Đến cả CES cũng lĩnh án phạt, cộng đồng ngán ngẩm về sự thiếu chuyên nghiệp của VCS LMHT

0
0
6 months ago

VCS mùa xuân 2022 nổi bật với những drama về án phạt. Không chỉ có rạp xiếc SBTC mà mới đây, ngay cả CES cũng phải nhận án phạt từ BTC. Cụ thể như thế nào thì cùng games24h tìm hiểu nhé!

CES – ĐKVĐ VCS cũng phải nhận án phạt

Cách đây vài giờ, cộng đồng LMHT bất ngờ khi BTC VCS công bố thông báo xử phạt. Càng bất ngờ hơn khi án phạt lần này không phải không phải ai khác mà chính là nhà ĐKVĐ mùa đông 2021 – CERBERUS Esports.

Đến cả CES cũng lĩnh án phạt, cộng đồng ngán ngẩm về sự thiếu chuyên nghiệp của VCS LMHT

Theo như thông báo phạt thì CES đã mắc phải một lỗi cực kì sơ đẳng trong thi đấu, thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trầm trọng của đội trong vòng thi vừa rồi. Cụ thể CES đã không tập hợp đầy đủ tuyển thủ khi trận đấu bắt đầu. Các trận thi đấu đều có lịch thi đấu cụ thể và thông báo ngay từ đầu. Tuy nhiên, CES đã chưa có sự chuẩn bị tốt, thiếu chuyên nghiệp, thiếu kỷ luật. Hình thức xử phạt cho lỗi vi phạm trễ giờ là 1 lượt cấm ở ván thứ 3 trong trận đối đầu với Burst The Sky.

Ngay khi thông báo án phạt, cộng đồng LMHT đã có phen tranh cãi dữ dội. Phần lớn đều là thông tin chê trách sự thiếu chuyên nghiệp sơ đẳng của đội tuyển. Trễ giờ thi đấu quan trọng thể hiện cách làm việc thiếu chỉn chu, thiếu sự chuẩn bị và phương án dự phòng. Đây cũng là bài học cho những đội tuyển khác khi tham gia các giải đấu ở bất cứ đấu trường nào. Án phạt có thể tới không phải từ chuyên môn mà còn nằm ở sự chuyên nghiệp.

Trước đó, SBTC cũng liên tiếp phải nhận tới 3 án phạt trong suốt mùa giải. Mới đây nhất, rạp xiếc nhận thêm một án phạt vì tuyên bố bỏ giải với lý do là một số thành viên thiếu chuyên nghiệp dẫn tới không thể tiếp tục tham gia giải đấu. Cộng đồng cũng để lại không ít lời bình luận, chỉ trích, cà khịa “thắng làm vua thua bỏ giải”,… Drama chưa kịp nguội thì lại tới CES. Một số người còn cho rằng, LMHT Việt đã từ lâu nổi tiếng là nhiều drama. Hầu như ở mùa giải nào cũng có án phạt. Chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới số lượng người xem có thể sẽ ngày càng giảm đi và không còn hấp dẫn như trước nữa.

VCS liên tục bị chê tới tấp

Đến cả CES cũng lĩnh án phạt, cộng đồng ngán ngẩm về sự thiếu chuyên nghiệp của VCS LMHT

Bên cạnh drama về các đội tuyển thì ngay cả giải đấu cũng nhận về không ít phàn nàn của cộng đồng. Cụ thể BTC VCS cũng bị chê là thiếu chuyên nghiệp nên dẫn tới các đội tuyển cũng thiếu chuyên nghiệp. Tiếp đến một số fan lại lấn sân sang cả lịch phát sóng khi chê BTC không nên cấm phát sóng LCK. Nguyên nhân là vì cứ ngày nào có giải VCS thì kênh LCK Tiếng Việt lại không được phát sóng. Và nếu như vậy thì ngay cả trận chung kết LCK tới đây do trùng lịch với VCS có thể cũng không được phát sóng.

Nguyên nhân được một số người giải thích rằng do nhà phát hành Riot games luôn ưu tiên những giải đấu quốc nội. Vì vậy lịch phát sóng cũng được ưu tiên hơn hẳn so với các giải khác. Vấn đề lịch phát sóng không có liên quan gì với BTC VCS. Tuy nhiên, như “giọt nước tràn ly” cộng đồng vẫn mang ra bàn luận và chê tới tấp.

Quay trở lại với thực tế thì đội tuyển tham gia thiếu chuyên nghiệp, buộc BTC phải có quyết định xử phạt để xử lý. Đây là yêu cầu bắt buộc để các đội trở nên chuyên nghiệp hơn. Ở những mùa giải sau, có lẽ BTC cần phải xiết chặt hơn nữa các quy định của giải đấu chuyên nghiệp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *