Hướng dẫn game thủ cách khắc chế Triệu Vân cực hiệu quả

0
0
5 months ago
Hướng dẫn game thủ cách khắc chế Triệu Vân cực hiệu quả

Kỵ Sĩ Rồng Triệu Vân là đối thủ cực khó chịu với người chơi khi chạm trán – đặc biệt là lúc solo. Với sát thương mạnh mẽ, tướng đấu sĩ này sẽ là trở ngại lớn nếu xuất hiện trong team đổi thủ. Để đối phó với Kỵ Sĩ Rồng, bạn cần nắm được những cách khắc chế Triệu Vân hiệu quả. Đây cũng chính là nội dung mà ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay.

Đánh giá điểm mạnh/điểm yếu của Triệu Vân

Triệu Vân Liên quân

Triệu Vân có những điểm mạnh nổi bật là:

 • Tốc độ di chuyển nhanh, dễ dàng áp sát đối thủ.
 • Các kỹ năng được kích hoạt sẽ giúp tăng tốc đánh.
 • Khả năng dồn sát thương, gây sát thương mạnh mẽ, đi solo cực tốt.

Về nhược điểm, ta thấy rằng Triệu Vân:

 • Tầm đánh hạn chế nên dễ bị cấu máu trước các tướng Pháp sư, Xạ thủ.
 • Đầu trận còn yếu, phụ thuộc nhiều vào trang bị.
 • Khả năng kháng khống chế yếu.

Tổng hợp cách khắc chế Triệu Vân hay

cách khắc chế Triệu Vân hay

Cách khắc chế Triệu Vân bằng trang bị

Dùng trang bị dựa theo các ưu/nhược điểm là cách khắc chế Triệu Vân rất hiệu quả. Chủ yếu gây ra các sát thương vật lý, lựa chọn những item tăng giáp, mana hay tăng độ chống chịu sẽ giúp ta hạn chế được sức mạnh của tướng đấu sĩ này. Đáp ứng được các yêu cầu trên, Khiên Huyền Thoại Khiên Huyền Thoại và Khiên Thất Truyền Khiên Thất Truyền là các trang bị mà game thủ nên sử dụng.

Để không bị áp đảo khi đối đầu với Kỵ Sĩ Rồng, bạn còn có thể tham khảo các trang bị tăng khả năng outplay như Quả Cầu Băng Sương Quả cầu băng sương, Cung Tà Ma Cung Tà Ma, Liềm Đoạt Mệnh Liềm Đoạt Mệnh,…

Cách khắc chế Triệu Vân bằng tướng

Để chiếm ưu thế trong trận đấu với Triệu Vân, ta còn có thể sử dụng các tướng khắc chế kỹ năng. Một số cái tên mà bạn có thể tham khảo sử dụng là:

Cách khắc chế Triệu Vân bằng tướng

 • Zephys: Các chiêu thức của Zephys có thể hất văng đối thủ kèm theo hiệu ứng làm chậm. Cùng với đó là nội tại có khả năng miễn thương, giảm hồi chiêu. Đối với tướng cận chiến, tầm đánh ngắn như Triệu Vân thì đây chính là đối thủ mà Kỵ Sĩ Rồng không muốn chạm trán nhất.
 • Lữ Bố: Tướng này cũng có các đòn đánh tung đối thủ ra xa, gia tăng khoảng cách khi giao tranh. Đặc biệt, với chiêu Phương Thiên Họa Kích ta có thể vừa gây sát thương, làm chậm đối thủ và giảm hồi chiêu. Nếu dính phải combo của Lữ Bố, Triệu Vân sẽ có khoảng thời gian khá khó khăn trong khi đối đầu.
 • Raz: Là tướng Pháp sư, Raz sở hữu tầm đánh xa với kỹ năng cấu máu cực tốt. Nếu không bị áp sát bất ngờ, Kỵ Sĩ Rồng gần như không có khả năng chống đỡ các đòn đánh trên diện rộng của Raz. Người chơi dùng tướng này để khắc chế Triệu Vân thì hãy lưu ý kiểm soát bản đồ để chiếm ưu thế cho mình nhé.

Khắc chế Triệu Vân trong ván chơi

cách khắc chế Triệu Vân hiệu quả

Ngoài các phương pháp đã kể trên, ta còn có cách khắc chế Triệu Vân thông qua những chiến thuật chơi trong trận. Cụ thể là:

 • Thời điểm đầu trận, tranh thủ ngăn cản Triệu Vân đi farm để cản trở việc lên trang phục.
 • Khi xảy ra giao tranh, dùng khống chế cứng để hạn chế kỹ năng của Triệu Vân.
 • Kiểm tra và quan sát map liên tục để tránh trường hợp bị  Kỵ Sĩ Rồng gank bất ngờ.
 • Giữ khoảng cách, tránh tiếp xúc gần khi đối đầu với Triệu Vân.

Đúc kết

Những cách khắc chế Triệu Vân trên sẽ giúp game thủ tự tin hơn khi phải đối đầu với tướng này trong trận đấu. Để tăng thêm hiệu quả, bạn còn có thể linh hoạt phối hợp các phương pháp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *