Giới thiệu Alistar DTCL và đội hình mùa 6.5 mạnh nhất

0
+1
5 months ago
Giới thiệu Alistar DTCL và đội hình mùa 6.5 mạnh nhất

Trong Đấu Trường Chân Lý, Alistar không hẳn là tướng có thể gây ra lượng sát thương quá mạnh, dù vậy hắn lại có thể hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội nhờ những thế mạnh đặc thù. Tìm hiểu về cách lên đồ và mẹo chơi đội hình Alistar DTCL Mùa 6.5 mới nhất với Games24h để chơi Alistar hiệu quả nhất nhé!

Thông tin về Alistar DTCL Mùa 6.5

Alistar DTCL Mùa 6.5

Alistar mùa 6.5 là tướng được biết đến với khả năng làm choáng kẻ thù trên diện rộng và đánh lạc hướng chúng để bảo vệ cho các đồng đội. Sức mạnh của tướng này không hẳn là quá bá, nhưng lại rất cần thiết và đôi khi có thể “hy sinh” để các đồng đội trong team có cơ hội giành phần thắng trong giao tranh tổng.

 • Tộc hệ của Alistar DTCL: Công Nghệ – Khổng Lồ.
 • Giá triệu hồi Alistar: 4 vàng.
 • Kỹ năng nổi bật: Alistar có sức mạnh gây choáng cho kẻ thù bằng các “ngón nghề” là húc xuyên qua mục tiêu, đẩy kẻ thù văng ra sau, dậm mạnh xuống và hất tung kẻ địch trong 2.5/3/6 giây và gây 200/300/600 sát thương phép. Ngoài ra, Alistar có thể khiêu khích kẻ địch ở gần (còn ở xa thì không nhiều hiệu quả).

Cách lên đồ Alistar DTCL hiệu quả nhất

lên đồ Alistar DTCL

Trang bị mạnh nhất của Alistar mùa 6.5

 • Giáp Gai Hồng Hoa Giáp Gai Hồng Hoa: Trang bị này giúp Alistar miễn nhiễm với sát thương thêm từ các đòn chí mạng của kẻ địch. Trường hợp bị trúng đòn tấn công, Giáp Gai Hồng Hoa gây 60/80/120 sát thương phép lên mọi các kẻ địch cạnh bên (một lần mỗi 2.5 giây).
 • Vuốt Rồng Vuốt Rồng: Làm tăng 200 Kháng Phép và nếu Alistar DTCL bị trúng Sát Thương Phép hay Sát Thương Chuẩn thì có khả năng phóng ra quả cầu lửa để phản công, gây sát thương lại cho kẻ địch bằng 18% lượng máu tối đa (0,5 giây hồi chiêu).
 • Dây Chuyền Thanh Tẩy Dây Chuyền Thanh Tẩy: Cứ 5 giây, Alistar có thể hồi 18% máu đã mất cho đồng minh trong phạm vi 1 ô.

Các lựa chọn thay thế khi lên đồ cho Alistar

Trường hợp vì những lý do không đủ vàng hoặc các nguyên nhân khác mà bạn không thể trang bị cho Alistar những trang bị mạnh nhất ở trên, hãy thử các lựa chọn thay thế sau đây:

 • Thay Giáp Gai Hồng Hoa bằng Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa: Khi không thể phản đòn đánh, Áo Choàng Lửa sẽ giúp bạn thiêu đốt kẻ thù xung quanh.
 • Vệ Thần Thạch Giáp Vệ Thần Thạch Giáp thay thế cho Vuốt Rồng : Có thể giúp Alistar DTCL tăng kháng phép và tăng một lượng giáp đáng kể.
 • Thay thế Dây Chuyền Thanh Tẩy bằng Giáp Đại Thiên Sứ Giáp Đại Thiên Sứ: Với lựa chọn này, Alistar sẽ có thêm 1 lần hồi sinh nếu bị hạ gục lần đầu.

Đội hình Alistar mạnh nhất mùa 6.5

Đội hình Alistar mạnh nhất mùa 6.5

Với tộc hệ của mình, Alistar DTCL mùa 6.5 sẽ có hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với:

 • Đội hình Công Nghệ (Tạo lá chắn khi giao tranh, tăng sát thương phép): Swain, Jarvan IV, Sivir, Sejuani, Lucian, Nocturne.
 • Đội hình Khổng Lồ (Tăng chống chịu và miễn các hiệu ứng khống chế): Galio, Cho’Gath.

Mẹo chơi Alistar DTCL mùa 6.5 dễ thắng

chơi Alistar DTCL mùa 6.5

Để chơi tốt tướng Alistar, bạn cần nhớ rằng đây là tướng chống chịu, không có kỹ năng tấn công và gây sát thương quá lớn. Vì vậy, mọi trang bị nên hướng vào tăng giáp và máu.

Thuộc tộc hệ Khổng Lồ nên Alistar chiếm tới 2 vị trí trong đội hình. Lúc nào chọn tướng này và lúc nào không nên dùng bạn cũng cần phải lưu ý (vì sẽ phải rút 2 tướng hệ tộc khác).

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn đơn giản về cách trang bị và cách chơi Alistar DTCL – vị tướng có khả năng bảo kê đồng đội mạnh mẽ. Để mang tới cho team nhiều lợi thế trong giao tranh tổng, bạn hãy sử dụng khéo léo tướng này và kết hợp với item phù hợp nhé! Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *