Abramovich có cơ hội tái tiếp quản Chelsea, động thái bất ngờ của Nga trước lệnh cấm

0
0
6 months ago

Trong bối cảnh tình hình chính trị giữa Nga và Ukraine đang có những dấu hiệu khởi sắc. Abramovich có cơ hội tái tiếp quản Chelsea. Ở một câu chuyện khác, Nga có những động thái bất ngờ biến lệnh cấm của FIFA và EUFA thành trò cười. Cùng games24h điểm lại thông tin qua bài viết dưới đây.

Abramovich có thể sẽ tái tiếp quản Chelsea

Để trừng phạt Nga trong cuộc chiến với Ukraina, Chính phủ Anh đã có lệnh phong tỏa tài sản của những người có liên quan tới chính phủ Nga, trong đó có Abramovich. Trước các biện pháp cứng rắn của chính phủ Anh, tỉ phú Abramovich đã buộc phải rao bán CLB Chelsea. Hiện tại, có một số nhân vật đang tiến hành đàm phán với nhà tài phiệt người Nga để đi đến tiếp quản CLB này.

Abramovich có cơ hội tái tiếp quản Chelsea, động thái bất ngờ của Nga trước lệnh cấm

Tuy niên, diễn biến mới đây nhất, trên tờ Wall Street Journal có đưa tin, tổng thống Ukraina – ông Zelensky đã có thông báo yêu cầu phía Hoa Kỳ cởi bỏ lệnh trừng phạt đối với Abramovich. Cũng theo tờ này tiết lộ thì Abramovich đang là nhân tố trung gian quan trọng trong việc hòa giải mối quan hệ giữa Nga và Ukraina.

Trước yêu cầu từ tổng thống Ukraina, Vương Quốc Anh cho biết, chính phủ cũng đang cân nhắc về việc gỡ bỏ lệnh trừng phạt với nhà tài phiệt người Nga. Nếu mọi thứ thuận lợi, rất có thể ngài chủ tịch đáng kính của Chelsea và fan Chelsea sẽ trở lại tiếp quản CLB.

Nga có động thái bất ngờ trước lệnh cấm của FIFA và UEFA

Cũng liên quan tới tình hình chiến tranh leo thang giữa Nga và Ukraina. Cả FIFA và UEFA đều cấm đội tuyển Nga tham gia các sân chơi bóng đá, thể thao quốc tế. Theo đó, tất cả các đội bóng của Nga sẽ phải dừng lại ở các sân chơi, đấu trường hiện nay. Quyết định này được FIFA và EUFA đưa ra trước sự chỉ trích và áp lực từ các quan chức bóng đá tại các nước như Séc, Thụy Điển, Ba Lan,… tiếp đến là các liên đoàn bóng đá Anh, Pháp, Mỹ,..

Abramovich có cơ hội tái tiếp quản Chelsea, động thái bất ngờ của Nga trước lệnh cấm

Lệnh cấm của FIFA tới nay vẫn còn gây nhiều tranh cãi với những bên đồng tình và những bên phản đối. Một số người cho rằng, bóng đá không liên quan nhiều tới chính trị và các cầu thủ không phải chịu trách nhiệm về vấn đề quân sự.

Lệnh cấm đã để lại nhưng nỗi buồn sâu sắc cho các cầu thủ và đội bóng của Nga trước một tương lai mờ mịt không biết khi nào mới rỡ bỏ lệnh cấm. Tuy nhiên, LĐBĐ Nga có vẻ như đã có nước đi đảo ngược thế cờ. Trên tờ CNBC đã có thông tin nóng hổi khiến giới mộ điều vô cùng bất ngờ. Theo thông tin từ tờ này, Nga đang cạnh tranh trực tiếp với Thổ Nhĩ Kỳ, Ireland và Anh cho vị trí làm chủ nhà của EURO 2028.

Theo như các chuyên gia nhận định thì Nga sẽ làm đủ mọi cách để đưa giải đấu bóng lớn về nước. Điều đáng nói ở đây là trong bối cảnh đất nước đang bị “cấm vận” mà Nga vẫn có quyền làm điều này thì thực sự là một động thái không coi FIFA và UEFA ra gì. Hay nói chính xác hơn là biến lệnh cấm của FIFA trở thành một trò hề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *