YouTube là nguồn gốc lan truyền nhiều tin giả

 • hathuuu26
  Participant

  <b>Các chuyên gia cho rằng YouTube vẫn chưa có biện pháp kiểm soát vấn nạn này.</b>

  Một liên minh gồm 80 tổ chức chuyên kiểm chứng tin giả vừa đưa tuyên bố chung, khẳng định YouTube là nguồn chính phát tán tin giả trên mạng.

  Trong lá thư gửi đến Susan Wojcicki, CEO của YouTube, liên minh này cho rằng những gì mạng xã hội này đang làm để giải quyết tin giả là chưa đủ.

  “Những biện pháp YouTube đưa ra để giải quyết vấn nạn này vẫn chưa đủ. Mạng xã hội đang để mặc cho những kẻ bất lương trục lợi cá nhân bằng cách thao túng, định hướng người xem”, <i>Guardian </i>trích thư của Mạng lưới kiểm chứng tin giả quốc tế.

  80 tổ chức đều đồng thuận rằng YouTube đang bị các cá nhân bất lương lợi dụng để tư lợi. Ảnh: Shutterstock.

  Phản hồi thông tin này, YouTube khẳng định đã thực hiện gắt gao các nguyên tắc về nội dung bản quyền, phòng, chống tin giả, thậm chí là những tin tức đang nằm giữa ranh giới thật và giả và gỡ các video mang tính bạo lực, độc hại.

  “Bằng chứng là những thông tin thất thiệt chỉ chiếm chưa đến 1% trong tổng số lượt xem YouTube, trong khi đó những nội dung bạo lực chỉ còn 0,21%. Chúng tôi luôn nỗ lực và hứa hẹn sẽ tiếp tục mạnh tay hơn trong việc ngăn chặn tin giả lan truyền”, bà Elena Hernandez, đại diện YouTube, nhấn mạnh.

  Mạng lưới gồm 80 tổ chức chuyên xác minh thông tin bao gồm bộ phận kiểm tin của <i>Washington Post, Full Fact, Spain’s Maldita</i> – tổ chức chuyên xác minh thông tin và <i>India Today</i> – một nhánh của<i> TV Today Network</i>.

  Họ cũng đưa ra những giải pháp cho nền tảng chia sẻ video này. Cụ thể, YouTube phải cam kết thực hiện nghiên cứu về những thông tin sai lệch đang được lan truyền trên nền tảng, đồng thời dán nhãn cảnh báo cho người xem.

  Mặt khác, mạng lưới cho rằng YouTube cần phát triển thuật toán để ngưng phát tán những nguồn tin này và thực hiện nhiều biện pháp hơn để ngăn chặn tin giả trong video đến từ các quốc gia khác.

  0
  ghinho
  Participant

  Cứ loan thông tin, rồi người lớn tuổi hay không hiểu biết cứ nghe theo. Miếng mồi ngon cho bọn kiếm tiền bất chấp đó bác.

  0
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.