Tuyển nữ Việt Nam 2-2 Myanmar hơn cả 1 điểm

0
0
8 months ago
Tuyển nữ Việt Nam 2-2 Myanmar hơn cả 1 điểm

Dù bị đối phương dẫn trước tới 2 bàn nhưng các cô gái vàng của Việt Nam đã thi đấu rất can trường và giành được 1 điểm quý giá. Có thể nói, trước muôn vàn khó khăn, đội tuyển nữ Việt Nam đã vượt lên trên tất cả để lập nên kỳ tích ở Asian Cup lần này.

90 phút thi đấu quả cảm của tuyển nữ Việt Nam

Vì khí hậu ở Ấn Độ rất nắng nóng nên là một trở ngại rất lớn trực tiếp lên phong độ và sức dai bền của các cầu thủ nữ Việt Nam. Các cầu thủ đã gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ Myanmar. Trong những phút thi đấu của hiệp 1, đối phương đã luôn giữ được thể chủ động và liên tục có những màn tấn công về phía khung thành tuyển Việt Nam.

Thủ môn Kim Thanh đã phải rất vất vả và nỗ lực hết mình mới có thể cản phá được những màn tấn công liên tiếp và cản phá thành công nhiều đường bóng. Tuy nhiên, trước đối thủ Myanmar, tuyển Viêt Nam đã gần như không thể làm chủ được vị trí trung tâm. Các tình huống phạm lỗi là sự lựa chọn để chúng ta cản phá những sự tấn công của đối thủ. Và cuối cùng thì chúng ta đã phải chấp nhận bị thủng lưới sớm.

Tuyển nữ Việt Nam 2-2 Myanmar hơn cả 1 điểm

 

Từ trên chấm 11m, Win Tun kết thúc chuẩn xác và mang về 1 bàn thắng cho Myanmar. Lập tức BHL tuyển Việt Nam đã phải có bước chỉnh lý bằng cách đưa Bích thùy và Thái Thị Thảo vào sân. Sự xuất hiện của hai cầu thủ này đã giúp thế trận được kiểm soát tốt hơn. Và cũng từ đó có thêm những pha tranh bóng và dần làm chủ thế trận. Và Tuyết Dung chính là người lên tiếng với pha đá phạt góc thành bàn thắng cho tuyển Việt Nam.

Sang hiệp 2, đối phương vẫn không ngừng tung lên những màn tấn công về khung thành Việt Nam. Và pha ghi bàn thứ 2 của Myanmar trở thành điều tất yếu. Xuất phát từ một pha lên bóng nhanh, Myanmar chỉ cần có 3 đường chuyền, bóng đã nằm trong lưới của Kim Thanh. Tuy nhiên, không vì thế mà các cầu thủ của Viêt Nam nhụt khí. Tinh thần thi đấu càng trở nên ngoan cường và quả cảm hơn. Huỳnh Như đã kết thúc pha đi bóng từ chấm 11m và quân bình tỷ số 2 đều và tỷ số được giữ liên tục cho tới khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu.

Hơn cả một điểm

Có thể thấy tuyển Việt Nam bước vào đấu trường với muôn vàn khó khăn ngay từ khi các cầu thủ của chúng ta liên tiếp dương tính với Covid 19. Có những lúc, toàn đội đã nghĩ tới việc bỏ giải nhưng sau cùng vẫn là một tinh thần thi đấu vô cùng quả cảm và quyết tâm tới cùng.

Hầu hết các đội bóng tham gia thi đấu đều có cầu thủ bị nhiễm covid, tuy nhiên, các cầu thủ của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 19/23 cầu thủ của chúng ta lâm bệnh. Chính vì vậy, thành tích cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tuyển nữ Việt Nam 2-2 Myanmar hơn cả 1 điểm

Nếu như Nguyễn Hoàng Đức của đội nam Việt Nam chỉ tham gia 45 phút thi đấu sau khi âm tính trở lại với Covid thì các cầu thủ nữ phải thi đấu 3 trận liên tiếp chỉ trong 10 ngày. Chỉ tính nguyên điều này thôi đã thấy tinh thần và sức mạnh của những cô gái vàng Việt Nam mạnh mẽ và ý chí tới mức nào.

Thành công nào cũng sẽ đi liền với khó khăn và HLV Mai Đức Chung đã không ngừng động viên tinh thần của các cô gái vàng. Luôn khơi dậy và phát huy tinh thần của một chiến binh, tinh thần của người con Việt Nam khi thi đấu trên đấu trường quốc tế. Vượt qua tất cả những khó khăn để vươn tới những điều mà mình khát khao mong đợi bằng sự nỗ lực của chính mình. Hãy không ngừng cố gắng nhé các cô gái Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *