Đánh giá Hải Tặc Bá Vương, liệu có chuẩn nguyên tác One Piece

Tagged: 

 • Trang
  Moderator

  Hải Tặc Bá Vương ACE là tựa game thẻ tướng lấy đề tài Vua Hải Tặc do Ace Game phát hành tại Việt Nam. Được biết tựa game thiết kế dựa trên các nhân vật nổi tiếng trong One Piece và có cốt truyện bám sát với nguyên tác.
  Cốt truyện
  Hải Tặc Bá Vương khai thác cốt truyện về hành trình phiêu lưu của Luffy và những người bạn của mình. Khi tham gia vào game cốt truyện sẽ được chia thành nhiều chương nhỏ khác nhau, mỗi chương sẽ bao gồm 10 ải. Khi vượt qua 10 ải người chơi sẽ được thưởng thức 1 hoạt ảnh ngắn tóm tắt chương, cho biết hiện tại chúng ta đang ở đâu trong cuộc hành trình phiêu lưu thú vị này.


  Nhân vật
  Nhắc đến One Piece thì không ai không biết đến những nhân vật quen thuộc như Luffy, Zoro, Nami,…Tất cả những nhân vật trong truyện đều được tái hiện nguyên bản 100% trong Hải Tặc Bá Vương. Thậm chí cả những tuyệt chiêu làm nên tên tuổi cũng được mô phỏng lại hoàn hảo trong game.

  Lớp nhân vật trong game được chia làm 3 hệ là công, thủ, trợ và có 5 phẩm chất khác nhau lần lượt là N, R, SR, SSR và UR. Phẩm chất càng cao thì nghiễm nhiên vị tướng ấy sở hữu chỉ số cơ bản càng khủng bố.
  Gameplay
  Lối chơi chính của Hải Tặc Bá Vương vẫn xoay quanh việc xây dựng đội hình ra quân với 5 vị tướng bổ trợ lẫn nhau. Để nâng cao sức mạnh đội hình người chơi cần để ý đến các tính năng như kích duyên, thức tỉnh, đột phá sức mạnh,…cùng với đó là việc xoay chuyển đội hình Công – Thủ – Hỗ trợ linh hoạt tương ứng với từng tình huống khác nhau.

  Vì thuộc dòng game Idle nên cơ chế chiến đấu đều là tự động, vì vậy để tối ưu sát thương gây ra người chơi cần phải lưu ý khá nhiều yếu tố để các chuỗi kỹ năng được kết hợp với nhau 1 cách mượt mà. Điển hình nhất chính là việc sắp xếp đội hình, đôi khi chỉ cần thay đổi vị trí 1 tướng nhất định cũng đem về chiến thắng cho người chơi.

  Trong quá trình chiến đấu, khi tích lũy đủ năng lượng sẽ có thể thi triển được “Tuyệt Kỹ”, đây là kỹ năng kết hợp của các vị tướng nhất định. “Tuyệt Kỹ” là chiêu thức đặc biệt đã được xuất hiện trong truyện, nay được tái hiện chân thật và hoài niệm cho người chơi trải nghiệm.

  Nhìn chung, gameplay của Hải Tặc Bá Vương vẫn đi theo lối chơi của các tựa game thẻ tướng truyền thống. Nhiệm vụ chính vẫn là nâng cấp sức mạnh và thử thách bản thân thông qua các phụ bản, chiến trường trong game.
  Tính năng
  Trò chơi sở hữu đầy đủ các tính năng cần có của 1 tựa game thẻ tướng thuần túy. Hệ thống mạnh hóa nhân vật đều xuất hiện những tính năng quen thuộc như nâng cấp tướng, nâng trang bị, kích duyên,…

  Tuy nhiên vì bám sát nguyên tác One Piece nên trong game sẽ xuất hiện thêm tính năng Haki. Để mở được tính năng này người chơi cần phải đạt lv130, đó không phải là mốc dễ dàng đạt được trong những ngày đầu trải nghiệm nên sức mạnh của Haki vẫn còn là 1 bí mật.
  Hoạt động
  Trò chơi cũng sở hữu chuỗi hoạt động PvE, PvP cực kỳ phong phú để các game thủ có thể trải nghiệm, so tài chiến thuật với nhau. Và sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến hệ thống PvP liên server, nơi người chơi sẽ cạnh tranh với toàn bộ máy chủ để tìm ra vị vua mới cho kho báu hải tặc.

  Điển hình phải nhắc đến chính là Đấu Trường, nơi giao đấu 1vs1 giữa người và người. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu game thì bot nơi đây còn đáng sợ hơn cả Boss trong những ải đầu tiên khi liên tục xả combo vô cùng chuẩn xác. Đây đích thị là nơi mà game thủ có thể tìm hiểu nhanh nhất về kỹ năng của các vị tướng trong giai đoạn tìm hiểu.

  Các phụ bản nguyên liệu nhìn vậy chứ cũng không hề dễ dàng để vượt qua, càng lên cao càng gặp phải những Boss khó nhằn. Nếu không có sẵn cho mình 1 chiến thuật hợp lý thì bại trận là điều không thể tránh khỏi.
  Tổng kết
  Hải Tặc Bá Vương cho đến hiện tại vẫn đang thiên về lối chơi chiến thuật nhiều hơn khi giai đoạn đầu khá khó để cày ra các vị tướng mạnh. Điểm cộng của trò chơi ngoài gameplay ổn định chính là đồ họa 3D bắt mắt cùng với các tạo hình nhân vật “chuẩn chỉnh”.

  Tuy nhiên game cũng có 1 vài điểm trừ nho nhỏ khi nhiệm vụ Giftcode khiến dân tình khóc lên khóc xuống vì quá phụ thuộc nhân phẩm. Nhưng chung quy thì Hải Tặc Bá Vương vẫn là tựa game đáng để trải nghiệm cho những ai yêu thích bộ truyện huyền thoại One Piece.

  • This topic was modified 6 months ago by Emma.
  • This topic was modified 6 months ago by Trang.
  • This topic was modified 6 months ago by Trang.
  0
  Gia Hạo
  Participant

  Đúng game cho bộ truyện yêu thích, phải thử ngay

  0
  Tùng Lâm
  Participant

  quả đồ họa nhìn chuối quá, ko hút người chơi lắm

  0
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.