VCS Mùa Xuân 2022: 4 tuyển thủ LMHT nhận án phạt nặng trước thềm tuần 8 của giải đấu

0
0
6 months ago
VCS Mùa Xuân 2022: 4 tuyển thủ LMHT nhận án phạt nặng trước thềm tuần 8 của giải đấu

VCS Mùa Xuân 2022 đang bước và những tuần cuối của vòng bảng với những trận đấu kịch tính nhằm tìm ra những đội chiến thắng để bước vào vòng Play-offs. Trong khi tuần 8 của giải đấu chuẩn bị khởi tranh thì mới đây nhất, BTC giải đấu VCS đưa ra thông báo án phạt với 4 tuyển thủ vì lý do “toxic trong rank Hàn”.

Trên trang chính thức của VCS, BTC vừa đưa ra thông báo xử phạt với 4 tuyển thủ LMHT là Tomrio, Divkid thuộc biên chế của GAM Esports và Javis của Team Flash, Killerqueen của Luxury Esports. Theo như thông báo xử phạt thì lý do được đưa ra là các tuyển thủ đã có hành vi không đúng mực trong khi đấu ở máy chủ Hàn Quốc. Theo đó, các tuyển thủ vi phạm sẽ bị xử phạt như sau:

VCS Mùa Xuân 2022: 4 tuyển thủ LMHT nhận án phạt nặng trước thềm tuần 8 của giải đấu

  • Khóa tất cả các tài khoản ở máy chủ Hàn Quốc với cả 4 tuyển thủ này tới hết năm 2022.
  • Cấm thi đấu với cả 4 tuyển thủ Tomrio, Divkid (GAM), Javis (Team Flash), Killerqueen (Luxury) trong 1 trận tiếp theo thuộc khuôn khổ VCS Mùa Xuân 2022.

Lý do vi phạm này được xem là vấn đề không còn quá mới mẻ với các tuyển thủ ở giải VCS hay những giải đấu khác. Tuy nhiên, vẫn có không ít tuyển thủ mắc phải, thậm chí còn mắc phải nhiều làn và tái vi phạm. Điển hình là trường hợp của Divkid khi anh đã từng bị xử phạt vì lỗi này khi còn khoác áo của Team Flash.

Trong thông báo xử phạt lần này, GAM có tới 2 tuyển thủ vi phạm. Với một đội tuyển rất chú trọng tới hình ảnh như GAM thì vi phạm này ảnh hưởng không nhỏ tới đội tuyển vừa mới được xếp hạng thứ 17 những đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới.

Tuy nhiên, hiện tại cả Divkid và Tomrio đều là những tuyển thủ dự bị ở mùa giải năm nay. Vì vậy, án phạt không ảnh hưởng quá nhiều tới thành tích thi đấu của đội tuyển. Trong khi đó thì đội bị ảnh hưởng nặng nề nhất có thể là Luxury Esports. Mặc dù đội tuyển có tới 7 tuyển thủ nhưng vị trí đi rừng thì chỉ có một mình Killerqueen. Vì vậy với án phạt cấm thi đấu 1 trận dành cho Killerqueen sẽ khiến đội tuyển gặp rất nhiều khó khăn ở trận đối đầu với GAM vào ngày 8/4 tới đây.

VCS Mùa Xuân 2022: 4 tuyển thủ LMHT nhận án phạt nặng trước thềm tuần 8 của giải đấu

Hiện tại, Luxury mới có được 4 điểm ở VCS Mùa Xuân 2022, vì vậy họ cũng không có nhiều hy vọng sẽ lọt vào cuộc đua top 4. Tuy nhiên, họ vẫn cần phải đảm bảo điểm số để tránh phải thi đấu ở vòng trụ hạng. Tuy nhiên, mất đi một tuyển thủ đi rừng ở một trận đối đầu với đội tuyển mạnh như GAM, đó sẽ là một thử thách rất lớn cho chiến thắng của Luxury.

Tuy nhiên, đã là án phạt thì tất cả các đội tuyển đều phải chấp hành. Đó cũng là bài học dành cho các đội tuyển cũng như tuyển thủ khác. Bởi chỉ cần một lỗi vi phạm của một cá nhân cũng có thể ảnh hưởng lớn tới thành tích chung của cả đội. VCS Mùa Xuân 2022 là một giải đấu quan trọng, đội vô địch sẽ được đại diện tham dự MSI 2022 được tổ chức tại Busan (Hàn Quốc) vào tháng 5 tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *