Leeds không còn ngây thơ

 • Nhu Phan
  Participant

  Leeds United có tên trong danh sách này nhờ chiến thắng oanh liệt 3-0 trước Chelsea. Đội chủ sân Elland Road từ “rổ đựng bóng” mỗi khi gặp “Big Six” nay đã khác. Màn trình diễn của Leeds khiến giới mộ điệu bất ngờ nhất là khi chứng kiến hai trụ cột hàng đầu Raphinha và Kalvin Phillips rời đi. Bộ sậu của đội bóng đã làm việc rất hiệu quả để mang về những cái tên thay thế xứng đáng.

  Leeds tái đầu tư số tiền thu được từ các vụ chuyển nhượng một cách hợp lý. Tyler Adams, tân binh từ RB Leipzig, khiến các CĐV hoàn toàn quên đi Phillips. Ở tuyến trên, bản hợp đồng đắt giá Brenden Aaronson hòa nhập rất nhanh để khỏa lấp tầm ảnh hưởng của Raphinha. Những mảnh ghép phù hợp giúp Leeds tạo nên lối chơi tập thể gắn kết thay vì dựa vào khoảnh khắc cá nhân như mùa trước.

  Trước Chelsea, Leeds duy trì lối chơi áp lực tầm cao từ thời Marcelo Bielsa. Nhưng “Hoa hồng trắng” đã cải tiến mọi thứ lên một đẳng cấp mới. Khối pressing của họ dâng cao đồng đều, cự ly đội hình chặt chẽ, biết mình biết ta và chịu chờ thời cơ. Dù vậy, chất ngây thơ trong phong cách của Leeds vẫn còn. Bằng chứng là họ để Southampton gỡ hòa 2-2 sau khi đã dẫn 2-0. Nhưng dù sao, 7 điểm sau 3 trận vẫn là khởi đầu như mơ với đội bóng xứ Yorkshire.

  3 đội kể trên đã mang đến cho người hâm mộ cảm giác phấn khích sau chưa đầy 1 tháng đầu tiên của mùa giải. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn dài. Khoảng cách giữa thăng hoa trong một thời gian và trở thành “Ngựa ô” là khá xa. Cả Brighton, Newcastle và Leeds còn phải cải thiện rất nhiều để hướng đến một cái kết đẹp vào tháng 5 năm sau.

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.