Bóng chuyền Việt Nam lỡ hẹn Cúp Các CLB châu Á

 • Tam TP
  Moderator

  Dù lên ngôi vô địch năm thứ 3 liên tiếp ở đấu trường quốc nội, CLB Bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin sẽ không tham dự Cúp Bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2022 – giải đấu dự kiến được tổ chức tại Kazakhstan từ ngày 24-4 đến 1-5.

  Không khó để xác định nguyên nhân khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, việc di chuyển của đội bóng bằng đường hàng không buộc phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch ở quốc gia sở tại mà thời gian cách ly là trở ngại lớn nhất.

  Một nguyên nhân khác cũng rất quan trọng chính là việc Bộ Tư lệnh Thông tin cung cấp rất nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia đang tập trung chuẩn bị ráo riết cho chiến dịch SEA Games 31 khởi tranh trên sân nhà từ ngày 13 đến 22-5. Không đủ quân số góp mặt ở một sân chơi lớn có sự hiện diện của nhiều đội bóng hàng đầu, Bộ Tư lệnh Thông tin đành lỡ hẹn với đấu trường châu lục mùa thứ 3 liên tiếp.

  Đại diện bóng chuyền Việt Nam tham dự Cúp Vô địch các CLB nữ châu Á lần gần nhất vào năm 2019 là VTV Bình Điền Long An. Năm 2020, giải đấu này bị hủy do dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi châu Á.

  Không chỉ nữ Bộ Tư lệnh Thông tin mà ngay cả nam Tràng An Ninh Bình – đội bóng vô địch quốc gia 2021 – cũng không đăng ký tham dự Cúp Vô địch các CLB nam châu Á. Giải đấu này dự kiến tổ chức tại Iran từ ngày 15 đến 22-5, trùng với thời điểm diễn ra môn bóng chuyền tại SEA Games 31. Đây là lý do để đội bóng cố đô Hoa Lư quyết định rút lui, không tham dự giải khi vắng 4 cầu thủ trụ cột đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia (Giang Văn Đức, Lâm Văn Sanh, Trịnh Duy Phúc, Cù Văn Hoàn).

  Trong một năm lịch thi đấu trong nước đan xen và chồng chéo với các sự kiện quốc tế, việc cả 2 đội bóng vô địch Việt Nam lỡ cơ hội tham dự đấu trường châu lục thực sự là điều đáng tiếc, nhất là trong bối cảnh bóng chuyền Việt Nam đang tích cực hòa nhập và ráo riết tìm kiếm thành tích quốc tế nhiều hơn nữa.

  Có cơ hội cọ xát quốc tế lớn nhất chính là đội tuyển nữ U19 quốc gia khi nhiều khả năng đội sẽ góp mặt tại Giải Vô địch bóng chuyền U19 nữ châu Á, diễn ra tại Kazakhstan từ ngày 4 đến 11-7. Năm ngoái, mọi giải trẻ trong hệ thống tranh tài của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á (AVC) đều bị hủy bỏ.

  Trong nước, do giải vô địch quốc gia chỉ được tổ chức một vòng đấu bảng (cùng với vòng chung kết xếp hạng) vào tháng 7, Cúp Hùng Vương cũng bỏ ngỏ thời điểm tranh tài nên nhiều khả năng người hâm mộ bóng chuyền sẽ phải chờ đến tháng 5 để được theo dõi sự kiện tranh tài đầu tiên, chính là môn bóng chuyền tại SEA Games 31.

  0
  Thanh Lâm
  Participant

  Đáng tiếc cho một lần lỡ hẹn

  0
Viewing 2 posts - 1 through 2 (of 2 total)

You must be logged in to reply to this topic.