Giải đấu VCS Mùa Xuân 2022 thay đổi format vòng Playoffs

0
0
6 months ago

Mới đây, BTC VCS đã có thông báo thay đổi format vòng Playoffs và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ. cùng games24h điểm những nội dung thay đổi chi tiết qua bài viết dưới đây.

VCS Mùa Xuân 2022 đang bước vào những trận đấu cuối cùng ở giải đoạn vòng bảng. Sau vòng bảng sẽ có 4 đội tuyển chiến thắng để bước vào vòng playoffs. Dự kiến thời gian diễn ra trận đấu vòng playoffs sẽ bắt đầu và ngày 16/4, 22 và 24/4.

Theo thông tin chính thức của BTC giải đấu VCS LMHT Mùa Xuân 2022 thì thể thức thi đấu vòng play-offs sẽ có một số thay đổi. Thực ra thì thể thức thi đấu này cũng đã từng được áp dụng ở giai đoạn năm 2017 – 2020. Vì vậy sự thay đổi này cũng không ảnh hưởng nhiều tới các đội tuyển. Theo đó thì 4 đội xếp hạng cao nhất ở vòng bảng sẽ bước vào vòng playoffs. Format vòng play-offs sẽ thay đổi như sau:

Giải đấu VCS Mùa Xuân 2022 thay đổi format vòng Playoffs

  • Đội nhất bảng sẽ được đặc cách thẳng tới chung kết mà không cần tham gia thi đấu vòng play-offs.
  • Đội hạng ba và hạng bốn sẽ thi đấu trận đầu tiên ở vòng playoffs.
  • Đội thắng cuộc sẽ thi đấu tiếp tục với đội nhì bảng.
  • Đội chiến thắng ở vòng play-offs sẽ tiến tới chung kết
  • Ghi chú: Tất cả các trận đấu ở vòng play-offs sẽ áp dụng thể thức BO5 loại trực tiếp và sẽ không có cơ hội để sửa sai ở nhánh thắng nhánh thua.

Ban đầu BTC để format ở vòng playoffs này là đội nhất bảng sẽ có quyền chọn đối thủ cho mình ở vòng này. 2 đội còn lại sẽ thi đấu cùng nhau và 2 đội chiến thắng ở vòng playoffs sẽ bước và chung kết. Tuy nhiên, vì một số lý do nên BTC buộc phải điều chỉnh lại. Trong đó, lý do dễ thấy nhất chính là việc GAM đã đăng ký đội hình chính thức tham gia Sea game 31 diễn ra vào tháng 5 tới tại thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy, không thể tham gia MSI 2022 tại Hàn Quốc. Vì vậy, với thể thức dạng bậc thang như format thay đổi mới đây sẽ giúp BTC tìm được đội có thể thay thế GAM tham dự MSI 2022. Như vậy thì ứng viên đáp ứng sẽ phải trải qua ít nhất một loạt BO5 ở những vòng đấu sắp tới.

Giải đấu VCS Mùa Xuân 2022 thay đổi format vòng Playoffs

Qua tiến hành thăm dò và khảo sát nhanh ý kiến của cộng đồng người hâm mộ Việt Nam, đa số đều ủng hộ và hài lòng với format mới. Điều đó giúp đảm bảo tính khách quan cũng như công bằng với các đội tuyển, đồng thời có thể an tâm lựa chọn ứng viên phù hợp tham dự MSI 2022 cũng sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Hiện tại, vòng bảng vẫn còn các trận diễn ra và 12 và 13/4 tới đây. Theo đó vẫn còn 4 trận BO3 để chắc chắn được đội tuyển nào sẽ giành được vị trí top 4 trên BXH. Với thành tích bất bại trong 13 trận liên tiếp gần đây, GAM đang chắc chân ở vị trí top 1. 3 ứng cử viên còn lại, sau ngày 13/4 sẽ có kết quả chính xác. CES chỉ cần thắng Luxury Esports là cũng sẽ chắc chân ở vòng playoffs. SAu 24/4 thì chủ nhân nhận được chiếc vé tham dự MSI 2022 tại HÀn Quốc mới lộ diện. Và giống như LPL thì VCS cũng là khu vực tìm ra đội tuyển tham dự MSI 2022 muốn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *