Valorant: Riot Games quay xe, tiếp tục đình chỉ Sinatraa

0
0
6 months ago

Cách đây vài ngày, tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant Jay ‘sinatraa’ Won thông báo sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau một khoảng thời gian dừng thi đấu. Sinatraa cho biết rằng anh đã học hỏi được nhiều thứ từ sai lầm trong quá khứ và bản thân anh đã trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi được hỏi đội tuyển nào anh muốn gia nhập thì ‘Sentinels’ chính là đội tuyển đầu tiên anh muốn gia nhập.

Sau khi thông báo sẽ quay trở lại Valorant chuyên nghiệp, Cleo – bạn gái cũ Sinatraa lên tiếng về việc Valorant là nơi “trú ẩn an toàn cho những kẻ ngược đãi”. Cleo cho rằng, vấn đề không phải do game mà nằm ở ban tổ chức, tuyển thủ chuyên nghiệp và các đội tuyển đã để cho Sinatraa có cơ hội quay trở lại.

Valorant: Riot Games quay xe, tiếp tục đình chỉ Sinatraa

“Vấn đề không nằm ở trò chơi, mà vấn đề nằm ở Valorant khi mà tựa game này đã để cho hắn ta quay trở lại chuyên nghiệp. Các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhà tài trợ và các nhà lãnh đạo đội tuyển của Valorant mới là vấn đề đáng nói.”

Sau những lời cáo buộc từ người yêu cũ, trên trang mạng xã hội cá nhân của mình Sinatraa đã bày tỏ tình cảnh hiện tại của anh.

Valorant: Riot Games quay xe, tiếp tục đình chỉ Sinatraa

“Tôi đã từng là một bạn trai tồi tệ, tôi đã làm Cleo đau buồn nhưng tôi chưa từng tấn công tình dục với cô ấy.

Đã có một cuộc điều tra về vấn đề nay nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào được xác nhận.

Tôi đã chấp nhận sự đình chỉ trong 6 tháng.

Tôi vẫn chưa bị buộc tôi bất kỳ tội danh nào.

Vào tháng một vừa qua, nhân viên Riot Games đã xác nhận bằng email cho tôi rằng tôi .hoàn toàn có thể quay trở lại thi đấu Valorant chuyên nghiệp và bây giờ tôi đã sẵn sàng.

Nếu bạn là người hâm một tôi, đừng công kích Cleo nữa, hãy ủng hộ cô ấy trong giai đoạn này.”

Bên dưới những lời bày tỏ của mình, Sinatraa còn đăng tải đoạn email trao đổi giữa anh và nhân viên Riot Games. Nội dung đoạn email cho rằng Sinatraa đã hoàn toàn đủ điều kiện để có thể quay trở lại Valorant Champion Tour (VCT).

Valorant: Riot Games quay xe, tiếp tục đình chỉ Sinatraa

“Tôi muốn gửi thông tin đến bạn. ……. Bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để có thể quay trở lại thi đấu tại VCT. Bên cạnh đó, khóa huấn luyện phục vụ cho việc hỗ trợ cuộc điều tra, chúng tôi cảm thấy rằng bạn đã hầu như hiểu rõ những thông tin phục vụ cho công việc này.

Với những lý do khác, những đội tuyển/tổ chức cần sự xác nhận từ chúng tôi, hãy gửi cho họ đoạn email này và tôi có thể xác nhận rằng bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để quay trở lại thi đấu. 

Hãy cho tôi biết nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào.”

Valorant: Riot Games quay xe, tiếp tục đình chỉ Sinatraa

Không lâu sau đoạn email giữa nhân viên Riot Games và Sinatraa được đăng tải, người yêu cũ Sinatraa tiếp tục lên tiếng. Cô cho rằng việc Sinatraa không cần phải trải qua quá trình huấn luyện khiến cô ta cảm thấy kinh tởm.

Valorant: Riot Games quay xe, tiếp tục đình chỉ Sinatraa

“Tôi vừa gửi email cho Riot Games về điều này, việc anh ta được phép không hoàn thành khóa huấn luyện trong thời gian đình chỉ là điều đáng kinh tởm đối với tôi và tôi sẽ không để điều đó xảy ra như vậy.”

“Họ (Riot Games) nói với tôi nhiều lần rằng Sinatraa đã nói dối trong quá trình điều tra để anh ta vô tội; nghĩa là anh ta không chủ động tham gia điều tra và nói dối để họ không tìm thấy gì trong lời của anh ấy.”

Việc Sinatraa quay trở lại Valorant chuyên nghiệp, sau khi nhận được email từ Cleo, Riot Games ngay lập tức đã thông báo sẽ tiếp tục đình chỉ việc thi đấu của Sinatraa và buộc anh phải hoàn thành khóa huấn luyện của mình. Đồng thời, Riot Games sẽ điều tra xem nhân viên nào đã email và xác nhận với Sinatraa.

Valorant: Riot Games quay xe, tiếp tục đình chỉ Sinatraa

“Thứ năm, này 14 tháng 4, Nhóm Điều Hành Giải Đấu chúng tôi nhận được một email cảnh báo rằng một thành viên trong chúng tôi đã gửi mail với nội dung hoàn toàn không chính xác khi cho rằng Sinatraa không cần thiết phải hoàn thành khóa huấn luyện. 

Chúng tôi đã thông báo cho Sinatraa rằng anh phải hoàn thành khóa huấn luyện về ứng xử chuyên nghiệp. Hiện tại, chúng tôi đã bắt đầu làm việc với Sinatraa để hoàn thành khóa huấn luyện của anh ta. Khóa huấn luyện này sẽ tập trung vào việc (1) hành xử như một chuyên gia, (2) tuân thủ các quy tắc và quy định, (3) tuân thủ các cuộc điều tra.

Các cáo buộc được đưa ra trong vấn đề này là một trong những cáo buộc quan trọng nhất có thể được áp dụng nhằm chống lại một cá nhân và chúng tôi cực kỳ coi trọng tất cả các cáo buộc như vậy. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng VALORANT vì sai sót của chúng tôi. Chúng tôi đã bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ với các cá nhân tại Riot Games có liên quan và đang xem xét các chính sách và thủ tục của chúng tôi để đảm bảo các quy định cạnh tranh được tuân thủ một cách chính xác trong tương lai.”

Đoạn thông báo này được chủ tịch Riot Games mảng Esports – John Needham đưa ra. Như vậy, ở thời điểm hiện tại có vẻ như Sinatraa sẽ chưa thể quay trở lại Valorant chuyên nghiệp. Đây là một tin đáng buồn với người hâm mộ Sinatraa nói riêng và Sentinels nói chung, khi mà đội tuyển này đang có dự định sẽ cải tổ đội hình mà trong đó có Sinatraa. Hi vọng rằng cuộc điều tra sẽ sớm kết thúc và Sinatraa sẽ quay trở lại Valorant trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *