo hạng Liên Quân do các game thủ lão làng chia sẻ lại.

Thành thục kỹ năng đọc map

đọc map chơi Liên Quân Mobile

Đọc bản đồ là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong tựa game Liên Quân Mobile. Cho phép người chơi nhìn bao quát toàn trận đấu, nắm được cách đọc bản đồ sẽ giúp một newbie nhanh chóng trở thành Pro. Nhiều người chơi thiếu kinh nghiệm hay lơ là trong việc này. Sai lầm này đã dẫn đến việc họ thường bị đối thủ đánh úp bất ngờ hoặc bắt lẻ.

Vậy là như thế nào để nắm được kỹ năng đọc map thành thục? Nếu là người mới bắt đầu chơi Liên Quân Mobile, đầu tiên ta phải tìm hiểu các ký hiệu trên bản đồ và khu vực được hiển thị trên bản đồ. Sau đó, làm quen với cách vừa chơi vừa theo dõi những chuyển động của đội mình và team địch để cập nhật tình hình và di chuyển cho hợp lý. Rèn luyện qua nhiều trận đấu, mọi người sẽ tập được thói quen hữu ích cho quá trình chơi này.

Canh chuẩn thời gian để giành bùa lợi

Ngoài việc sử dụng tướng và các trang bị, bùa cũng là một trong những sự trợ giúp rất hữu ích cho người chơi Liên Quân Mobile. Nếu nắm được tất cả các loại bùa, tác dụng và cách sử dụng sao cho hợp lý, mọi người sẽ cải thiện được thành tích và lên hạng nhanh chóng hơn.

Và để sở hữu được bùa lợi, game thủ phải canh thời gian chuẩn để giành trước đối thủ của mình. Nếu chưa nắm rõ được thời gian hồi và tái sinh của các loại bùa, mọi người có thể tham khảo các thông tin sau:

 • Bùa xanh ( Khổng Lồ Thuật Sĩ) và bùa đỏ (Khổng Lồ Lực Sĩ) sẽ hồi sinh vào khoảng giây thứ 30 tính từ lúc trận đấu bắt đầu và tái sinh sau 1 phút 3 giây bị hạ gục.
 • Bùa lợi Dơi Thủ Vệ xuất hiện lúc 1 phút 50 giây tính từ thời điểm trận đấu bắt đầu và khi bị hạ sẽ tái sinh sau 2 phút 10 giây.
 • Bùa lợi Rồng Hắc Ám sẽ xuất hiện vào phút thứ 2 sau khi bắt đầu trận và mất khoảng 2 phút để tái sinh sau khi bị hạ.
 • Rồng Bạo Chúa: bùa lợi này xuất hiện vào phút thứ 15 tính từ lúc bắt đầu trận.
 • Bùa lợi Tà Thần Caesar sẽ xuất hiện vào phút thứ 7 từ lúc bắt đầu trận và biến mất sau 14 phút 30 giây.

Tận dụng tính năng Ping khi chơi Liên Quân Mobile

Tận dụng tính năng Ping khi chơi Liên Quân Mobile

Không phải người chơi mới nào cũng biết và sử dụng tính năng này. Được dùng để đánh dấu và thông báo cho đồng đội về tình hình của các khu vực, ping sẽ mang lại những lợi thế nhất định và giúp team tránh được những tình huống nguy hiểm.

Khi thấy khu vực nào đang xảy ra nguy hiểm hay cần phòng thủ/ tấn công, mọi người chỉ cần bật minimap lên. Sau đó, chọn khu vực và đánh dấu để báo cáo cho tổ đội. Hoặc ta còn có thể thao tác giữ ngón tay và lướt theo hướng trái ( kẻ địch biến mất), phải (nguy hiểm) hay lướt lên trên (đang đến).

Giữ liên lạc với đồng đội

Là game yêu cầu sự phối hợp giữa các người chơi chung đội, liên lạc có vai trò rất quan trọng khi chơi Liên Quân Mobile. Để nâng cao sự ăn ý nhằm mang về chiến thắng, hãy luôn đảm bảo giữ kết nối và thông báo cho đồng đội của mình. Chỉ cần bật chế độ voice chat là ta đã có thể bắt đầu bàn kế hoạch tác chiến, phân chia vai trò để hạ gục đối thủ.

Thường những người chơi sẽ sử dụng những thuật ngữ riêng của game để trao đổi. Nếu là người chơi mới và chưa nắm rõ những từ này, hãy đọc danh sách thuật ngữ Liên Quân sau để không gặp khó khăn với việc liên lạc cùng tổ đội nhé:

 • Tank: Đỡ đòn.
 • SP: Hỗ trợ
 • AFK: Treo máy, thường chỉ những người đã rời trận.
 • Farm: Đi kiếm lính, kiếm tiền để lên đồ.
 • Push: Đẩy/phá trụ.
 • Combat: Giao tranh.
 • Solo: Đánh lẻ, đi lẻ.
 • Backdoor: Lén đẩy trụ.
 • Harass: Quấy rối kẻ địch.

Đảo đường khi chơi Liên Quân Mobile

Đảo đường khi chơi Liên Quân Mobile

Thông thường mỗi người chơi trong đội sẽ giữ các vai trò khác nhau và giữ khu vực đường riêng. Tuy nhiên, nếu theo dõi những trận đấu của người chơi chuyên nghiệp thì ta hay thấy các pha đảo đường nhằm tạo giao tranh bất ngờ, áp đảo quân địch. Đây cũng chính là một kinh nghiệm chơi hay mà người chơi nên học hỏi để nâng cao kỹ năng của mình trong game.

Nếu đi đường Caesar, người chơi có thể xuống đường giữa sau khi đã dọn xong đợt lính đầu tiên nhằm phát động giao tranh đầu cùng đồng minh. Còn với người chơi ở đường giữa, ta có thể di chuyển lên đường Caesar hoặc đường Rồng để hỗ trợ giao tranh. Đặc biệt nhất vẫn là người đi rừng – có thể di chuyển linh hoạt nhiều vị trí. Mọi người có thể cân nhắc để hạ gục các mục tiêu quan trọng hoặc phát động để giành bùa lợi giúp team có nhiều ưu thế hơn về giữa sau ván đấu.

>> Xem thêm:

Kết luận

Những cách chơi Liên Quân Mobile nhanh lên rank cao thủ nhất đã được chia sẻ chi tiết qua bài viết trên. Để tiếp tục theo dõi những thông tin thú vị về các game hot và những giải Esports lớn, hãy truy cập games24h mỗi ngày nhé! Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích và giải đáp thắc mắc cho mọi người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *