Amumu Tốc Chiến: Hướng dẫn lên trang bị, bảng ngọc, kỹ năng, cách chơi chi tiết

0
0
6 months ago
Amumu Tốc Chiến Hướng dẫn lên trang bị, bảng ngọc, kỹ năng, cách chơi chi tiết

Trong LMHT cũng như Liên Minh Tốc Chiến, Xác ướp u sầu Amumu là tướng đi rừng với khả năng gank và combat cực kỳ lợi hại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn bảng ngọc, lên đồ và các combo tốt nhất với Amumu giúp bạn dễ dàng chiến thắng mọi trận đấu.

Ưu và nhược điểm của Amumu

Amumu Tốc Chiến Hướng dẫn lên trang bị, bảng ngọc, kỹ năng, cách chơi chi tiết

Ưu điểm:

  • Là một vị tướng đơn giản để làm quen, sở hữu lối chơi đơn giản và cục súc nhưng lại hiệu quả.
  • Khả năng gank đầu game là rất mạnh.
  • Trong combat, chiêu cuối khống chế diện rộng cực kỳ hữu ích để khiến đối phương e ngại trong những tình huống ở quá gần để hỗ trợ nhau.
  • So với các vị tướng khác trong meta, tốc độ dọn rừng của Amumu thuộc dạng tốt.

Nhược điểm:

  • Vì Amumu khá yếu trong giai đoạn đầu game nên nếu bị tướng rừng đối phương cướp bùa hoặc tập trung gank thì độ nguy hiểm của Amumu sẽ bị suy giảm đáng kể. Hệ quả là đội của bạn không chỉ mất rừng mà còn rất dễ thua đường.
  • Chiêu cuối của Amumu cực kỳ quan trọng và nguy hiểm, nếu bạn sử dụng không cẩn thận sẽ làm mất lợi thế và có thể thua cả trận đấu.

Lựa chọn phép bổ trợ và bảng ngọc cho Amumu tốc chiến

Bảng ngọc cho Amumu

Hình ảnh Tên Ngọc Mô tả
1 Dư Chấn Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn. Dư Chấn sẽ giúp Amumu tự tin hơn trong những pha băng bổ vào đội hình của team địch bằng chiêu 1
1 Yếu điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Amumu sẽ phối hợp rất tốt với đồng đội nếu cầm thêm điểm ngọc này
1 Thợ săn khổng lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền. Độ trâu bò về cuối trận của Amumu sẽ được tăng đáng kể khi bạn sở hữu Thợ săn khổng lồ.
1 Bậc thầy trí tuệ Gây thêm 10% sát thương thực lên quái và trụ. Kiếm thêm 100 vàng và 500XP khi nhận hoặc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu này.

Phép bổ trợ

Amumu cần phép bổ trợ Tốc BiếnTốc Biến  để thực hiện chiêu cuối hiệu quả trúng nhiều người, đuổi theo các mục tiêu còn yếu máu và trốn thoát khi bị gank.

Phép bổ trợ Trừng phạt Trừng Phạt là lựa chọn bắt buộc đối với mọi tướng đi rừng.

Tăng kỹ năng và cách phối hợp combo cho Amumu tốc chiến

Thứ tự tăng kỹ năng

Amumu Tốc Chiến Hướng dẫn lên trang bị, bảng ngọc, kỹ năng, cách chơi chi tiết

Bắt đầu trận đấu với kỹ năng 2 để giảm sát thương nhận vào đồng thời cho Amumu khả năng dọn dẹp rừng nhanh chóng.

Tăng tối đa kỹ năng 3 để gây sát thương theo phần trăm máu và càn quét rừng hiệu quả nhất có thể.

Thứ tự ưu tiên tăng max sẽ là: Kỹ năng 3> Kỹ năng 1> Kỹ năng 2.

Bảng kỹ năng Amumu tốc chiến

1

Kỹ năng nội tại: Cú Đập Nguyền Rủa

Đòn đánh cơ bản của Amumu nguyền rủa kẻ địch trong 3 giây, tăng 10% sát thương chuẩn cho mỗi sát thương phép chúng nhận vào.

1

Kỹ năng 1: Quăng Dải Băng

Bắn ra một dải ruy băng gây 80 sát thương phép (80 + 70% sát thương phép) và làm mục tiêu bị choáng trong 1 giây đồng thời kéo mình về phía nó.

Cooldown: 14s

Mana: 55

1

Kỹ năng 2: Tuyệt Vọng

Bật tắt: Bắt đầu khóc để gây sát thương phép tương đương với 20 cộng thêm 1,1% (1,1+ 1% sát thương phép) lượng máu tối đa của kẻ địch xung quanh.

1

Kỹ năng 3: Giận Dữ

Nội tại: Giảm sát thương vật lý đi 4 (4 + 3% Giáp + 3% Kháng phép).

Kích hoạt: Gây 90 sát thương phép lên kẻ địch (90 + 50% sát thương phép) và làm chậm những kẻ địch xung quanh đi 30% trong 0,5 giây. Khi Amumu bị tấn công, thời gian hồi chiêu của Giận dữ giảm 0,5 giây.

Cooldown: 100s

Mana: 100

1

Kỹ năng cuối: Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu

Kẻ địch chịu 150 sát thương phép (150 + 80% sát thương phép) và bị choáng trong 2 giây khi đứng trong phạm vị ảnh hưởng của kỹ năng. Ngoài ra tất cả kẻ địch sẽ bị dính hiệu ứng bị nguyền rủa.

Cooldown: 100s

Mana: 100

Các cách Combo Amumu tốc chiến hiệu quả và đơn giản

Kỹ năng 1 Chiêu 1 > Kỹ năng 3 Chiêu 3 > Kỹ năng cuối Chiêu 4

Sử dụng kỹ năng 1 để tiếp cận kẻ thù và giữ chúng lại. Sau đó sử dụng kỹ năng 3 để gây thêm sát thương và cuối cùng là kỹ năng cuối để kết liễu kẻ thù.

Kỹ năng 1 Chiêu 1 > Kỹ năng cuối Chiêu 4

Combo này cho phép bạn giữ chân kẻ thù trong thời gian dài để đồng đội có thể tham gia giao tranh. Đây cũng là combo rất hiệu quả để gank và combat.

Tốc Biến Tốc Biến > Kỹ năng cuối Chiêu 4

Trong các giao tranh quan trọng, việc làm choáng bất ngờ các tướng quan trọng của đối phương sẽ giúp đội của bạn chiếm thế thượng phong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *