Thời điểm “vàng” của Brighton

 • Nhu Phan
  Participant

  Ngay vòng mở màn, Brighton tạo nên cú sốc lớn nhất vòng khi quật ngã Man United 2-1. Nhưng nếu xem trọn vẹn màn trình diễn của hai đội, thật khó để gọi đấy là bất ngờ. Brighton chơi áp đảo hoàn toàn và giành chiến thắng một cách xứng đáng.

  Ở mùa trước, Brighton đã gây chú ý nhờ khả năng… chuyển hóa bàn thắng thành cơ hội. “Chim mòng biển” là một trong những đội có sự chênh lệch lớn nhất giữa bàn thắng thực tế (G) với bàn thắng kỳ vọng (xG). Dù vậy, đội chủ sân Amex vẫn kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 9, thành tích tốt nhất lịch sử.

  Sang mùa này, Brighton đã biết cách khắc phục căn bệnh đó. Thầy trò HLV Graham Potter ghi 4 bàn sau 3 trận và chỉ thủng lưới một lần. Sự hiệu quả đã tăng lên đáng kể. Hệ thống của HLV Graham Potter được vận hành trơn tru, bài bản. Chính sách chuyển nhượng thông minh giúp Brighton lãi đến 62 triệu euro mà vẫn có một đội hình đồng đều.

  Chiến lược gia người Anh được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng tại Brighton giữa năm 2019. 3 năm sau, ông đã tạo nên một tập thể chất lượng và nhuần nhuyễn chiến thuật. Đây là thời điểm “vàng” để Brighton chính thức vươn lên đẳng cấp của một đội hạng khá. Giới chuyên môn nhận định “Chim mòng biển” là một trong những ứng viên tiềm năng cho một tấm vé dự cúp châu Âu mùa này.

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.