LMHT: Lịch thi đấu dày đặc, xuất hiện thông tin LPL bỏ giải

0
0
6 months ago

Mới đây, trên kênh livestream của mình, tuyển thủ đường giữa của LGN Esports có tên là Doinb có tiết lộ rằng LPL đang trải qua một lình trình thi đấu dày đặc. Đầu tiên là giải mùa Xuân, sau đó đến MSI, rồi quay về giải mùa Hè, tiếp đến là Asian Games và cuối cùng là giải CKTG. Tất cả các sự kiện đều gói gọn trong năm 2022. Vì vậy, để kịp thời nối tiếp các sự kiện thì LPL có thể sẽ phải đấu dồn lịch LPL mùa hè, mỗi ngày có thể lên tới 4 trận BO3 để kịp tiến độ.

LMHT Lịch thi đấu dày đặc, xuất hiện thông tin LPL bỏ giải

Những gì như Doinb có vẻ như là rất có cơ sở. Với dự tính là vòng bản của LPL mùa hè sẽ diễn ra trong khoảng hơn 30 ngày, sau đó 10 đội được chọn vào vòng Playoffs sẽ phải thi đấu 2 trận BO5 trong 6 ngày, với 2 ngày cho trận chung kết. Như vậy là LPL mùa Hè sẽ chỉ diễn ra vỏn vẹn trong khoảng 42-45 ngày.

Thêm một chi tiết nữa là giải MSI thì diễn ra ở Hàn Quốc, trong khi Asian Games thì diễn ra ở Trung Quốc. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp việc đi lại của các tuyển thủ cũng ảnh hưởng. Chẳng may dương tính với covid thì rất có thể sẽ phải bỏ lỡ cả giải đấu, thậm chí còn liên đới tới các giải đấu khác mà đội tuyển có tham gia. Chính vì vậy, một số nguồn tin từ xứ Trung cho rằng, rất có thể LPL sẽ không tham gia MIS 2022. Tuy nhiên, thông tin này chưa có cơ sở và cũng chưa biết lý do cụ thể ra sao.

Thực tế thì ngay cả giải LCK mùa xuân 2022 vừa rồi của Hàn Quốc cũng phải kết thúc sớm hơn so với mọi năm với chức vô địch thuộc về T1 của Faker và đồng đội. Nguyên nhân là vì LCK cũng sẽ phải khởi động vòng tuyển chọn tuyển thủ cho giải Asian Games 2022. Asian Games là giải đấu rất quan trọng với các khu vực của LMHT và của Esports bởi đây là giải đấu đầu tiên LMHT được đưa vào như là một bộ môn thi đấu ở đấu trường lớn với chiến thắng là chiếc huy chương vàng danh giá.

LMHT Lịch thi đấu dày đặc, xuất hiện thông tin LPL bỏ giải

Chính vì vậy, quay trở lại câu chuyện của LPL, để đảm bảo sức khỏe, phong độ cũng như có sự tập luyện tốt nhất hướng tới mục tiêu vô địch Asian Games do chính Trung Quốc là chủ nhà. Việc lựa chọn không tham gia MSI 2022 cũng là thông tin có cơ sở.

Thực tế thì các fan của họ cũng đồng tình với quyết định này. Bởi theo quan điểm của NHM, LPL cũng là một ứng cử viên sáng giá của MSI 2022 nên việc họ phải theo đuổi giải đấu tới tận chung kết. Nếu như khi trở về Trung Quốc phải tuân thủ các quy định về cách li, họ sẽ không có đủ thời gian để chuẩn bị cho LPL mùa hè, Asina Games và cả CKTG.

Ở chiều ngược lại, rất nhiều fan của LCK, T1 lại tỏ ra lo lắng cho đội tuyển của mình. Bởi ở MSI 2022, đối trọng lớn nhất của LCK chính là LPL. Nếu như LPL không tham gia thì cho dù Faker và đồng đội có dành được chức vô địch đi chăng nữa thì điều đó cũng không đem lại ý nghĩa trọn vẹn.

LMHT Lịch thi đấu dày đặc, xuất hiện thông tin LPL bỏ giải

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở tin đồn, LPL vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào. Chỉ khi có thông tin từ chính LPL về quyết định cuối cùng của họ đó mới là thông tin chính xác nhất. Cho dù LPL có không tham gia MSI thì đó cũng là lựa chọn đã được cân nhắc kỹ lưỡng và với một lịch thi đấu dày đặc như vậy, họ cần quan tâm tới sức khỏe của các tuyển thủ và vấn đề đại cục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *