Tỉ phú Abramovich hỏi mua ông lớn La Liga

0
0
6 months ago
Tỉ phú Abramovich hỏi mua ông lớn La Liga

Sau diễn biến bất ngờ tại Ukraine, Roman Abramovich đã cố gắng bán Chelsea. Tuy nhiên, khi chưa kịp tìm được đối tác phù hợp thì ông đã bất ngờ bị Chính phủ Anh đóng băng tài sản.

Và điều này cũng với việc Chelsea không được phép mua bán hay ký hợp đồng mới với cầu thủ. Thậm chí, The Blues còn không có tiền để tiếp nhiên liệu cho chiếc xe bus của đội bóng khi họ phải làm khách trước Lille ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League.

Tuy nhiên, tình cảnh khó khăn của đội bóng Tây London có thể sẽ sớm thay đổi. Bởi lẽ, Chính phủ Anh đã cấp một giấy phép đặc biệt để họ hoàn tất việc chuyển giao quyền lực từ Abramovich cho chủ sở hữu mới.

Dẫu vậy, Abramovich sẽ không được bất kỳ đồng nào từ việc bán Chelsea. Trước đó, tỷ phú người Nga có ý định dùng số tiền này để làm từ thiện.

Dù mất trắng Chelsea nhưng Abramovich vẫn còn tình yêu rất lớn với bóng đá. Vì thế, ông đã có kế hoạch sở hữu một đội bóng khác. Cụ thể, người đàn ông 55 tuổi đã gửi lời đề nghị hỏi mua Valencia, đội bóng đang chơi tại La Liga.

Tỉ phú Abramovich hỏi mua ông lớn La Liga

“Peter Lim đã cố gắng bán Valencia với giá 250 triệu euro nhưng không thành công. Gần đây, ông ấy đã tiết lộ với truyền thông quốc tế rằng ông ấy có hai lời đề nghị mua lại, của tôi và của nhà tài phiệt người Nga của Chelsea”. Doanh nhân Miguel Zorio người đang cố gắng mua lại Bầy rơi xác nhận.

Với những gì đã làm được tại Chelsea, Abramovich hứa hẹn sẽ có thể giúp Valencia lấy lại vị thế của mình tại Tây Ban Nha cũng như châu Âu nếu ông có thể thành công trong thương vụ mua lại này.

Ở một diễn biến khác, tỷ phú Nga cũng đang có những lợi thế để tiếp quản lại CLB Chelsea của mình. Cụ thể, theo như thông tin từ báo chí thế giới, lệnh cấm hiện tại của chính phủ Anh chỉ có hiệu lực tới ngày 31/5 và ai mà biết được ở thời điểm đó chuyện gì có thể xảy ra. Nhất là trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đang diễn ra rất thuận lợi và Abramovich đang được cho là “đại sứ hòa bình” trong công cuộc này.

Thậm chí, đích thân tổng thống Ukraine là ông Zelensky đã yêu cầu phía Hoa Kỳ cởi bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt nhắm đến Roman Abramovich. Được biết, tỉ phú người Nga đang là trung gian quan trọng trong việc hòa giải mối quan hệ giữa Nga và Ukraine.
Tỉ phú Abramovich hỏi mua ông lớn La Liga
Chưa dừng lại ở đó, cách đây không lâu, các nguồn tin từ quốc tế đã cho biết nhà tài phiệt người Nga đã có dấu hiệu bị đầu độc trong một cuộc gặp đàm phán giữa 2 đất nước kể trên. Dù không rõ đây là tin thật hay giả nhưng rõ ràng Abramovich sẽ nhận được một “điểm cộng” rất lớn từ những người yêu chuộng hòa bình toàn châu Âu vì không màng tới tính mạng để hy sinh cho “chính nghĩa”.

Trong một viễn cảnh tươi đẹp nhất cho “ngài” Roman và các fan của Chelsea, xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ kết thúc trong êm đẹp. Vị chủ tịch của The Blues sẽ trở thành một người “đáng kính” với toàn thể châu Âu vì những hành động bảo vệ “lẽ phải” của mình. Tới thời điểm đó, chẳng có lí do nào mà chính phủ Anh Quốc không trao trả Chelsea lại cho Abramovich nếu như đội bóng này chưa có chủ mới. Tuy nhiên thì mọi thứ vẫn nằm trong vùng giải thuyết, và nếu như mất Chelsea, tỉ phủ Nga cũng sẽ tìm kiếm một đội bóng mới để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *