Hướng dẫn những cách khắc chế Annie cực hay cho game thủ

0
0
5 months ago

Cách khắc chế Annie – Là Pháp sư ở vị trí đường giữa, Đứa Trẻ Bóng Tối Annie gây khó chịu cho đối thủ với khả năng gây sát thương mạnh và tầm đánh rộng. Vì vậy, khi chạm trán với tướng này, các game thủ sẽ phải chật vật để hạn chế sức mạnh và hạ gục cô nàng.

Cách khắc chế Annie

Để giúp bạn giành được lợi thế trong giao chiến với Annie, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 3 phương pháp khắc chế tướng Pháp sư này. Hãy cùng tìm hiểu nội dung chính ngay sau đây!

Phân tích ưu, nhược điểm của Annie

Annie khiến các đối thủ e dè nhờ sở hữu các ưu điểm:

 • Bộ kỹ năng gây sát thương lớn, càng về sau khả năng nhồi dame càng khủng.
 • Khả năng cấu máu, khống chế địch từ xa tốt.
 • Khả năng mở giao tranh với 2 chiêu thức gây sát thương diện rộng.

ưu, nhược điểm của Annie

Bên cạnh đó, tướng Pháp sư này cũng có một số yếu điểm như:

 • Tốc độ di chuyển kém, thiếu linh hoạt nên dễ bị bắt lẻ.
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị.
 • Lượng mana khá thấp.

Tổng hợp cách khắc chế Annie hiệu quả

cách khắc chế Annie hiệu quả

Muốn khắc chế Annie, ta nên dựa vào các điểm yếu vừa kể trên để tạo ra các phương pháp phù hợp. Nếu chưa biết bắt đầu như thế nào, bạn có thể tham khảo các cách hạn chế sức mạnh, kỹ năng của Đứa Trẻ Bóng Tối được các game thủ lão làng sử dụng sau đây.

Khắc chế Annie bằng tướng

Đây chắc chắn là cách khắc chế Annie mà game thủ nào cũng sẽ áp dụng trong trận đấu. Lựa chọn các tướng có độ linh hoạt, sát thương đầu game lớn hoặc miễn khống chế sẽ mang lại lợi thế cho bên ta hơn. Một số tướng khắc chế Annie mà bạn có thể sử dụng là:

tướng khắc chế Annie

 • Gragas: Với khả năng chống chịu cao và gây sát thương lớn, Gragas sẽ dễ dàng áp đảo Annie. Đặc biệt là khi sử dụng chiêu cuối, tướng này có thể phá hỏng combat của đối phương trong trường hợp cần thiết.
 • Brad: Tướng này sẽ khiến Annie phải e dè khi chạm trán khi có bộ kỹ năng làm choáng, cấu rỉa không hề kém cạnh. Chưa nói đến các chiêu thức dồn dame nhanh và tầm đánh xa, muốn khắc chế nữ Pháp sư tại đường giữa thì đây là một lựa chọn không tồi.
 • Kassadin: Với nội tại giảm sát thương phép và độ cơ động cực cao, Kassadin sẽ khiến Annie “ăn hành” trong trận đấu. Đặc biệt là khi solo, khả năng dồn sát thương của tướng này sẽ mang đến những đòn đánh chí mạng cho cô nàng.
 • Lux: Cùng là Pháp sư, Lux sẽ gây nhiều khó khăn cho Annie khi chạm trán với chiêu thức cấu rỉa tốt và kỹ năng tạo giáp giúp giảm sát thương.

Cách khắc chế Annie với trang bị & phép bổ trợ

Cách khắc chế Annie với trang bị

Annie khiến các tướng đối đầu gặp bất lợi nhờ kỹ năng với hiệu ứng làm choáng. Do vậy, để giảm khống chế thì Khăn Giải Thuật là trang bị mà người chơi cần đến. Ta còn có thể sử dụng Thanh Tẩy và Tốc Biến để giải phép, tăng tốc né các đòn tấn công của nữ Pháp sư này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phép bổ trợ Kiệt Sức nếu muốn giảm sát thương nhận được từ Annie.

Cách khắc chế Annie trong ván đấu

Ta còn có cách khắc chế Annie thông qua những chiến thuật chơi trong trận đấu như sau:

khắc chế Annie trong ván đấu

 • Nên duy trì khoảng cách với Annie nếu chạm trán, vì nữ Pháp sư có thể bất ngờ làm choáng và tung combo kỹ năng rút cạn máu bạn.
 • Trường hợp Annie triệu hồi Tibbers, hãy tránh xa vì nó có thể gây sát thương lan.
 • Nên tận dụng cơ hội ban đầu Annie còn yếu, kêu gọi đồng đội để áp đảo và hạ gục cô nàng.
 • Khi giao tranh, nên tập trung đưa nữ Pháp sư này lên bảng trước để tránh hiệu ứng khống chế khó chịu.

Kết luận

Chỉ cần áp dụng linh hoạt những cách khắc chế Annie trên là game thủ đã có thể tự tin để chạm trán với nữ Pháp sư này. Nếu còn có mẹo nào hay để hạn chế kỹ năng, sức mạnh của cô nàng, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cho những người chơi khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *