Lost Ark khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày

0
0
7 months ago

Lost Ark là tựa game được ví như siêu phẩm hàng đầu trên Steam ở thời điểm này. Theo như thông báo từ Amazon Games, họ đã cán mốc hơn 20 triệu người chơi trên khắp toàn cầu. Ngay khi ra mắt 3 ngày, trò chơi đã cán mốc 4.7 triệu tài khoản. Con số người chơi ở cùng một thời điểm đạt kỷ lục với 1.3 triệu người.

Ngay mới đây, trò chơi này tiếp tục xác lập một kỷ lục mới chưa từng có trong lịch sử nghành công nghiệp game. Đó chính là lệnh thanh trừng hơn 1 triệu tài khoản người chơi trong vỏn vẹn 1 ngày. Lý do là bởi vì các tài khoản này có sử dụng bot trong game.

Lost Ark khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày

Theo tìm hiểu thì bot là một phần mềm chơi tự động, có thể thực hiện một số thao tác như làm nhiệm vụ, tham gia chiến đấu, AFK mà không bị văng game. Đối với những tựa game MMORPG, nếu người chơi sử dụng bot để farm hoặc làm nhiệm vụ sẽ khiến cho tiền tệ trong game mất giá trị nghiêm trọng. Đó là vấn đề rất nghiêm trọng và có thể gây mất cân bằng hoặc ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi cũng như chất lượng trò chơi.

Chắc chắn là nhà phát hành game không hề mong muốn điều này. Đối với Amazon Games, bot là vấn đề gây nhức nhối đòi hỏi nhà phát hành game phải có những phương án giải quyết triệt để. Điều này sẽ tránh cho tựa game của họ không bị chết yểu như những tựa game trước đây như New World. Và thực tế thì nhà phát hành đã có những biện pháp mạnh thực sự.

Lost Ark khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày

Thậm chí là nhà phát hành game Amazon Games còn khẳng định, đây chỉ là lần thanh trừng đầu tiên. Họ sẽ tiếp tục theo dõi và thanh trừng tất cả những người chơi có sử dụng bot trong Lost Ark. Đồng thời Amazon Games cũng sẽ phát triển phần mềm để ngăn chặn sự xâm nhập của bot.

“Đây mới chỉ là đợt thanh trừng đầu tiên. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành các đợt khóa tài khoản tiếp theo nhằm mục đích chấm dứt hoàn toàn tình trạng sử dụng bot trong game. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang lập trình các công cụ đặc biệt để khiến bot khó được sử dụng trong Lost Ark hơn. Các thay đổi sẽ sớm được thực hiện” – Amazon Games chia sẻ.

Lost Ark khóa hơn 1 triệu tài khoản chỉ trong 1 ngày

Tuy nhiên, trong đợt thanh trừng vừa rồi, cơ chế quét và khóa tự động của Lost Ark dường như có một số trục trặc nhất định. Dẫn tới có một số tài khoản không sử dụng bot cũng bị khóa oan ức. Điều này gây ra những bất mãn trong cộng đồng game thủ và nếu như không xử lý khéo léo, rất có thể sẽ khiến game thủ mất lòng giống như trong lịch sử đã xảy ra với PUBG.

PUBG cũng từng là một tựa game cực hot ở thời điểm ra mắt với hơn 3 triệu người chơi cùng một thời điểm. Tuy nhiên, vấn nạn hack và những đợt thanh trừng tài khoản đã khiến tựa game mất hạng, tụt dốc không phanh. Tuy nhiên, Lost Ark đang là tựa game trả phí nên có thể lịch sử sẽ không lặp lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *