Bí kíp chơi Ahri tốc chiến – chi tiết cách lên đồ, bảng ngọc Ahri đầy đủ nhất

0
0
7 months ago

Là vị tướng Pháp Sư sát thủ, có khả năng dồn sát thương siêu mạnh, Ahri tốc chiến có thể khiến kẻ địch bay màu chỉ bằng một pha Hôn gió chứ chưa nói đến các combo vô cùng lợi hại. Tìm hiểu cách chơi Ahri tốc chiến có thể giúp game thủ hiểu rõ và tự tin hơn khi chơi Ahri.

Giới thiệu chi tiết về bảng ngọc, phép bổ trợ Ahri tốc chiến

Bí kíp chơi Ahri tốc chiến – chi tiết cách lên đồ, bảng ngọc Ahri đầy đủ nhất

Đối với bảng ngọc Ahri tốc chiến, bạn chỉ cần nhớ 4 thông tin chính quan trọng như sau:

– Ngọc Sốc điện: Khi sử dụng 3 đòn đánh (hoặc kỹ năng riêng biệt) và đánh trúng bất kỳ tướng nào trong 3 giây sẽ tạo ra sát thương tương ứng.

– Ngọc Tàn Bạo: Nhận tối đa 7 sát thương vật lý, 2% xuyên giáp/ nhận 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép tùy vào lựa chọn.

– Ngọn Gió Thứ Hai: Hồi 2% máu (hoặc năng lượng) sau mỗi 3 giây, tùy vào tỷ lệ phần trăm thấp hơn.

– Dải băng năng lượng: Hữu ích khi sử dụng skill hoặc đòn đánh trúng tướng địch thì được cường hóa tăng vĩnh viễn 30 – 300 năng lượng.

Ngoài ra, để chơi Ahri tốc chiến, bạn cũng cần biết tới phép bổ trợ là Tốc biến Flash 2 và Thiêu Đốt. Hai phép bổ trợ này về cơ bản là để buff skill cấu rỉa và phát huy khả năng di chuyển khéo léo và tốc độ của Ahri.

Ahri tốc chiến lên đồ thế nào?

Bí kíp chơi Ahri tốc chiến – chi tiết cách lên đồ, bảng ngọc Ahri đầy đủ nhất

  1. Cách lên đồ Ahri liên minh tốc chiến hoàn chỉnh

Muốn lên đồ Ahri tốc chiến chơi hay nhất và hiệu quả nhất, bạn cân nhắc trang bị như sau:

– Vọng Âm của Luden: Khi Ahri di chuyển hoặc dùng skill thì sẽ được nhận điểm tích trữ nếu có Vọng Âm của Luden, và đạt được 100 điểm thì kỹ năng trúng đích kế tiếp sẽ bonus tới 100 sát thương vào từ 1 – 4 mục tiêu (gia tăng khoảng 10% sức mạnh phép thuật).

– Gluttonous Greaves Giày Phàm Ăn: Trang bị này giúp Ahri tốc chiến nhận thêm 40 tốc độ di chuyển, 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây, gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy trong thời gian hồi tối đa 60 giây.

– Infinity Orb Quả Cầu Vô Cực: Khiến sát thương của kẻ địch đang dưới 35% bị tăng thêm 20% nữa (chết nhanh hơn).

– Quỷ Thư Morello: Cho phép sử dụng phép sát thương khiến tướng địch bị Vết thương sâu 4 giây.

– Mũ Phù Thủy Rabadon: Được nhận thêm 130 sức mạnh phép thuật, tăng tổng sức mạnh phép thuật lên 40%.

– Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: Cho phép Ahri tốc chiến nhận 70 sức mạnh phép thuật và 40% xuyên kháng phép.

– Stasis Enchant Bất Biến Ma Pháp: Như bức tường thép giúp tướng vạn độc bất xâm, không bị nhắm mục tiêu trong 2,5 giây.

  1. Một số tùy chọn khác để Ahri lên đồ hiệu quả

Ngoài ra, nếu như nhiều xèng và sẵn sàng, bạn có thể để Ahri lên đồ với trang bị Quyền Trượng Thiên Thần và Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry với rất nhiều tính năng bổ sung, chủ yếu là tăng sát thương.

Bí quyết chơi Ahri liên minh tốc chiến dễ thắng

Bí kíp chơi Ahri tốc chiến – chi tiết cách lên đồ, bảng ngọc Ahri đầy đủ nhất

  1. Khi trận battle mới bắt đầu

Ahri liên minh tốc chiến có lợi thế là tầm đánh xa, vì vậy khi mới vào trận, bạn có thể cấu rỉa địch, quấy rối địch và coi đó là lợi thế cho giai đoạn tiếp theo. Bên cạnh đó, hãy giữ chỉ số lính để có lượng trang bị sớm và nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh.

  1. Ở giai đoạn giữa trận đấu

Giữa trận được xem là thời điểm sức mạnh của Ahri tốc chiến bùng nổ, bạn có thể đảo lane để thúc đẩy team mạnh hơn. Lúc này, Ahri có thế mạnh là dễ dàng bắt lấy và solo với kẻ địch, linh hoạt và kiểm soát tốt nhịp thi đấu. Các skill nên sử dụng ở giai đoạn này là Combo Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2 vì thông qua chiến thuật đó, bạn sẽ có thể cắt máu khoảng 1 nửa của địch.

  1. Bước vào cuối trận

Ahri là Pháp Sư nên có thể giết Xạ Thủ của địch trong nháy mắt nhờ khả năng gây choáng trong 2 giây, thông qua đó lợi dụng sơ hở của địch và ám sát nhanh gọn. Lúc này, cách chơi Ahri tốc chiến cần nhớ là hãy hồi chiêu 1 liên tục và sử dụng Quả cầu Hồ Ly nếu có thể để sát thương và lấy máu tanker.

Hướng dẫn cách khắc chế Ahri tốc chiến tiêu chuẩn

Ngoài việc soi bảng ngọc Ahri và lên đồ cũng như có chiến lược chơi Ahri liên minh tốc chiến, các anh em game thủ cũng cần nhớ phương pháp khắc chế Ahri tốc chiến như sau:

– Trường hợp đi đường với Ahri tốc chiến: Sử dụng Chiêu 3 – Hôn gió để đứng sau lính nhằm giữ farm trong khi đi đường, như vậy thì Ahti sẽ không khống chế trúng vào bạn. Nếu tệ hơn, hãy tránh né, núp trong bụi rậm và đánh “du kích” Ahri (do Pháp Sư này máu ít, dễ chết nếu đánh lẻ).

– Trường hợp phải giao tranh với Ahri: Giáp tâm linh, Mũ thích nghi, Mặt nạ vực thẳm,.. đều là những trang bị kháng phép có thể giúp bạn giảm sức sát thương phải chịu từ Ahri.

Thông tin thêm về cách khắc chế Ahri tốc chiến:

– Những vị tướng có sức mạnh để khắc chế Ahri gồm có Yasuo, Twisted Fate và Fizz.

– Những vị tướng yếu hơn, có thể bị Ahri khắc chế: Lux và Akali.

Kết luận

Ahri tốc chiến có nhiều ưu thế như tốc độ nhanh, linh hoạt và sát thương mạnh. Muốn chơi Ahri liên minh tốc chiến hiệu quả, anh em game thủ đừng quên những thông tin hữu ích mà Games24h vừa chia sẻ trên đây nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *