Cách khắc chế Ahri hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại

0
0
6 months ago
Cách khắc chế Ahri hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại

Ahri là một vị pháp sư ở đường giữa (mid) có khả năng gây sát thương phép và sát thương chuẩn từ quả cầu ma thuật. Cô nàng cũng rất lợi hại với kỹ năng hôn gió và chiêu cuối Phi Hồ. Vì vậy, tìm hiểu cách khắc chế Ahri hiệu quả là điều mà nhiều game thủ đang quan tâm. Cùng games24h tìm hiểu cách khắc chế Ahri DTCL qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Ahri – Điểm mạnh và điểm yếu

Ahri nổi bật với tạo hình của hồ li 9 đuôi. Cô nàng là một pháp sư chơi ở vị trí đường giữa với những kỹ năng và sức mạnh nội tại đáng gờm. vì vậy, nhiều game thủ luôn sử dụng cô nàng để hỗ trợ team diệt địch.

Cách khắc chế Ahri hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại

Điểm mạnh của Ahri

 • Trụ đường tốt
 • Đẩy lính nhanh, đi gank tốt
 • Khả năng tiếp cận mục tiêu từ xa ổn
 • Cực kì cơ động và có thể đảo đường tốt
 • Các kỹ năng đặc biệt của cô nàng: Kỹ năng hôn gió, chiêu cuối Phi Hồ, Quả cầu ma thuật.

Điểm yếu của Ahri

 • Máu yếu và rất mỏng manh
 • Khó chơi, đòi hỏi người chơi có kinh nghiệm, nhạy bén, combo chuẩn, thao tác nhanh, chính xác.

Cách khắc chế Ahri mùa 12 chi tiết

Các tướng trong LMHT luôn có điểm mạnh và bên cạnh đó là những điểm hạn chế nhất định. Vì vậy, cách khắc chế Ahri mùa 12 sẽ khai thác điểm yếu của cô nàng. Dưới đây là những cách khắc chế Ahri hiệu quả nhất:

Cách khắc chế Ahri hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc chế trong lối chơi

 • Khi đi đường gặp Ahri, khi thấy quả cầu Ma thuật chuyển màu xanh thì hãy nhanh chóng né chiêu của cô nàng. Chiêu Q nếu đánh trúng bạn sẽ mất một lượng máy và giúp Ahri hồi một lượng máu nhất định.
 • Ahri có khả năng cấu máu từ xa bá đạo với quả Cầu ma thuật (Chiêu Q). Chiêu này sẽ gây sát thương trên đường bay ra và gây sát thương chuẩn trên đường bay về. Vì vậy, bạn có thể di chuyển qua lại hoặc lùi ra xa để tránh sát thương từ kỹ năng này.
 • Khi gặp chiêu E (hôn gió), bạn cần đứng nấp sau lính để tránh bị hôn gió trúng. Kỹ năng hôn gió của Ahri sở hữu khả năng khống chế và sát thương đáng sợ.
 • Ahri khá cơ động với chiêu Phi Hồ (chiêu cuối R). Tuy nhiên, chiêu này khá mất thời gian hồi chiêu. Và trong thời gian này, Ahri không thể chạy trốn. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội đi gank sơm hoặc chớp thời cơ làm khô máu hoặc bắt lẻ Ahri lúc này rất hiệu quả.
 • Nếu đang trong giao tranh, Ahri sử dụng chiêu cuối Phi Hồ để bay thì hãy nhanh chóng giữ chân cô nàng lại.

Cách khắc chế Ahri bằng phép bổ trợ

Bạn có thể sử dụng bổ trợ Thanh Tẩy và Khăn Giải Thuật để chống lại Ahri. Hoặc có thể sử dụng các trang bị kháng phép để giảm thiểu lượng sát thương từ nữ pháp sư này. Tốc biến hay Thiêu đốt là trang bị mà bạn có thể cân nhắc.

Cách khắc chế Ahri bằng sử dụng tướng mạnh hơn

Cách khắc chế Ahri hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại

Tướng Yasou

Yasou là một trong những chuyên gia trong việc chống lại các kỹ năng định hướng. Vì vậy, Tường gió của Yasuo khắc phục hiệu quả chiêu Hôn gió của Ahri. Tường gió sẽ cản chiều Hôn gió của Ahri và áp sát nhanh lật kèo Ahri hiệu quả.

Tướng Azir

Thực tế là chiêu cuối của Azir có thể khắc chế Ahri hiệu quả. Azir vừa có khả năng đánh xa vừa có thể cấu máu tốt. Azir sẽ là tướng khắc chế lợi hại mà Ahri phải dè chừng. Một giải pháp hoàn hảo nếu như bạn đang đau đầu chưa biết đối phó với hồ li 9 đuôi ra sao.

Tướng LeBlanc

LeBlanc sở hữu kỹ năng dồn sát thương lớn, cực kì cơ động và cấp máu thần sầu. Sử dụng LeBlanc để khắc chế Ahri là một giải pháp hoàn hảo thu phục hoàn toàn nữ pháp sư này.

Ngoài ra bạn cũng có thể khắc chế Ahri bằng một số tướng khác như: Fizz, Morgana, Zilean, Ziggs,..

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách khắc chế Ahri hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi đối đầu với Ahri. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm game vui vẻ và liên tục leo rank nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *