Asian Games 2022: LMHT Hàn Quốc chốt danh sách ứng viên, chuẩn bị đấu sát hạch.

0
0
6 months ago

Để chuẩn bị cho giải đấu Asian Games 2022 tổ chức tại Hàng Châu – Trung Quốc, Hiệp hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc (KeSPA) vừa chốt danh sách ứng viên lần cuối cùng. Cả 5 thành viên T1 đều có tên, Deft thay Ruler vào phút chót. Cùng games24 điểm tin chính qua nội dung dưới đây:

LMHT Hàn Quốc chốt danh sách ứng viên

KeSPA vừa có thông báo chốt danh sách chính thức 10 ứng viên đại diện tham gia Asian Games 2022. Danh sách chốt cuối cùng, thay thế cho danh sách đã chốt trước đó vào ngày 4/4. Ngay sau khi chốt xong danh sách, các tuyển thủ sẽ tập trung để chuẩn bị thi đấu sát hạch chọn ra 6 ứng viên đủ điều kiện tham gia 2022 Asian games diễn ra tại Hàng Châu – Trung Quốc và tháng 9 tới đây.

Asian Games 2022 LMHT Hàn Quốc chốt danh sách ứng viên, chuẩn bị đấu sát hạch

Danh sách 10 ứng viên bao gồm:

 • Đường trên: T1 Zeus, KDF Kiin
 • Đường giữa: T1 Faker, GEN Chovy
 • Đi rừng: T1 Oner, DK Canyon
 • Xạ thủ: DRX Deft, T1 Gumayusi
 • Hỗ trợ: T1 Keria, DRX Beryl

So với danh sách công bố trước đó thì Ruler được thay thế bởi Deft của DRX. Lý do được đưa ra ở đây là vì xạ thủ của GEN. G chủ động xin rút lui để chuẩn bị cho LCK mùa hè 2022.

Các tuyển thủ có tên trong danh sách sẽ tiếp tục trải qua đợt kiểm tra thêm về kỹ năng của từng cá nhân, khả năng phối  hợp đồng đội, thái độ huấn luyện đào tạo,… Đồng thời sẽ tham gia đấu tập với các đội tuyển tham dự MSI vào ngày 22-23/4 trước khi lựa chọn ra 6 thành viên tới Hàng Châu.

Căn cứ vào quá trình sát hạch của tuyển thủ và các tiêu chí đánh giá dưới đây để KeSPA lựa chọn 6 ứng viên xuất sắc nhất. Các tiêu chí lựa chọn gồm:

 • Năng lực thi đấu
 • Những cống hiến của cá nhân với đội tuyển
 • Triển vọng, tiềm năng thi đấu
 • Thành tựu thi đấu trong 3 tháng qua
 • Kinh nghiệm thi đấu quốc tế
 • Niềm tự hào dân tộc
 • Các bậc xếp hạng đơn ở máy chủ Hàn Quốc
 • Đóng góp cho nền thể thao điện tử Hàn Quốc

Các trận đấu sát hạch sẽ được mở bán vé công khai cho khán giải vào xem và đươc livestream trên các kênh của KeSPA như: Twitch, Naver, Aftreeca TV, Youtube, …. 6 ứng viên được chọn sẽ được huấn luyện và hướng dẫn bởi HLV trưởng kkOma trước khi lên đường tham dự Á Vận Hội Hàng Châu 2022.

Cả 5 thành viên T1 đều nằm trong danh sách

Asian Games 2022 LMHT Hàn Quốc chốt danh sách ứng viên, chuẩn bị đấu sát hạch

Theo dõi danh sách có thể thấy, cả 5 thành viên của T1 đều có mặt trong danh sách triệu tập lần này. ở giải LCK mùa xuân 2022 vừa qua, T1 đã có một thành tích không thể tuyệt vời hơn với T20 trận bất bại ở tất cả các vòng đấu của LCK mùa xuân 2022 và bước lên đỉnh vinh quang với chức vô địch LCK mùa xuân 2022.

Tất cả 5 thành viên của T1 đều cho thấy một phong độ thi đấu ổn định, hiểu ý và thăng hoa. Faker và đồng đội đã xác lập 20 trận bất bại trong suốt chuỗi thi đấu của mùa giải. Vì vậy, sẽ không bất ngờ khi cả 5 thành viên đều có tên trong danh sách.

Asian Games 2022 là một giải đấu lớn ở châu Á và cạnh tranh giải thưởng là chiếc huy chương vàng danh giá. Chính vì vậy, giải đấu có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả các tuyển thủ vì màu cờ sắc áo của dân tộc. Đồng thời cũng quan trọng với tuyển thủ bởi theo quy định của Hàn Quốc, nếu như VĐV thi đấu tại Asiad 2022 dành được huy chương vàng sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với công dân.  Như vậy tuyển thủ sẽ có nhiều thời gian hơn để phấn đấu cho sự nghiệp của mình và đó là điều mà Faker và đồng đội thực sự mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *