Liên Quân mobile: 2 tuyển thủ chủ trốt của Memo game bị cấm thi đấu 6 tháng

0
0
6 months ago

Thời gian gần đây, người hâm mộ liên tục nhận những thông tin về án xử phạt dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp ở nhiều giải đấu khác nhau như LMHT, Valorant, Free Fire,… Và mới đây nhất là giải đấu ĐTDV Mùa xuân 2022 của Liên Quân Mobile. Cụ thể án phạt áp dụng với 2 thành viên của Memo game.

Cụ thể, mới đây cộng đồng Liên Quân Mobile có chia sẻ video 2 tuyển thủ của Memo game là NamHi và Anh Tân có hành vi chửi bới, đôi co với game thủ khác trong một trận rank. Điều đáng nói ở đây là cả hai tuyển thủ chuyên nghiệp thuộc biên chế của MEMO game sử dụng những từ ngữ văng tục chửi bậy rất khó coi, không đúng với các tiêu chuẩn của một tuyển thủ chuyên nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó, cả hai đều có hành vi phân biệt vùng miền, xúc phạm game thủ làm ảnh hưởng tới bộ mặt của đội tuyển cũng như hình ảnh của game Liên Quân Mobile.

Liên Quân mobile: 2 tuyển thủ chủ trốt của Memo game bị cấm thi đấu 6 tháng

Sau khi video được gửi tới BTC giải đấu ĐTDV Mùa xuân 2022, BTC đã xem xét và nhận thấy, hành vi của các tuyển thủ là không phù hợp, vi phạm vào điều khoản 10.10.4 (phân biệt đối xử, chê bai) và khoản 10.10.6 (phỉ báng trong game). Vì vậy, BTC nhận thấy cần áp dụng hình phạt để xử lý nghiêm minh cũng như làm gương cho các tuyển thủ khác.

Và ngay sau đó BTC ĐTDV Mùa Xuân 2022 đã có thông báo xử phạt trên trang chính thức. Cụ thể là chiểu theo điều 13 của quy định thi đấu, quyết định xử phạt 2 VĐV là Anh Tân (Lê Anh Tân) và NamHi (Trần Nhật Nam) cấm thi đấu trong 6 tháng bắt đầu kể từ ngày 18/4/2022.

Theo đó, để không ảnh hưởng tới tiến độ thi đấu, BTC đề nghị MEMO Game được đề xuất VĐV thay thế 2 tuyển thủ này và thông tin tới BTC trước 15h ngày 20/4. Nếu như đến thời hạn trên mà MEMO game không có đủ nhân sự thay thế, BTC sẽ xử theo quy định, cụ thể là xử thua cho tất cả các trận đấu còn lại.

Liên Quân mobile: 2 tuyển thủ chủ trốt của Memo game bị cấm thi đấu 6 tháng

Hiện tại MEMO game đang đứng ở vị trí thứ 8 trên BXH với 12 trận thua và 4 trận thắng. Việc vắng đi 2 tuyển thủ trụ cột của mình sẽ là một tổn thất không hề nhỏ đối với đội tuyển. Sẽ là rất khó khăn để có thể tìm kiếm cơ hội của mình trong mùa giải năm nay, ngay cả khi họ có bổ sung đủ nhân sự đi chăng nữa thì kết quả cũng sẽ rất bất lợi khi phải thi đấu với một đội hình nhân sự không hoàn hảo.

Câu chuyện của Anh Tân và Namhi cũng sẽ là bài học đắt giá giành cho MEMO game về việc quản lý và chưa nghiêm đối với các tuyển thủ của mình. Đây cũng là lời cảnh báo cho các đội tuyển và tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp khác, tránh lặp lại vết xe đổ của MEMO game nếu như không muốn đánh mất cơ hội của mình.

Một tuyển thủ chuyên nghiệp cần tuân thủ đầy đủ những quy định của sân chơi cũng như của team. Đó là yêu cầu bắt buộc và nếu không may vi phạm, tuyển thủ sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *