Điểm danh 3 trang bị mạnh nhất, linh hoạt cho nhiều đội hình trong DTCL mùa 6.5

0
0
7 months ago
Điểm danh 3 trang bị mạnh nhất, linh hoạt cho nhiều đội hình trong DTCL mùa 6.5

DTCL mùa 6.5 mới cập nhật phiên bản 14.2. Bên cạnh các tướng, tộc hệ, đội hình mới thì những trang bị cũng là đề tài mà game thủ nào cũng quan tâm. Sau gần 10 ngày chinh chiến, nghiên cứu và làm quen với các meta. Sau đây, games24h sẽ chỉ ra cho anh em cờ thủ top 3 trang bị mạnh nhất giúp leo rank nhanh với mọi đội hình, có thể giúp xoay chuyển tình thế nhanh chóng.

Áo Choàng Thủy Ngân

Điểm danh 3 trang bị mạnh nhất, linh hoạt cho nhiều đội hình trong DTCL mùa 6.5

Áo choàng thủy Ngân từng là một trang bị ít sử dụng đến trong DTCL mùa 6. Tuy nhiên, sang mùa 6.5 thì trang bị này bất ngờ quay trở lại vô cùng lợi hại và mạnh mẽ ở meta Neon Light. Đây là trang bị trấn phái gần như không thể thiếu dành cho các tướng chủ lực cận chiến như Talon, Tryndamere hay là Irelia chẳng hạn.

Đó là những top tướng phải lăn xả, xông pha rất nhiều trong đội hình của địch và thường được xếp lên đầu tiên. Vì thế mà các vị này liên tục phải xoay lòng vòng trong hàng mớ hiệu ứng khống chế của kẻ địch. Áo choàng Thủy Ngân sẽ trở lên vô cùng cần thiết giúp các tướng chủ lực có thể làm tròn xứ mệnh của mình.

Không chỉ có các tướng cận chiến, ngay cả tướng đánh xa như xạ thủ,… cũng rất cần trang bị áo choàng thủy ngân. Trong mùa 6.5, một loạt tướng mới có hiệu ứng khống chế mạnh như Blitzcrank, Alistar, Morgana, … cùng với việc Giáp Thiên Thần không còn xuất hiện trong phiên bản này. Trang bị Áo Choàng Thủy Ngân bỗng trở thành bảo vật không thể thiếu cho  nhiều vị tướng.

Áo choàng thủy ngân không chỉ giúp miễn nhiễm hiệu ứng không chế ở 15 giây đầu trong giao tranh, 15% tỷ lệ né tranh mà trang bị này còn giúp cung cấp tới 20% tốc độ đánh. So với những trang bị khác như Cuồng Cung, Dao Diện hay  một số trang bị tương tự khác cũng chỉ cung cấp tới 10% tốc độ đánh. Có thể thấy là Áo choàng thủy ngân cung cấp một thống kê cực cao so với những trang bị tương tự khác. Có thể thấy là hơn gầm gấp đôi so với trang bị phòng thủ.

Quỷ Thư Morello

Điểm danh 3 trang bị mạnh nhất, linh hoạt cho nhiều đội hình trong DTCL mùa 6.5

Cùng với sự xuất hiện của Renata Glasc thì DTCL mùa 6.5 thì các cờ thủ có quá nhiều tướng có thể tận dụng được Quỷ Thư. Chẳng hạn như Reanta, Seraphine hay Ekko đều xuất hiện trong phần lớn đội hình hạng S của meta. Như vậy cũng có nghĩa là nhà nào cũng sẽ cần tới trang bị Quỷ Thư Morello

Quỷ Thư có thể kết hợp một cách ấn tượng và hoàn hảo với 3 trang bị ở trên, nó có khả năng gây hiệu ứng lên toàn bộ đội hình của địch. Kiểu như là ngay khi vô ván đấu thì đối phương đã bay màu luôn 20% máu cùng 50% khả năng hồi máu vây. Chỉ với 1 vị tướng và 1 trang bị, cờ thủ có thể gây 1/5 tổng sát thương lên địch. Đó quả là một phương án cực kì khả thi và hời hĩnh mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ không bỏ qua.

Giáp Gai

Điểm danh 3 trang bị mạnh nhất, linh hoạt cho nhiều đội hình trong DTCL mùa 6.5

Điểm mới trong DTCL mùa 6.5 chính là phần lớn các đội hình top, meta ở thời điểm này chủ yếu là sử dụng sát thương vật lý thay vì sát thương phép như ở những mùa trước. Có nghĩa là Vuốt Rồng sẽ có thể đi vào lãng quên và Giáp Gai mới là trang bị thay thế hoàn hảo.

Giáp Gai sở hữu lượng giáp cộng thêm ấn tượng cùng với khả năng miễn nhiễm trước các đòn đánh chí mạng. Giáp Gai là trang bị khó nhằn với những chủ lực sát thương vật lý. Có lẽ sự kết hợp hoàn hảo nhất trong mùa mới này không phải là Giáp Gai, Giáp máu, ruốt rồng mà là combo giữa giáp máu và Dây truyền chữ thập. Bởi Vuốt Rông hiện tại không còn hiệu quả nhiều, trong khi Giáp Máu thì phải chịu ảnh hưởng các nhà đánh Quỷ thư.

Minh chứng thấy rõ trong đội hình sát thương phép hạng S là Malzahar Đột Biến Hư Không và Renata Đấu Sĩ. Cả 2 tương đều đánh sát thương lan và phụ thuộc nhiều vào dame từ Quỷ Thư hay dame diện rộng là chính. Vuốt rồng chủ yếu là dể khắc chế các tương pháp sư. Vì thế, ở thời điểm này việc nhặt được một áo choàng bạc ở vòng đi chợ thì gần như 100% sẽ dành cho Áo choàng Thủy Ngân hoặc huyết kiếm.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *