Đội bóng hiếm hoi không bị Haaland ghi bàn

 • 500K Giveaway Đây
  Participant

  Erling Haaland đã bắt đầu mùa giải 2022/23 với đội bóng mới Man City mà không gặp chút khó khăn nào, anh tiếp tục phong độ bùng nổ tại Premier League với 11 bàn thắng. Tính từ mùa trước, Haaland đã đánh bại thủ môn của 29 đội bóng khác nhau trên mọi đấu trường, tuy nhiên lại có một đội Haaland vẫn chưa ghi nổi bàn thắng nào vào lưới.

  Vào ngày 9/6 ở lượt trận thứ 3 của UEFA Nations League, ĐT Na Uy đã đối đầu với Slovenia đang xếp bét bảng và đội bóng Bắc Âu này chơi áp đảo từ đầu đến cuối, sút 18 lần, 5 lần trúng đích và 1 lần chạm xà ngang. Nhưng tỷ số chung cuộc là 0-0, và Slovenia tối nay (23h, 24/9) sẽ gặp lại Na Uy với hy vọng tiếp tục phong tỏa hàng công của đối thủ như lần gặp 3 tháng trước.

  HLV trưởng Matjaz Kek của Slovenia đã có cuộc nói chuyện với tờ The Athletic và giải thích cách ông ngăn cản tiền đạo lợi hại này. Ông cho biết để có thể đánh bại một đối thủ mạnh với một tiền đạo như Haaland, việc đầu tiên là chính các cầu thủ của ông phải có ý thức chiến thuật tốt để giữ vị trí và cự ly đội hình để ngăn quả bóng tới được chỗ Haaland.

  “Tôi không thể nhấn mạnh nhiều hơn điểm mấu chốt này, đó là dù Haaland đá thế nào cậu ta cũng phải có người khác đưa bóng tới vị trí của mình. Na Uy không chỉ có mình Haaland, họ rất mạnh và có nhiều cầu thủ tài năng. Nhưng nếu ngăn họ đưa được bóng tới vị trí của Haaland, xem như một nửa công việc đã được hoàn thành”, ông cho biết.

  “Điều quan trọng nhất về Haaland là anh phải cẩn thận với những khoảng trống ở phía sau hàng phòng ngự, bởi vì Haaland rất nhanh và biết cách điều chỉnh cơ thể khi băng vào dứt điểm. Thắng trong tranh chấp tay đôi có khi không quan trọng bằng khiến cậu ta cảm thấy không thoải mái. Phải buộc cậu ta đi chệch với ý định hành động ban đầu trong lúc anh chờ các đồng đội tiếp ứng”.

  HLV Kek thậm chí coi tiểu xảo là cần thiết để Haaland mất tâm lý thi đấu. “Làm cho cậu ta cảm thấy khó chịu có thể sẽ ảnh hưởng đến cách cậu ta dứt điểm, nhưng điều đó cần cả đội chung tay chứ không chỉ một cá nhân. Haaland đang ngày một ghi bàn tốt hơn vì cậu ta tập nhiều, nghiên cứu tình huống nhiều và có thể chất, nhưng không phải trận nào cậu ta cũng có thể ghi bàn”, ông bình luận.
  <div id=”container-24h-banner-in-image”>
  <div>
  <div></div>
  </div>
  </div>
   

  0
Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.