Đối thủ đã từng 2 lần khiến Liên Quân Việt Nam ôm hận bất ngờ xin rút lui khỏi SEA Games 31

0
0
6 months ago
Indonesia bất ngờ rút lui khỏi 3 bộ môn Esports tại SEA Games 31

Cách đây vài giờ, PBESI – Liên đoàn Esports Indonesia đã tổ chức họp báo và đưa ra những quyết định liên quan tới các bộ môn Esports tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Indonesia rút lui 4 bộ môn thi đấu Esports tại SEA Games 31

Theo đó thì quốc gia này xin rút lui khỏi 4 nội dung thi đấu tại Sea games bao gồm: Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Tốc Chiến đồng đội nam và đồng đội nữ. Nguyên nhân được phía Liên đoàn Esports Indonesia đưa ra là vì họ muốn cắt giảm vận động viên từ 500 người xuống còn 300 người. Người đại diện của PBESI giải thích lý do cắt giảm này là vì không đủ ngân sách.

Đối thủ đã từng 2 lần khiến Liên Quân Việt Nam ôm hận bất ngờ xin rút lui khỏi SEA Games 31

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, lý do thực sự của quyết định này là vì Indonesia nhận thấy khả năng cạnh tranh chiếc huy chương vàng không cao. Đồng thời tuyển thủ không có đủ khả năng cạnh tranh với các đội tuyển trong khu vực. Vì vậy, họ quyết định không tham gia.

Còn nhớ mới tuần trước, báo chí có đưa tin bộ môn LMHT của Indonesia đã huy động những tuyển thủ đã giải nghệ hơn 3 năm lên tuyển tham gia thi đấu.  Chính vì vậy khả năng có thể giành chiến thắng chắc chắn là không cao.

Bởi theo thông tin tìm hiểu thì với game Liên Quân Mobile, hiện tại ở Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam vẫn là 2 quốc gia mạnh nhất trò chơi này. Ở các quốc gia còn lại như Indo, Lào, Singapore, Campuchia,… họ chủ yếu chơi Mobile Legends: Bang Bang, PUBG MOBILE,…

Đối thủ đã từng 2 lần khiến Liên Quân Việt Nam ôm hận bất ngờ xin rút lui khỏi SEA Games 31

Với thông tin mới nhất này thì hiện tại Indonesia sẽ chỉ còn tham gia Sea games 31 với các môn Esports gồm: Mobile Legends: Bang Bang, PUBG MOBILE, Đột Kích, Free Fire và FIFA Online 4. Đây là những bộ môn Esports được cho là thế mạnh của quốc gia này.

Liên Quân Việt Nam đã từng 2 lần ôm hận trước Liên Quân Indonesia

Mặc dù Liên Quân hiện tại Việt Nam là một trong những quốc gia có đội tuyển mạnh nhất khu vực. Team Flash vẫn đang là đội tuyển mạnh nhất tại Việt Nam, liên tục giành ngôi vô địch trong nước và 2 lần vô địch thế giới. Tuy nhiên, bạn sẽ phải giật mình khi chúng ta từng đã 2 lần phải ôm hận trước Liên Quân Indonesia tại giải thế giới. Khi mà những game mới như Free Fire, FIFA online,… chưa thịnh hành thì Indonesia cũng là một quốc gia có team Liên Quân không phải dạng vừa.

Đối thủ đã từng 2 lần khiến Liên Quân Việt Nam ôm hận bất ngờ xin rút lui khỏi SEA Games 31

Còn nhớ về trận thất bại của Team Flash tại AIC và AWC ở năm 2021. Ở cả 2 giải đấu, Team Flash đều bị làm khó bởi các đại diện đến từ Indonesia. Đầu tiên là bị thua trắng ở vòng bảng AWC 2021, sau đó là trận hòa như thua ở vòng bảng AIC  2021, khiến cho Team Flash phải về nước sớm và trắng tay ở cả 2 giải đấu lớn.

Thực tế thì Indonesia không phải là quốc gia được đánh giá cao về trò chơi Liên Quân. Đặc biệt là ở những giải đấu lớn như AIC, AWC hay SEA Games. Tuy nhiên, chính vì sự chủ quan cộng với những yếu tố bất ngờ chính là nguyên nhân khiến cho đội mạnh hơn đôi khi phải trả giá. Chúng ta không thể lường trước những yếu tố bất ngờ có thể xảy ra. Vì vậy, cùng với việc Indonesia xin rút lui ở LMHT và Liên Quân cũng khiến các đội tuyển bớt đi một đối thủ có thể gây nên những yếu tố bất ngờ như với Team Flash trong năm vừa qua.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *