MSI 2022 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc, VCS có được hưởng lợi?

0
0
6 months ago
MSI 2022 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc, VCS có được hưởng lợi

Ngay khi các giải đấu LMHT ở khu vực kết thúc, những đội mạnh nhất sẽ có cơ hội được tham dự MSI. Chính vì vậy, địa điểm diễn ra giải đấu MSI 2022 luôn là câu hỏi được nhiều người hâm mộ quan tâm. Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nên chắc chắn Riot Games sẽ phải hết sức cân nhắc về địa điểm thi đấu để đảm bảo sự an toàn cho các đội tham gia. Cùng games24h điểm tin sự kiện LMHT lớn nhất qua nội dung dưới đây.

MSI 2022 sẽ diễn ra ở Busan Hàn Quốc

MSI 2022 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc, VCS có được hưởng lợi?

Trước đó, rất nhiều tin đồn đoán rằng giải đấu năm nay sẽ diễn ra ở Hàn Quốc. Mặc dù nhà đơn vị tổ chức chưa có bất kì xác nhận nào nên tất cả chỉ là thông tin đồn đoán. Tuy nhiên, mới đây nhất, thông tin chính thức giải đấu MSI chính thức sẽ được tổ chức tại xứ sở Kim chi. Cụ thể sẽ diễn ra ở thành phố Busan – Hàn Quốc thuộc tòa Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Busan BEXCO.

Có lẽ đây là lần đầu tiên một giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh ở giai đoạn giữa mùa diễn ra tại Hàn Quốc. Ở những giải MSI trước đó đã được tổ chức ở Trung Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu, .. MSI 2022 diễn ra ở Hàn Quốc đánh dấu sự trở lại của giải đấu lớn nhất LMHT quốc tế tại Hàn kể từ CKTG 2018.

Nói gì thì nói, Hàn Quốc vẫn đang được xếp là kh vực sở hữu số lượng người chơi và đội tuyển đông nhất trên thế giới tính đến hiện tại. Vì thế đây cũng là khu vực thành công nhất của Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Vì vậy, MSI được tổ chức tại Hàn Quốc là một quyết định hợp lý và không thể hoàn hảo hơn.

VCS Việt Nam có được hưởng lợi hay không?

MSI 2022 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc, VCS có được hưởng lợi

Ở giải đấu MSI năm nay, vì khu vực Đông Âu bị hoãn nên sẽ không có đại diện nào tham dự. Đặc biệt, MSI năm nay sẽ chào đón sự trở lại của VCS sau 2 năm vắng bóng. Vì vậy, mặc dù thiếu đội tuyển khu vực Đông Âu nhưng giải đấu sẽ có 11 đội tuyển tham gia giống như năm ngoái. Do đó, thể thức, các vòng, … sẽ được tổ chức như ở giải đấu trước. Cụ thể:

Giải đấu bao gồm có 3 giai đoạn: Vòng bảng, vòng hỗn chiến và cuối cùng là vòng Knock out. 11 đội tuyển sẽ được chia thành 3 bảng, 2 đội đầu gồm 4 đội và đội thứ 3 gồm 3 đội. Đại diện của VCS có thể sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2, khả năng sẽ vượt qua vòng bảng và có mặt ở vòng hỗn chiến với 6 đội mạnh còn lại. Đây sẽ là cơ hội rất tốt cho VCS Việt Nam có cơ hội được thi đấu với những đội tuyển mạnh trong khu vực và trên thế giới như LPL, LCK, LEC,..

Thông tin chi tiết về giải đấu MSI 2022

MSI 2022 sẽ diễn ra ở Hàn Quốc, VCS có được hưởng lợi

Vòng bảng:

 • Thời gian thi đấu dự kiến: 10/05 – 15/05
 • Các đội sẽ được chia về 3 bảng
 • Thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt BO1
 • Hai đội đầu bảng sẽ có cơ hội đi tiếp, như vậy sẽ có 6 đội vào vòng hỗn chiến.

Vòng Hỗn Chiến

 • Thời gian thi đấu: 18/05-22/05
 • 6 đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt thể thức BO1
 • 4 đội đầu bảng sẽ đi tiếp.
 • Đội đầu bảng sẽ tự do chọn đối thủ. Đội thứ 2 sẽ thi đấu với đội còn lại.

Vòng loại trực tiếp (Knock out):

 • Thời gian thi đấu: 27/05 – 29/05
 • 4 đội chia 2 cặp sẽ đấu loại trực tiếp, thể thức BO5.
 • Hai đội giành chiến thắng sẽ bước vào Chung kết MSI 2022.
 • Đội chiến thắng ở vòng chung kết sẽ là đội vô địch MSI 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *