SBTC Esports bỏ giải nhưng vẫn ẵm 340 triệu tiền thưởng, Fan la ó: Không làm mà vẫn có ăn

0
0
5 months ago

Liên Minh Tốc Chiến WCS Mùa xuân 2022 là giải đấu có cơ cấu giải thưởng khủng nhất hiện nay lên tới 3,6 tỷ đồng. Chính vì vậy, việc phân chia tiền thưởng theo thứ tự xếp hạng luôn là chủ để được cộng đồng LMTC quan tâm.

Sau khi mùa giải khép lại với ngôi vô địch thuộc về Team Flash, á quân mùa này là CES. Mới đây, BTC giải đấu công bố giải thưởng dành cho các đội, trong đó đội vô địch nhận được phần thưởng là 681 triệu đồng. Đội Á quân kém 567,5 triệu (kém đội nhất 115 triệu), đội thứ là Saigon Phantom có 499,4 triệu, đội thứ tư AS Esports nhận 431,3 triệu đồng. 2 đội đồng đứng thứ 5 nhận được 385,9 triệu, đội đứng thứ 7,8 nhận được 340,5 triệu.

SBTC Esports bỏ giải nhưng vẫn ẵm 340 triệu tiền thưởng, Fan la ó Không làm mà vẫn có ăn

Điều đáng nói ở đây là SBTC (đội đứng bét bảng), bỏ giải ngay từ tuần đấu thứ 8 nhưng vẫn nhận được phần thưởng lên tới 340,5 triệu đồng. Rất nhiều fan LMTC la ó, phản đối kịch liệt số tiền thưởng dành cho SBTC. Các fan cho rằng SBTC không xứng đáng nhận được phần tiền thưởng cao như vậy.=

Hầu như tất cả cộng đồng LMTC đều không đồng tình với cách phân bố tiền thưởng của BTC LMTC WCS mùa xuân 2022. Đặc biệt, một đội tuyển tuyên bố bỏ giải, kỷ luật kém và nhận nhiều án phạt nhất lại có thể nhận được tiền thưởng gần như tương đương với các đội top 5,6, 7. Thậm chí có fan còn thẳng thắn nhận xét: “không làm mà vẫn có ăn”, rất nhiều thông tin bình luận yêu cầu BTC xem xét lại cách phân chia giải thưởng.

SBTC Esports bỏ giải nhưng vẫn ẵm 340 triệu tiền thưởng, Fan la ó Không làm mà vẫn có ăn

Không dừng lại ở đó, cộng đồng người hâm mộ cũng lên tiếng về việc chia thưởng chênh lệch giữa các thứ hạng cũng chưa hợp lý. Với cách cơ cấu thưởng như hiện tại là chưa công bằng cho sự cố gắng và nỗ lực của đội vô địch. Dẫn chứng là tại các giải đấu lớn trên thế giới, điển hình như Icon Series SEA mùa Hè 2021, SBTC là đội vô địch, họ nhận được phần thưởng là 800 triệu đồng, cao gấp 12 lần so với đội bét bảng. Hay như giải Dota2, BTC cũng dành ra tới 45,5% tiền thưởng giành cho nhà vô địch. Hay như CKTG LMHT cũng như vậy, đội bét bảng thậm chí chỉ nhận được phần tiền thưởng và khoảng 1%.

SBTC Esports bỏ giải nhưng vẫn ẵm 340 triệu tiền thưởng, Fan la ó Không làm mà vẫn có ăn

Với cách chia thưởng như WCS mùa xuân 2022 kiểu “chia thưởng đồng đều, mọi người cùng vui như học sinh mẫu giáo” như thế này thì không công bằng, rất nhiều fan bình luận như vậy. Không biết liệu BTC WCS có sự điều chỉnh lại sau khi lắng nghe ý kiến từ cộng đồng hay không. Hiện tại, BTC vẫn chưa có bất cứ thông tin đính chính hay phản hồi nào. Chúng ta sẽ cùng theo dõi và cập nhật tin tức Esports mới nhất ở những bài viết sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *