Man City, Newcastle hoang mang vì Chelsea? Tỷ phú Nga đang điều trị tại Thổ Nhĩ Kỳ

0
0
6 months ago
Man City, Newcastle hoang mang vì Chelsea? Tỷ phú Nga đang điều trị tại Thổ Nhĩ Kỳ

Sau sự kiện tỉ phú Nga phải rao bán Chelsea. Mới đây, một số thông tin yêu cầu chính phủ Anh điều tra làm rõ lai lịch và cách kiếm tiền từ những ông chủ của Man City và Newcastle. Khiến chính phủ Anh đang lâm vào thế khó. Ở một diễn biễn khác, tỉ phú Nga đang phải điều trị tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là những tin tức sẽ có trong bản tin games24h hôm nay.

Man City, Newcastle hoang mang vì Chelsea?

Việc tỉ phú Abramovich bị đóng băng toàn bộ tài sản của mình và phải giao bán Chelsea, đội bóng lớn thứ 3 ở NHA đã tại ra một cú sốc lớn đối với nền bóng đá thế giới. Nguyên nhân là vì tỉ phú Nga có mối quan hệ mật thiết với tổng thống Nga Putin. Chiến sự leo thang giữa Nga và Ukraine chính là nguyên nhân khiến các nước đồng minh gây sức ép lên những nhà tài phiệt Nga trong đó có Abramovich.

Man City, Newcastle hoang mang vì Chelsea? Tỷ phú Nga đang điều trị tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việc chính phủ Anh làm chặt với tỉ phú Nga đã để lại không ít ý kiến trái chiều. Mới đây nhất thì chính phủ nước này cũng lâm vào tình trạng “khó xử” khi mà tổ chức ân xá quốc tế và giới truyền thông yêu cầu nước Anh điều tra và làm rõ lai lịch cũng như cách kiếm tiền của 2 ông chủ đội bóng Man City và Newcastle. Một số tổ chức đang nghi ngờ ông chủ của 2 đội bóng này đang kiếm tiền không sạch từ cuộc nối chiến kéo dài 11 năm qua tại Syria.

Tuy nhiên, nếu như chính phủ Anh làm tới với 2 CLB này như với Chelsea, nước Anh có thể sẽ mất đi một món lợi béo bở từ Trung Đông. Cụ thể, UAE đã thiết lập quan hệ đầu tư trị giá lên tới 10 tỷ bảng với chính phủ Anh về công nghệ, hạ tầng và năng lượng. Tuy nhiên, mới đây nhất, một nghĩ sỹ ở Anh có tên Chris Bryant đã đặt ra câu hỏi: Liệu ông chủ của Man city – Sheikh Mansour có xứng đáng để sở hữu một đội bóng ở Anh hay không? Điều này cũng đã khiến cả Man City và Newcastle đang dấy lên lo ngại về hoàn cảnh sẽ xảy ra tương tự như Chelsea.

Tỉ phú Nga Abramovich đang điều trị bệnh tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo một nguồn tin mới nhất thì tỉ phú Nga Abramovich – chủ sở hữu của Chelsea đang được điều trị tại một bênh viện lớn ở thủ đô Ankara thuộc Thổ Nhĩ Kỳ. Một số nguồn tin từ truyền thông quốc tế thì ông Abramovich bị thương bởi một hộp hơi cay chứ không phải ngộ độc thực phẩm như một số thông tin đồn thổi trước đó. Truyền thông Tây Ban Nha, đài truyền hình CCNTurk và một số tờ báo quốc tế khác đều khẳng định một bình gá đã phát nổ ngay bên cạnh khi ông Abramovich rời khỏi một cuộc họp.

Man City, Newcastle hoang mang vì Chelsea? Tỷ phú Nga đang điều trị tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ngay sau đó, tỷ phú người Nga được đưa bằng máy bay tới thẳng Ankara. Sự hiện diện của ông cũng như sổ đăng ký khám bệnh đều được giữ bí mật hoàn toàn.

Trước đó, một số nguồn tin cho rằng tỉ phú Nga và 2 người Ukraine đã bị đầu độc bởi một chất hóa học thông qua socola ở Kyiv. Tuy nhiên, phía Nga đã bác bỏ thông tin này và cho rằng đó chỉ là một phần của cuộc chiến thông tin hay thuyết âm mưu mà thôi.

Trước đó thì vị tỉ phú này đã buộc phải chấp nhận lệnh trừng phạt của Anh và bị tịch thu toàn bộ tài sản. Đồng thời không được quyền sở hữu đội bóng xứ sương mù Chelsea, dẫn tới phải đem giao bán. Ngoài ra thì quỹ đầu tư của ông mang tên Ervington cũng phải chuyển quyền sở hữu. Nguyên nhân là vì Abramovich được nghi là có mối quan hệ thân thiết với tổng thống Nga Putin – người đã phát động chiến tranh với Ukraine thời gian qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *