V5 bị nghi ngờ lách luật vì cuộc chiến playoffs LPL

 • V5 hiện được xem như hai đội tuyển hàng đầu ở LPL mùa Xuân 2022. Không chỉ tranh nhau thống trị BXH, họ còn lần lượt giành tấm vé sớm nhất dự playoffs. Quan trọng, sở hữu line-up chất lượng, phong độ bay cao, cả hai hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều bất ngờ. Thế nhưng, mới đây, việc liên tục trình diễn bộ mặt hủy diệt khiến WBG, V5 gặp rắc rối. Cụ thể, ở tuần thi đấu thứ 7, hai đại diện lần lượt thất bại khó hiểu. SofM cùng đồng đội bị RNG đè bẹp với tỷ số 0-2. Ở đó, TheShy chơi rất tệ.
  WBG cùng V5 liên tục tạo bất ngờ ở LPL mùa Xuân 2022
  Hay đúng hơn, ngôi sao Hàn Quốc đem những quân bài không ổn vào thi đấu. Câu hỏi được đặt ra tại sao WBG lại ban/pick kỳ như vậy? Trong khi, V5 để đối thủ chiếu dưới, JDG quật ngã hoàn toàn. Ngoài Kanavi được đánh giá cao, còn lại không game thủ nào phía JDG cùng đẳng cấp với dàn sao đội nhà. Chưa kể, Karsa, Rookie trong cùng một ngày đều kém cỏi như nhau.

  Theo đó, Game Anchor Network đặt nghi vấn WBG, V5 cố ý thua trận. Họ lợi dụng kẻ hở trong luật của LPL để tìm lợi thế cho trận chiến playoffs sắp tới. Hiện tại, với thể thức thi đấu mới cùng vị trí hiện tại, hai đội sẽ tiến thẳng đến bán kết. Sau đó, tùy phong độ, mỗi đại diện có thể đi tiếp ở nhánh thắng hoặc nhánh thua.
  Thực chất, thể thức Double Elimination (Loại kép) rất phức tạp, còn đẩy các đội vào lịch thi đấu dày đặc. Sau một chặng đường dài ở vòng bảng, không cái tên nào muốn tiếp tục hành xác như vậy.

  Vì vậy, Game Anchor Network cho rằng WBG, V5 muốn thay đổi thứ hạng để vào nhóm hạt giống ổn nhất. Ở đó, họ một là đem về kết quả tốt, băng băng trên nhánh thắng, hoặc sẽ thua luôn, không xuống nhánh thua. Điều này nghe cũng có vẻ phi lý. Song, với line-up, sức mạnh hiện tại, WBG, V5 có quyền tin tưởng vào đội nhà.

  WBG thất bại khi đối đầu với RNG

  Kỳ thực, ở các giải thế giới, MSI hay CKTG đều không áp dụng thể thức Double Elimination. Các đội chỉ có thắng, thua cũng như không thể làm lại.

  Theo đó, tinh thần không ủng hộ nhánh thua từ V5, hay WBG vẫn ổn. Chỉ là, việc lách luật của hai đội khiến cổ động viên chưa hài lòng.

  0

  Vẫn có khả năng như thread đặt ra. Tìm cách tránh né.

  0
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.