Apple có thể sắp trình làng chiếc tay cầm chơi game dành cho iPhone, IPad

0
0
6 months ago

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu chơi game trên thiết bị di động ngày càng tăng. Theo thống kê từ Newzoo thì khả năng tới năm 2023 cả thế giới sẽ có sấp sỉ 4 tỷ người chơi game trên điện thoại. Chính vì thị phần cực béo bở này mà đến cả Apple cũng hướng tới mảng game di động bằng việc phát triển Apple Arcade.

Không chỉ dừng lại ở đó, theo kết quả đăng ký bằng sáng chế mới đây cho thấy, rất có thể Apple đang nghiến cứu, phát triển một sản phẩm tay cầm chơi game cho thiết bị di đông, cụ thể ở đây là Iphone và iPad.  Chính xác thì bằng sáng chế cho tên gọi là: Phụ kiện dành cho chơi game có gắn từ tính. Và nếu như điều đó là sự thật thì đó sẽ là chiếc tay cầm console đầu tiên của hãng này.

Apple có thể sắp trình làng chiếc tay cầm chơi game dành cho iPhone, IPad

Dựa theo thông tin bằng sáng chế được Văn phòng Bằng sáng chế Châu Âu và Văn phòng Bằng sáng chế & Nhãn hiệu Hoa Kỳ cấp cách đây khoảng 2 tuần thì Apple sẽ phát triển chiếc tay cầm chơi game nhỏ gọn và có thể gắn với smarphone hoặc tablet bằng từ tính. Thiết bị sẽ được gắn các phím vật lý giúp điều khiển và dễ dàng thao tác trong quá trình chơi bất cứ loại game nào mà không lo bị che mất màn hình hiển thị.

Cũng theo thông tin đăng ký bằng sáng chế thì kiểu dáng của chiếc tay cầm chơi game trên thiết bị di động của Apple có 3 kiểu dáng khác nhau. Một là kiểu joy-con giống như của Nintedo Switch. Thiết bị có 2 phần riêng biệt để người dùng gắn vào hai bên cạnh của thiết bị iPhone hoặc iPad. Trên 2 phần này đều có nút điều khiển và analog rất phổ biến.

Apple có thể sắp trình làng chiếc tay cầm chơi game dành cho iPhone, IPad

Một kiểu thiết kế thứ hai cho thấy nó giống như của Nintendo 3DS vậy. Màn hình chính sẽ là màn hình thiết bị (iPhone hoặc IPad), phần điều khiển chơi game sẽ nằm ở hai bên, ngoài ra sẽ có thêm một màn hình phụ. Nhiệm vụ của màn hình phụ là bạn có thể sử dụng để chat trong game cực nhanh mà không cần phải sử dụng tới bàn phím ảo gây bất tiện và tốn kém diện tích màn hình hiển thị. Màn hình phụ cũng giúp hiển thị chi tiết hơn các thông tin hướng dẫn của trò chơi.

Apple có thể sắp trình làng chiếc tay cầm chơi game dành cho iPhone, IPad

Kiểu thiết kế thứ ba khiến chiếc điều khiển tay cầm chơi game trông giống như điều khiển của Playsation hoặc của Xbox vậy. Chúng gần như là riêng biệt và độc lập. Thiết bị sẽ kết nối với smartphone bằng công nghệ kết nối Bluetooth, khiến cho trải nghiệm chơi game của người dùng sẽ tương tự như các hệ máy console hiện nay. Thậm chí chúng có các kết nối với thiết bị và tích hợp nút trả lời điện thoại hoặc bật chế độ chơi game.

Apple có thể sắp trình làng chiếc tay cầm chơi game dành cho iPhone, IPad

Các bản thiết kế sáng chế được đăng ký lần lượt và ngày 31/3 và 10/4 mới đây. Vì vậy, sẽ cần có thời gian để chờ đợi sản phẩm trong thời gian tới. Với sự xuất hiện của chiếc tay cầm chơi game cho iPhone, iPad chắc chắn trải nghiệm chơi game của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều vì bạn có thể chơi được đa dạng mọi thể loại game. Sự tiện lợi và di động của smartphone sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất. Chúng ta cùng chờ đợi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *