LMHT: Khám phá cách chơi Anivia chuẩn xác nhất hiện nay

0
+1
5 months ago
cách chơi Anivia LMHT

Cách chơi Anivia – Anivia là tướng được các game thủ đường giữa đánh giá khá cao nhờ khả năng trụ đường và gây sát thương tốt. Tuy nhiên, với những ai chưa quen thuộc, Phượng Hoàng Băng lại được cho là khó chơi và đòi hỏi kỹ năng nhất định để điều khiển được tốt.

Anivia LMHT

Để người chơi không bỏ lỡ một tướng chơi đường giữa tốt, bài viết hôm nay games24h.org sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi tướng này. Cùng bắt đầu ngay sau đây để tìm hiểu cách lên đồ, bảng ngọc và cách tham gia đấu trận cùng Anivia nhé!

Bảng ngọc và phép bổ trợ Anivia

Để hỗ trợ nâng cao sức mạnh và các chỉ số của Phượng Hoàng Băng Anivia, bạn tham khảo bảng ngọc sau:

Bảng ngọc Anivia

Về phép bổ trợ, game thủ nên lựa chọn Dịch Chuyển Dịch Chuyển và Tốc Biến Tốc biến. Không chỉ đơn thuần tăng tính linh hoạt để hỗ trợ đồng đội bị gank mà điều này còn giúp ích rất lớn khi chạm trán. Thêm vào đó, ta còn có thể sử dụng Dịch Chuyển ngược đường lại để gây sức ép với các đối thủ mạnh hơn.  

Kỹ năng và trang bị cho Anivia

Thứ tự tăng kỹ năng

Anivia kỹ năng

Để có được thứ tự tăng chiêu phù hợp, đầu tiên game thủ cần nắm được bộ chiêu thức của Anivia:

  • Tái Sinh ( Nội tại): Có thể hồi sinh sau khi bị hạ gục thông qua việc biến thành trái trứng. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu khi về hình thái trứng, trong 6 giây Anivia không bị tiêu diệt.
  • Quả Cầu Băng (Chiêu Q): Tạo ra quả cầu băng nhắm tới mục tiêu, phát nổ sẽ làm choáng trong 1,1 giây và gây sát thương trong bán kính nhất định. Đồng thời, cầu băng này còn hạ nhiệt và gây sát thương với những tướng địch tại đường bay.
  • Tường Băng (Chiêu W): Tạo ra tường băng không thể công phá trong 5 giây chặn đường quân địch, bảo vệ cho đồng đội.
  • Tê Cóng (Chiêu E): Tạt gió lạnh vào mục tiêu gây sát thương nhỏ. Tuy nhiên, khi kết hợp với chiêu Q hoặc chiêu cuối sẽ tạo ra sát thương gấp đôi.
  • Bão Tuyết (Chiêu cuối): Tạo mưa băng gây sát thương và làm giảm tốc độ chạy của đối thủ. Cơn bão sẽ lớn dần theo mỗi 1.5 giây cho đến khi đạt kích thước tối đa, gây đến 300% sát thương.

Muốn tăng kỹ năng max, game thủ thực hiện theo thứ tự Chiêu E -> Chiêu Q -> Chiêu W. Cụ thể là:

Thứ tự tăng kỹ năng anivia

Cách lên trang bị cho Anivia

Anivia trang bị

Cách chơi Anivia hiệu quả còn bao gồm cả lối lên đồ phù hợp. Đó chính là lí do tại sao bạn không nên sơ sài khi trang bị đồ cho tướng này.

Lượng máu ban đầu của Phượng Hoàng Băng Anivia không cao nên game thủ cần ưu tiên các item tăng mana. Hỗ trợ tăng thêm cả chỉ số SMPT, Quyền Trượng Thiên Thần Quyền Trượng Thiên Thần và Trượng Trường Sinh trượng trường sinh sẽ là lựa chọn thích hợp mà bạn không nên bỏ qua khi lên đồ cho tướng này. Ngoài ra, ta còn có thể trang bị thêm Nhẫn Doran Nhẫn Doran và Bình Máu Bình Máu cho Anivia để giúp Phượng Hoàng Băng tăng thêm lượng máu của mình. Đạt từ 3k mana trở lên, tướng này sẽ là người giữ trụ cực xuất sắc với khả năng dọn lính cực bá.

Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư và Mặt Nạ Thống Khổ Mặt Nạ Thống Khổ cũng là những item bạn nên lựa chọn cho Anivia để tăng tốc độ di chuyển và tạo sát thương sâu. Điều này sẽ giúp Phượng Hoàng Băng tránh rơi vào thế yếu khi chạm trán với tanker.

Hướng dẫn cách chơi Anivia hiệu quả cho game thủ Liên Minh

Bạn hãy tham khảo cách chơi Anivia trong từng giai đoạn sau đây để có chiến lược chơi hay hơn nhé!

Cách chơi Anivia đầu trận đấu

cách chơi Anivia

Ở đầu trận người chơi nên tập trung farm để nâng các chỉ số của Anivia lên cao hơn. Combo chiêu W -> Chiêu Q -> Chiêu E là lựa chọn thích hợp nhất trong giai đoạn này, giúp cấu máu và hỗ trợ đồng đội đi đường. Đồng thời, hãy hạn chế giao tranh nhất có thể vì giai đoạn này Phượng Hoàng Băng yếu hơn so với những tướng khác.

Giai đoạn giữa trận đấu

Sau khi đã được trang bị đầy đủ, ta sẽ để Anivia đi cùng tổ đội đảo lane, gank địch. Với lối chơi thả diều nhưng lại dồn dame lớn thì game thủ nên cố gắng giữ khoảng cách cho Anivia với đối thủ khi tung skill. Sức mạnh của Phượng Hoàng Băng giai đoạn này có tác dụng rất lớn do đối thủ chưa có nhiều trang bị kháng phép. Vì vậy, hãy nhắm đến các mục tiêu lớn để gây áp lực cho phe địch.

Cách chơi Anivia lúc về cuối trận

cách chơi Anivia hay

Ở cuối trận, ta sẽ để Anivia di chuyển về sau và chơi như tướng hỗ trợ. Điều này sẽ giúp Phượng Hoàng Băng dồn dame trước khi tung ra combo chiêu tiễn đối thủ lên bảng. Với các chiêu thức mang tính định hướng rất cao, giai đoạn này khi tung chiêu bạn nên cẩn thận để tránh bóp team.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách chơi Anivia hiệu quả. Nếu thấy hay và hữu ích, bạn hãy chia sẻ lại bài viết này với những người chơi khác cần đến nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *