Cách khắc chế Akali sau khi remake bằng 4 vị tướng “thiên địch”

0
0
6 months ago

Akali trở nên bá đạo hơn rất nhiều sau khi được remake, nhưng không có nghĩa là cô nàng không tồn tại những khuyết điểm, và sau đây là 4 vị tướng được cho là có khả năng khắc chế Akali mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã chứng kiến một con quái vật không thể ngăn cản được tạo ra sau khi riot tiến hành remake Aatrox, và điều tương tự lại đang diễn ra sau khi Akali được remake. Lối chơi của Akali sẽ khác đôi chút so với trước đây, dù đã mạnh hơn trước rất nhiều nhưng cô nàng vẫn sẽ tồn tại những điểm yếu để khắc chế. Dưới đây là 4 vị tướng được cho là có khả năng đối đầu mạnh nhất với Akali remake trong thời gian sắp tới.

Ryze

Cách khắc chế Akali sau khi remake bằng 4 vị tướng thiên địch

Vì nhiều lý do, Ryze là sự lựa chọn tuyệt vời để chống lại Akali sau khi được làm lại. Không có nhiều sự thay đổi trong giai đoạn đi đường khi Akali vẫn sẽ là 1 vị tướng dễ bị “đè lane”. Nếu đối đầu với những vị tướng có khả năng khống chế mạnh, cô nàng có thể dễ dàng bị loại khỏi cuộc chơi. Do đó, Ryze là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Các đòn đánh thường của Ryze cũng như các kỹ năng khác của hắn khiến hắn ta dễ dàng cấu rỉa máu Akali. Người chơi Ryze cũng có thể lựa chọn chơi chủ động hay bị động. Khi Akali có ý định tấn công, chiêu W – Ngục Cổ Ngữ của Ryze có khả năng khống chế rất hiệu quả. Ngoài ra, chiêu cuối R – Vòng Xoáy Không Gian của hắn luôn là phòng tuyến cuối cùng, giúp Ryze có thể dễ dàng chạy trốn khỏi Akali khi cô nàng không có kỹ năng khống chế nào để ngăn cản.

Malzahar

Cách khắc chế Akali sau khi remake bằng 4 vị tướng thiên địch

Malzahar có lối chơi đơn giản và không hào nhoáng nhưng lại cực hiệu quả để khắc chế Akali. Khả năng đẩy lính điên cuồng của Malzahar là không thể ngăn chặn đối với Akali, cả cũ và remake. Bầy Bọ Hư Không (W) của Malzahar không chỉ hỗ trợ hắn ta tạo ra những con bọ để đẩy lính một cách an toàn và hiệu quả mà nó còn cấu rỉa máu Akali một cách khó chịu. Khi đối đầu với Malzahar, người chơi Akali sẽ luôn phải lo lắng về việc phòng thủ trụ, cho phép Malzahar tự do đi lang thang và gây áp lực ở các khu vực khác, đó chính xác là điều mà đáng ra Akali nên làm.

Malzahar sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ nội tại Chuyển Đổi Hư Không trong giai đoạn đi đường. Về cơ bản, nó hỗ trợ Malzahar trong việc giảm thiểu một trong những kỹ năng quan trọng nhất của Akali.

Lux

Cách khắc chế Akali sau khi remake bằng 4 vị tướng thiên địch

Trước khi được làm lại, Akali rất sợ các pháp sư có kỹ năng khống chế do cô nàng trở nên vô hại khi bị dính hiệu ứng khống chế cứng. Lux là một trong những pháp sư có khả năng bắt nạt Akali như vậy. Ngay cả sau khi Akali được làm lại, điều này vẫn không thay đổi.

Phạm vi đánh của Lux cho phép cô ấy farm một cách an toàn, và E – Quả Cầu Ánh Sáng cho phép cô nàng dọn đường đẩy lính nhanh hơn nhiều so với Akali. Lux có thể sử dụng Q – Khóa Ánh Sáng như một vũ khí tấn công cũng như một công cụ phòng thủ để giữ chân Akali trong tình huống bất ngờ bị lao vào tấn công.

Akali remake sẽ vẫn đúng với bản chất Sát Thủ của mình, có khả năng gây sát thương lớn nhưng lại dễ bị bắt chết do mỏng manh. Lux cũng là một tướng máu giấy, nhưng điều này được cải thiện với Lăng Kính Bảo Hộ (W) để hỗ trợ tạo lá chắn tốt cho bản thân. Khi đối đầu với Lux, nếu đen đủi ăn đủ combo Q + E + R, Akali hoàn toàn có khả năng lên bảng đếm số ngay lập tức.

Garen

Cách khắc chế Akali sau khi remake bằng 4 vị tướng thiên địch

Garen dường như là đối thủ hiệu quả nhất đối với Akali, cả trước và sau khi được remake. Garen có khả năng chống chịu thiên bẩm khá cao nên Akali cực kỳ khó hạ gục anh chàng trong các cuộc đấu tay đôi 1vs1. Garen vẫn có thể chơi bị động trong thời gian ngắn và hồi phục nhanh chóng kể cả khi Akali “có lãi” trong pha trao đổi chiêu thức nhờ vào nội tại Kiên Định.

Kỹ năng của Garen đặc biệt hiệu quả khi chống lại Akali. Chiêu Q – Đòn Quyết Định của Garen có thể dùng để gây hiệu ứng câm lặng lên Akali, khiến cô nàng không thể sử dụng chiêu thức của mình trong một khoảng thời gian ngắn, lúc này Garen có thể gây thêm sát thương. Lòng Dũng Cảm (W) của Garen sẽ mạnh dần lên theo thời gian, khiến Akali ngày càng khó hạ gục anh ta hơn. Garen có thể sử dụng E – Phán Quyết để đơn giản là đứng trong Bom Khói của Akali và vẫn gây sát thương theo thời gian. Cuối cùng, chiêu cuối Công Lý Demacia của Garen là một chiêu thức kết liễu đơn giản nhưng hiệu quả, khiến người chơi Akali phải chịu rất nhiều áp lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *