Djokovic không thể dự Indian Wells và Miami Masters 2022

 • Tam TP
  Moderator

  Novak Djokovic sẽ vắng mặt ở hai giải Masters 1000 tại Mỹ tháng này, do không đáp ứng được quy định nhập cảnh qua đường hàng không của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

  Djokovic không thể dự Indian Wells và Miami Masters 2022

  Trang chủ của CDC cho biết, những người không phải công dân Mỹ muốn nhập cảnh vào Mỹ qua đường hàng không cần phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19. Quy định này đã đóng hoàn toàn mọi cánh cửa đến Mỹ của Djokovic – người từ chối tiêm vaccine và đã chuẩn bị tâm lý để bỏ lỡ các giải đấu nếu không đáp ứng được những quy định nhập cảnh.

  “Dù có tên trong danh sách tham dự giải Indian Wells và Miami năm nay nhưng tôi không thể đến được”, tay vợt Serbia thông báo trên Twitter hôm 9/3. “CDC đã xác nhận rằng, các quy định nhập cảnh vào Mỹ không thay đổi. Vì vậy, tôi không thể thi đấu tại Mỹ. Chúc các đồng nghiệp thi đấu tốt ở giải đấu tuyệt vời này”.

  Kể từ đầu năm, Djokovic mới chỉ dự duy nhất một giải ATP ở Dubai. Tay vợt 34 tuổi bị loại ở tứ kết bởi Jiri Vesely hạng 123 thế giới. Thất bại đó khiến Djokovic mất ngôi số một thế giới vào tay Daniil Medvedev.

  Dù không thi đấu ở Indian Wells năm nay nhưng Djokovic vẫn có thể lấy lại vị trí số một thế giới nếu Medvedev bị loại trước tứ kết giải này. Tay vợt Nga sẽ bị trừ 250 điểm từ chức vô địch Marseille Open tuần tới. Khoảng cách giữa Medvedev và Djokovic trên bảng xếp hạng ATP hiện là 150 điểm.

  Novak Djokovic – người xếp hạt giống số hai ở Indian Wells 2022, rút khỏi giải đã đưa Grigor Dimitrov trở thành hạt giống số 33 và thế vào vị trí của tay vợt Serbia. Đối thủ đầu tiên ở trận ra quân của Dimitrov sẽ là David Goffin hoặc Jordan Thompson.

  Đồng thời, tay vợt chủ nhà Mỹ Tommy Paul sẽ nhận được suất may mắn thế chỗ LL (Lucky Loser). Nếu thắng đối thủ vòng loại ở trận mở màn, Tommy Paul sẽ đối mặt hạt giống số ba Alexander Zverev ở trận tiếp theo tại vòng hai.

  Indian Wells Masters 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 10/3. Đây được coi là sự kiện lớn thứ năm trong năm, chỉ sau bốn giải Grand Slam. Indian Wells 2020 bị hủy vì dịch Covid-19, trong khi năm ngoái giải đấu phải dời lịch sang tháng 10/2021.

  0
  Ben ben
  Participant

  Nó bị covid rồi

  0
  Thái Phạm
  Participant

  Hôm trước dính ở Úc 1 thời gian cũng mệt rồi

  0
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.