Đàn anh ca ngợi Nadal, đừng so sánh Medvedev – Zverev

Tagged: 

 • Trang
  Moderator

  Nadal nhận cúp vô địch Mexican Open

  Đã có 2 tay vợt thuộc thế hệ 9X giành được một Grand Slam. Đó là Dominic Thiem và Daniil Medvedev, tất cả đều diễn ra ở US Open vào các năm 2020 và 2021. Bấy nhiêu là không đủ so với những kỳ vọng vào một thế hệ gồm các tay vợt trẻ tài năng.
  Đàn anh ca ngợi Nadal, đừng so sánh Medvedev - Zverev với 3 "siêu nhân" - 1
  Các tay vợt của thế hệ 9X như Daniil Medvedev, Dominic Thiem, Alexander Zverev, Stefanos Tsitsipas… chịu áp lực quá lớn từ thành công chói lọi của thế hệ đàn anh. Những Roger Federer, Rafael Nadal hay Novak Djokovic (nhóm “BIG 3”) đều được đánh giá là những tay vợt kiệt xuất nhất lịch sử. Đã thế, họ lại cùng nhau xuất hiện trong cùng một giai đoạn, khiến những chiến công càng thêm huy hoàng.

  Trong cuộc trả lời phỏng vấn với chương trình No Tiene Nombre, cựu tay vợt Alex Corretja cho rằng sẽ là không công bằng khi so sánh một ai đó với 3 tay vợt kiệt xuất như Nadal, Federer hay Djokovic. Bởi lẽ, họ là những cá nhân thuộc dạng “của hiếm” trong toàn bộ dòng chảy lịch sử của tennis.

  “Hãy là chính mình. Đừng so sánh bất kỳ ai với Rafael Nadal, Roger Federer, Novak Djokovic, Serena Williams hay Garbine Muguruza…”, Corretja khẳng khái chia sẻ. Cựu tay vợt sinh năm 1974 nói thêm: “Thật vô lý khi so sánh ai đó với người khác. Mỗi người hãy cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Tất nhiên, có những cá nhân để chúng ta tham khảo cũng là điều tốt, nhưng không phải là để so sánh”.

  Alex Corretja đặc biệt khen ngợi hậu bối Rafael Nadal. Cũng giống như Rafa và nhiều tay vợt người Tây Ban Nha khác, mặt sân đất nện luôn là nơi mà Corretja chơi tốt nhất trong sự nghiệp quần vợt của mình. Anh từng vào chung kết Pháp mở rộng 1998 và 2001 nhưng tiếc rằng đều thua trận lần lượt trước Carlos Moya và Gustavo Kuerten.
  Đàn anh ca ngợi Nadal, đừng so sánh Medvedev - Zverev với 3 "siêu nhân" - 3Alex Corretja đặc biệt khen ngợi Nadal
  Corretja đưa ra nhận xét về Nadal: “Động lực của Rafa không phải là tiền bạc. Cậu ấy thật sự khôn ngoan khi biết rằng, chỉ cần giành được thành công thì tiền bạc hay sự nổi tiếng cũng sẽ đến. Do vậy, thứ thôi thúc Nadal hướng về phía trước, đó chính là khát vọng chiến thắng luôn cháy bỏng”.

  Alex Corretja tin rằng Rafael Nadal đang có nhiều cơ hội để trở thành tay vợt xuất sắc nhất lịch sử, khi phía trước là Roland Garros: “Cho dù Nadal khẳng định anh không quan tâm ai là GOAT (tay vợt xuất sắc nhất) khi phải so sánh với Djokovic và Federer, nhưng Nadal cũng khẳng định rằng cậu ấy thích cảm giác chiến thắng. Nếu vô địch Roland Garros 2022 và bỏ cách Djokovic cũng như Federer tới 2 danh hiệu, mọi thứ sẽ rất sáng sủa với Rafa”.

  • This topic was modified 5 months ago by Emma.
  • This topic was modified 5 months ago by Trang.
  0
  Đức Anh
  Participant

  Mỗi người sẽ có lợi thế riêng cho họ, như CR7 và M10 vậy

  0
  Tiến Anh
  Participant

  Sẽ có những kỷ lục dần bị san phẳng thôi

  0
Viewing 3 posts - 1 through 3 (of 3 total)

You must be logged in to reply to this topic.