Valorant: Hệ thống bản đồ Deterministic Map sẽ được triển khai bắt đầu từ patch 4.05

0
0
6 months ago
Valorant: Hệ thống bản đồ Deterministic Map

Sau một thời gian “nhá hàng” thì cuối cùng Riot Games cũng đã có thông tin chính thức về việc đưa hệ thống bản đồ xác định vào hoạt động. Games24h sẽ cung cấp thông tin chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Bản đồ xác định Deterministic Map vào Valorant trong patch 4.05.

Theo thông tin chính thức từ nhà phát hành Riot games thì hệ thống bản đồ xác định sẽ chính thức triển khai bắt đầu từ patch 4.05 tới đây. Với hệ thống bản đồ này, game thủ chắc hẳn sẽ rất phấn khích vì vấn đề lặp đi lặp lại bản đồ sẽ không còn tái hiện lại nữa.

Valorant: Hệ thống bản đồ Deterministic Map

Trước đó, rất nhiều game thủ phàn nàn rằng họ thất vọng khi bản đồ xuất hiện nhiều lần trong trò chơi làm giảm mức độ hấp dẫn của game. Vì vậy, Riot Games đã rất “chịu” tiếp thu ý kiến từ người chơi và đã nghiên cứu, triển khai hệ thống bản đồ xác định tại patch 4.05.

Hiện tại Valorant có 6 bản dồ trong game, bao gồm: Bind, Fracture, Breeze, Ascent, Split và Icebox. Tất cả các bản đồ ngày đều sẽ đến một cách ngẫu nhiên trong game khi người chơi bắt đầu tham gia vào trò chơi. Vì vậy, game thủ sẽ buộc phải chơi trên bản đồ cụ thể đó. Đôi khi game thủ tỏ ra khó chịu khi cùng một bản đồ lại xuất hiện liên tục nhiều lần mà không thể tránh được. Dẫn tới sự nhàm chán và giảm trải nghiệm đáng kể của game lẫn người chơi.

Sự ra đời của hệ thống bản đồ mới nhất mang tên Bản đồ xác định Deterministic Map sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng này. Theo dự kiến, hệ thống bản đồ này đã được chạy thử nghiệm ở patch 4.04 và được đánh giá cao. Sắp tới hệ thống sẽ được update ở patch 4.05 tại tất cả các khu vực máy chủ.

Bản đồ xác định Deterministic Map sẽ hoạt động theo cơ chế như thế nào?

Valorant: Hệ thống bản đồ Deterministic Map

Đầu tiên, người chơi sẽ lựa chọn bản đồ tuân theo 3 quy tắc khi chọn bản đồ để chơi một trận đấu. Sau đó hệ thống sẽ xem xét nhanh tất cả các bản đồ mà người chơi đã chơi gần nhất trong 5 bản đồ của chế độ đó. Tiếp tục, hệ thống sẽ loại bỏ bất kỳ bản đồ nào mà người chơi đã chơi 2 lần trong 5 bản đồ trước đây. Cuối cùng sẽ cung cấp tới người chơi bản đồ mà có ít người chơi nhất. Nếu như tất cả các bản đồ đều bị xóa do quy tắc đã chơi 2 lần thì các bản đồ đó sẽ được tự động thêm trở lại nhóm và bản đồ ít chơi sẽ được chọn.

Có thể thất là với cơ chế này thì người chơi sẽ khắc phục được hiệu quả tình trạng trùng lặp bản đồ. Riot Games rất chịu tiếp thu ý kiến từ người chơi và luôn nâng cấp, phát triển để đáp ứng yêu cầu từ các game thủ. Cũng chính vì vậy mà trò chơi ngày càng thu hút nhiều game thủ tham gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *