Newcastle lột xác

 • Nhu Phan
  Participant

  Đội cầm hòa Brighton vòng trước là Newcastle lại vươn lên theo một cách khác. Đội bóng vùng Đông Bắc “một bước lên tiên” vào năm ngoái khi được giới chủ Saudi Arabia mua lại. Bằng cách vung tiền không tiếc tay, Newcastle dễ dàng trụ hạng thành công và có thời gian rất dài để chuẩn bị cho mùa này. Chiến lược ấy phát huy tác dụng nhanh chóng. Newcastle trở thành đội đầu tiên lấy được điểm của Man City và giữ được thành tích bất bại sau 3 vòng.

  BLĐ Newcastle không giấu ý định đi trên con đường mà Man City đã tạo ra cách đây hơn một thập kỷ. “Chích chòe” nghiên cứu rất kỹ trong việc đưa về các tân binh chứ không lựa chọn mua sắm ồ ạt. Các nhân tố mới cập bến St James’ Park sau khi đổi chủ như Bruno Guimaraes, Kieran Trippier, Nick Pope hay Sven Botman đều đang tỏa sáng, đóng góp lớn vào thành công của đội.

  Nhiệm vụ chèo lái được giao cho Eddie Howe, một HLV trẻ, có cá tính và màu sắc chiến thuật riêng biệt. Chiến lược gia người Anh phần nào cho thấy sự mát tay ở cuối mùa trước và đầu mùa này. Newcastle dần chơi bóng có đường nét rõ hơn thay vì dựa hoàn toàn vào khả năng đột phá của Allan Saint-Maximin như trước đây.

  Mùa giải 2011/12, “Chú ngựa ô” Newcastle đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 5. Phải đến 11 năm sau, Newcastle mới đủ lực để hy vọng tái hiện thành tích đó.

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.