PHỐT MỚI TSM: HLV bị sa thải vì ăn chặn lương của tuyển thủ

0
0
6 months ago
PHỐT MỚI TSM: HLV bị sa thải vì ăn chặn lương của tuyển thủ

Cách đây vài tháng, chắc hẳn nhiều người còn nhớ drama từ Team SoloMid Team SoloMid. Cụ thể là ông chủ Reginald đã phải nhận rất nhiều cáo buộc có hành vi bạo hành, chửi bới, đối xử với nhân viên không ra gì. Đến nỗi, Riot Games đã phải vào cuộc điều tra để bảo vệ quyền lợi cho các tuyển thủ LMHT tại TSM.

Mới đây nhất, cũng chính TSM lại tiếp tục dính phốt mới mang tên HLV trưởng TSM Peter Zhang vì hành vi ăn chặn tiền lương của các tuyển thủ. Và cách đây ít ngày, chính đội tuyển đã có thông báo chính thức về quyết định sa thải đối với vị HLV này. Đồng thời TSM cũng sẽ làm việc với một cơ quan pháp lý để tiến hành điều tra đầy đủ về các hành vi của Peter Zhang.

PHỐT MỚI TSM: HLV bị sa thải vì ăn chặn lương của tuyển thủ

Theo như thông báo từ TSM thì Peter Zhang đã bị các tuyển thủ tố cáo có những sai lầm nghiêm tọng trong chuyên môn cũng như tạo ra các xung đột về lợi ích. Thông tin mới nhất từ Dexerto thì hành vi nặng nhất của vị HLV này dẫn tới quyết định sa thải chính là ăn chặn lương của tuyển thủ. Ngoài ra thì Peter Zhang cũng sử dụng nhiều chiêu trò khác nhau để thu lợi nhuận riêng vào túi của mình thông qua hoạt động chiêu mộ tuyển thủ trẻ từ LPL về TSM.

Theo như những gì báo chí đưa tin, quá trình ăn chặn diễn ra rất bài bản, lợi dụng chức vụ là HLV trưởng. Anh ta mời mọc, thuyết phục, các tuyển thủ tại Trung Quốc. Sau đó sẽ yêu cầu ký vào một bản hợp đồng riêng với anh ta giống như là qua một đại lý (Agent) vậy. Qua đó anh ta sẽ nhận được một khoản hoa hồng rất cao khi tuyển thủ được ký hợp đồng với TSM. Như vậy vẫn chưa đủ, trong bản hợp đồng còn có nội dung, tuyển thủ phải chia một phần lương cho vị HLV này. Có thể thấy là hành vi ăn chặn công sức của các tuyển thủ này là không thể chấp nhận được.

Ngay sau khi thông tin được tiết lộ, cộng động LMHT rất phẫn nộ về hành vi vô đạo đức của vị HLV này. Cũng theo như Dexerto đưa tin thì Zhang còn chiếm luôn cả tiền bán xe hộ của SwordArt. Chính xác là SwordArt có mua một chiếc xe hơi để phục vụ cho việc đi lại ở Mỹ. Nhưng sau khi anh quyết định trở về Trung Quốc và gia nhập WBG thì tuyển thủ này có nhờ Peter Zhang bán giúp cho mình chiếc xe hơi với giá là 80,000 USD. Tuy nhiên, thủ tục mua bán đã xong mà tiền thì Zhang không chịu trả cho SwordArt. Thậm chí là cách đây tới cả năm trời mà SwordArt vẫn chưa hề nhận được tiền.

PHỐT MỚI TSM: HLV bị sa thải vì ăn chặn lương của tuyển thủ

Có lẽ cũng chính vì những lùm xùm, bê bối như vậy nên các tuyển thủ cũng không thể có được một tâm lý thỏa mái để cống hiến hết mình khi tham gia thi đấu. Minh chứng là mặc dù tuyển chọn game thủ chất lượng từ những giải LPL nhưng TSM hiện tại vẫn đang ngụp lặn ở vị trí đáy bảng xếp hạng tại LCS và gần như không còn cơ hội với MSI 2022.

Chắc chắn LCS mùa xuân 2022 sẽ là một mùa thi đấu đáng quên nhất trong lịch sử của TMS. Từ một đội thuộc top đầu ở khu vực Bắc Mỹ, TSM đã trượt dài xuống đáy BXH. Sự ra đi của những game thủ kì cựu và đội ngũ nhân viên tận tâm, cùng với những cáo buộc và điều tra đã làm cho uy tín của TSM liên tục giảm sút. Thật sự sẽ mất rất nhiều thời gian và thực sự nghiêm túc trong mọi kế hoạch và tính toán cẩn thận từng nước đi thì TSM mới có thể vực lại những gì đã mất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *